10 quốc gia an toàn nhất thế giới

101

Theo báo cáo đánh giá các mức độ cạnh tranh của ngành Du lịch trong năm 2017 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhiên cứu vừa đưa ra một danh sách 10 đất nước được coi là an toàn nhất. Những tiêu chí được đưa ra để đánh giá sự an toàn này còn có cả chỉ số về mức độ tấn công của khủng bố, ngoài ra thì báo cáo cũng có tính đến tình hình tội phạm cũng như tình trạng bạo lực, tỷ lệ giết người diễn ra ở các nước.

10. Qatar

Qatar được cho là một trong những đất nước xếp hạng hàng đầu ở khu vực Trung Đông về khả năng an toàn. Khi đến đó, bạn có thể được trải nghiệm cho mình rất nhiều thứ đáng chờ đợi như là đi dạo trong khu mua sắm Souq Waqif hay là ghé thăm viện bảo tàng Sheikh Faisal ở Al Samirya hoặc là tới hòn đảo nhân tạo Pearl-Qatar.

 09. Rwanda

Ở vị trí thứ 9 chính là Rwanda. Cho dù có thể không đạt được các điểm số cao trên tất cả các chỉ số được đưa ra đánh giá (chỉ số khủng bố cũng như tỉ lệ giết người cao nhất trong những quốc gia nằm trong danh sách này), nhưng nhờ độ tin cậy với lực lượng cảnh sát tinh nhuệ, các tổn thất từ khủng bố, tội phạm cũng như bạo lực lại rất thấp. Rwanda cũng là quốc gia có nhiều cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Khi đến đây, du khách có thể ngắm nhìn những loại động vật hoang dã như hổ, voi, sư tử…

08. Thụy sĩ

quốc gia an toàn nhất thế giới
Một khung cảnh tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ

Thụy Sỹ nằm ở vị trí thứ 8 trong số các quốc gia an toàn nhất thế giới. Đất nước này cũng đạt các chỉ số rất tốt trong các tiêu chí đánh giá. Đến Thụy sĩ, bạn sẽ có thể thỏa sức trượt tuyết trên núi hay nhảy dù, hoặc ngắm nhìn sự vĩ đại của ngọn núi Matterhorn.

07. Na Uy

Thứ 7 chính là Na Uy với mức độ tin cậy vào cảnh sát được xếp hạng 5 và số các vụ giết người được xếp hạng 10. Na Uy là một quốc gia nổi tiếng với các thung lũng sâu cũng như các vịnh hẹp chứa đầy nước biển khiến bạn ngẩn ngơ.

06. Singapore

Singapore có chỉ số đối với tổn thất bởi tội phạm bạo lực là khá thấp (đứng thứ 7), đây cũng là quốc gia đáng sống nhất ở châu Á. Khi du lịch đến Singapore, bạn có thể thỏa sức đi thăm các viện bảo tàng, đi mua sắm hay đi lang thang dọc theo những ngôi nhà Peranakan đầy màu sắc.

05. Hong Kong

quốc gia an toàn nhất thế giới
Hong Kong là một đất nước hoa lệ mà bạn nên ghé thăm

Hong Kong được xem là một trong các quốc gia có tỉ lệ khủng bố thuộc dạng thấp nhất thế giới. Du khách khi đến Hong Kong thường hay đi tham quan những nơi như chùa Pak Tai trên đảo Cheung Chau, hay tới bãi biển Vịnh Repulse.

04. Oman

Mặc dù nằm cạnh quốc gia Yemen – nơi đang phải gánh chịu những cuộc xung đột khốc liệt trong nhiều năm qua, Oman nằm trong danh sach cácà quốc gia an toàn nhất thế giới với vị trí thứ tư. Đây được xem là nơi có tỉ lệ khủng bố rất thấp và thấp nhất thế giới. Nơi đây được đánh giá là sự chọn lựa tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên.

03. Iceland

quốc gia an toàn nhất thế giới
Một hiện tượng thiên nhiên thú vị ở Iceland

Trong những năm gần đây thì Iceland đang trở thành điểm đến lí tưởng đối với nhiều du khách. Đắm mình trong Đầm Xanh hay thưởng ngoạn các sông băng, thác nước cũng như xem cá voi là những trải nghiệm thật sự không thể bỏ qua mỗi khi khi tới đây. Iceland đứng thứ 3 trong danh sách này nhờ các chỉ số an toàn khá cao.

02. Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất gần đây đang thu hút rất nhiều du khách đến thăm. Tính riêng năm 2015 đã có đến 14,4 triệu lượt khách quốc tế đến đây. Điều này hoàn toàn nhờ vào mức độ ổn định của quốc gia này. Đến đây, bạn có thể dạo quanh các khu ăn uống cũng như mua sắm khá tuyệt vời cùng với các bãi biển tuyệt đẹp.

01. Phần Lan

Với các chỉ số trung bình rất cao, Phần Lan được xem là đất nước an toàn nhất thế giới vào năm 2017. Ở đây có rất một điểm tham quan du lịch rất nổi tiếng là Northern Lights, các bạn đừng nên bỏ qua khi đến đây nhé!