10 quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới

89

Chỉ số về sức khỏe của toàn cầu Bloomberg vừa tiến hành một bài đánh giá của 163 quốc gia nhằm tìm ra quốc gia nào có chỉ số sức khỏe cao nhất, dựa trên những yếu tố như tuổi thọ, nguyên do tử vong cũng như các mối nguy hại đến sức khỏe như suy dinh dưỡng, bệnh huyết áp cao cũng như tỉ lệ người hút thuốc lá…

10. Luxembourg

Đất nước có phần nhỏ bé này nằm giữa các nước Bỉ, Pháp và Đức đã ghi điểm cho mình về hệ thống chăm sóc sức khoẻ, nước này thường xuyên khuyến khích các hoạt động thể chất cả trong trường học cũng như nơi công cộng.

9. Israel

Israel là một quốc gia có một chế độ ăn uống rất giàu rau, cá, cũng như chất béo chưa bão hòa. Theo một nghiên cứu đến từ Trung tâm Volcani, một tổ chức nghiên cứu về nông nghiệp được chính phủ Israel chính thức tài trợ, thì khoảng 80% người được tham gia vào trả lời khảo sát đã cho biết họ ăn rau quả hằng ngày. Người dân Israel có hàm lượng cholesterol thấp nhất ở thế giới, một điều đặc biệt là chế độ ăn ở đây sẽ được cải thiện tùy theo độ tuổi: đối với người lớn ở độ tuổi 50 đến 60 hay ăn những thực phẩm được cho là lành mạnh nhất.

8. Thụy Điển

Thụy Điển
Ở đây, người dân thường xuyên tập thể dục

Đi đôi với chế độ ăn ít carbs cũng như có nhiều chất béo phù hợp, người dân của Thụy Điển đứng vị trí thứ hai trong số những nước ở khu vực Bắc Âu về tuổi thọ. Theo một cuộc điều tra vào năm 2013 của Ủy ban Châu Âu thì Thụy Điển chính là quốc gia có nhiều người tập thể dục phổ biến và thường xuyên nhất.

7. Nhật Bản

Nhờ có sự kết hợp khoa học giữa tập thể dục cũng như chế độ ăn uống, Nhật Bản chính là nước người dân mang tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới cũng như là nước có dân số già nhất trên thế giới. Những nhà khoa học cho hay, 1/4 dân số Nhật Bản đã vượt qua tuổi 65, và quận Okinawa mang một kỷ lục có số người hơn 100 tuổi đông nhất thế giới. Phương pháp thực hành Okinawan – hara hachi bu – tức là hãy ăn cho đến khi bạn cảm thấy no 80% thì dừng nên lại, phương pháp này đã chứng minh tỏ ra hiệu quả trong việc thúc đẩy tuổi thọ cũng như giảm bệnh tật.

6. Tây Ban Nha

Chế độ ăn uống của người dân Tây Ban Nha thường hay có dầu ô liu, rau tươi, thịt nạc cũng như rượu vang đỏ. Người dân ở đây được cho là tiêu thụ đồ ăn nhanh rất ít và ít hơn những nước châu Âu khác.

5. Úc

Có vẻ là những du khách đã hoàn toàn đúng khi thường xếp Úc vào là một trong các điểm đến của năm. Nếu nhìn vào các bãi biển cũng như bữa ăn sáng của họ thì bạn sẽ dễ dàng hiểu ra tại sao nhiều người dân của Úc lại khỏe mạnh cũng như hạnh phúc đến như vậy. Thực phẩm thường có nguồn gốc địa phương nhưng đó không phải là một xu hướng mà đó là một cách sống của người dân ở đây, và họ cũng thường xuyên hay tham gia vào những hoạt động ngoài trời.

4. Singapore

quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới
Đây là quốc gia có người dân khỏe mạnh nhất châu Á

Đây là đất nước đắt đỏ nhất trên thế giới để sống nhưng cũng rất ý nghĩa khi được sống tại đây. Đây chính là quốc gia có người dân khỏe mạnh nhất châu Á. Quốc đảo này thường có các đồ ăn lành mạnh, có rất nhiều phòng tập thể dục cũng như hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp nhất thế giới với giá cả hợp lí.

3. Thụy Sĩ

Không có gì ngạc nhiên khi Thụy sĩ – một đất nước tốt nhất để sống trên thế giới có mặt trong top này. Ngoài việc có một hệ thống chăm sóc sức khỏe được cho là tốt nhất thế giới, người dân Thụy Sĩ còn có tuổi thọ rất cao là nhờ vào không khí rất trong lành từ dãy núi Alps.

2. Iceland

Được nhắc đến nhiều nhất với các cực quang ở phương Bắc cũng như ẩm thực Bắc Âu, Iceland còn là đất nước đứng vị thứ 2 trong danh sách này. Các công dân của họ rất yêu thích những hoạt động ngoài trời, với chế độ ăn chủ yếu từ hải sản tươi sống cũng như thịt đã giúp duy trì tuổi thọ của họ ở mức 80 ở nam lẫn nữ.

1. Ý

Người dân của Ý hoàn toàn có thể sống đến 80 tuổi. Theo Bloomberg thì nước Ý “dư thừa bác sĩ”, cũng như chế độ ăn nhiều rau và giàu dầu ô-liu đã giúp người dân kiểm soát rất tốt lượng cholesterol cũng như các bệnh về tim mạch. Người Ý thực sự làm tốt hơn bất kì người dân của nước nào khác về việc “sống khỏe mạnh”.