Làm sao để cuộc sống tươi đẹp hơn mỗi ngày?

91

Cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc bạn phải đối mặt với khó khăn nhưng đừng vì thế mà buông xuôi tất cả. Chỉ cần bạn có cái nhìn lạc quan hơn, mọi việc đều sẽ ổn cả thôi.

Mọi người chúng ta đều mong muốn có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo cho mình lối sống tích cực, lạc quan. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có đời sống tinh thần khỏe mạnh dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

Hằng ngày, chúng ta phải sống trong sự bao vây của tiếng ồn từ các phương tiện giao thông đến tiếng trò chuyện ở công ty, trường học. Không chỉ cơ thể mệt mỏi, đầu óc bạn cũng phải “biểu tình” sau một ngày dài làm việc. Vì vậy, vào khoảng thời gian cuối ngày (hoặc giờ nghỉ trưa), bạn nên dành một chút thời gian nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh. Điều này không chỉ để nạp lại năng lượng mà còn giúp bạn “làm mới” suy nghĩ trước khi bắt đầu làm việc khác.

Phần lớn chúng ta đều lấy lý do bận rộn để nói “không” với việc tập thể dục. Tuy nhiên, nếu bạn đang cảm thấy trong lòng nặng trĩu, hãy thử dành ra 30 phút đi bộ xung quanh nhà, hoặc ra công viên. Thả hồn ngắm cảnh vật xung quanh, nhìn dòng người qua lại, tâm hồn bạn sẽ thư thái hơn rất nhiều. Tinh thần tốt, mọi việc tất trở nên nhẹ nhàng.

Cuoc song 2

Chúng ta đều biết thức ăn có tầm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của mỗi người. Do đó, bạn nên chắc rằng mình uống đủ nước, ăn nhiều rau củ, trái cây mỗi ngày để có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn. Mọi liều thuốc đều trở nên vô bổ nếu bạn không có thói quen xem trọng việc ăn uống.

Cuoc song 3

Câu nói nổi tiếng của Christopher McCandless: “Happiness only real when shared” (tạm dịch: “Hạnh phúc chỉ thực sự là hạnh phúc khi nó được sẻ chia”) ngụ ý: hạnh phúc không phải chỉ dừng ở việc làm hài lòng chính mình mà còn ở cách chúng ta chia sẻ niềm vui với mọi người xung quanh. Sẽ chẳng ai muốn ở cạnh một người lúc nào cũng ủ rũ, buồn bã và ngược lại, một người biết cách truyền năng lượng tích cực, hay giúp đỡ người khác sẽ được nhiều người yêu mến. Chính điều này sẽ làm cuộc sống bạn trở nên tươi đẹp và có ích hơn.

Cuoc song 4Cuoc song 5Cuoc song 6

Nếu không thể thay đổi việc đã xảy ra, vậy tại sao chúng ta cứ phải nhìn mãi về nó? Quá khứ dù buồn hay vui, tốt hay xấu đều là việc đã qua, là một phần ký ức mà bạn nên cất giữ. Nhưng nếu cứ sống mãi trong hồi ức, bạn sẽ bỏ qua nhiều điều mới mẻ ở hiện tại và rồi sau này, bạn lại phải thêm một lần nữa nói hai từ “Giá như”. Cuộc sống cứ thế tiếp diễn, đừng sống mãi trong quá khứ mà hãy trân quý hiện tại, hướng tới một tương lai mới mẻ.

Cuoc song 7Cuoc song 8Cuoc song 9

Sự ghen ghét không những không giúp bạn trở nên xinh đẹp mà còn làm xấu đi ấn tượng về bạn trong mắt người khác. Điều này như “liều thuốc độc” ngấm ngầm phá hoại những mối quan hệ xã hội của bạn. Thay vì dành thời gian soi mói, đố kị với thành công của người khác, tập trung làm tốt công việc hiện tại sẽ giúp ích cho tương lai của bạn hơn.

Cuoc song 10

Cuộc sống vốn dĩ không hề bằng phẳng như cách chúng ta mong đợi. Có khi chúng ta phải đương đầu với khó khăn trong công việc, trong chuyện tình cảm, mối quan hệ bạn bè… nhưng tất cả đều là “gia vị” cần có trong cuộc sống. Nếu không có những lúc buồn, làm sao chúng ta biết trân trọng mỗi khi vui? Thời gian là liều thuốc hữu hiệu cho mọi vết thương tâm hồn. Có thể bạn sẽ không quên được điều làm bạn đau khổ, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ can đảm nhìn lại nó như một bài học kinh nghiệm thay vì trách cứ bản thân vì lỗi lầm đã qua.

Cuoc song 11

Có một sự thật bạn cần chấp nhận rằng dù là niềm vui hay nỗi buồn, tất cả đều không thể tồn tại lâu. Nếu khoảng thời gian này đang dần trở nên khó khăn với bạn thì cũng đừng quá lo lắng. Mọi việc sẽ sớm trở về quỹ đạo của nó mà thôi. Bởi vì, không có gì là mãi mãi, kể cả nỗi buồn bạn đang mang theo cũng vậy.

Cuoc song 12

Cuộc sống bận rộn với guồng quay công việc hối hả dễ khiến chúng ta xa cách với bạn bè. Dù vậy, bạn nên dành thời gian gặp gỡ những người bạn thân, người sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất bất cứ khi nào bạn cần. Chẳng cần một buổi họp mặt long trọng, chỉ một buổi chiều cuối tuần ngồi tán gẫu cùng bạn bè đã là một cách thư giãn thú vị rồi.

Cuoc song 13

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, hãy viết ra những điều làm bạn biết ơn trong ngày. Điều này nghe có vẻ trẻ con nhưng nếu thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn có thói quen sống tích cực và biết trân trọng mọi thứ xảy ra xung quanh mình. Dù nhỏ nhặt nhưng đó lại là một gợi ý hay để bạn tận hưởng cuộc sống. Mỗi ngày đối với bạn đều trở nên vui vẻ và hạnh phúc khi biết hướng sự quan tâm đến những giá trị tốt đẹp.

Cuoc song 14

6 điều nên làm khi trở lại cuộc sống độc thân

ELLE kỹ năng mềm