Sun World Fansipan Legend bán vé 200.000 đồng tri ân người dân Tây Bắc

52

Theo đó, giá vé cáp treo Fansipan Sa Pa cho du khách Tây Bắc (Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình) sẽ giảm từ 700.000 đồng xuống còn 200.000 đồng/người lớn, vé trẻ em giảm từ 500.000 đồng xuống còn 150.000 đồng.

Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được trải nghiệm tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa vừa khánh thành vào 31/3 với giá vé ưu đãi 50%, từ 200.000 đồng xuống 100.000 đồng/người lớn, 150.000 đồng còn 75.000 đồng/vé trẻ em. Chương trình kéo dài từ 10/4 đến hết 10/5, không áp dụng cho các ngày từ 28/4 đến 1/5.

Đây là chương trình ưu đãi lớn nhất từ trước đến nay mà Sun World Fansipan Legend dành tặng người dân 6 tỉnh Tây Bắc thay lời tri ân sự hỗ trợ, đồng hành mà họ đã dành cho khu du lịch. Hơn thế, đây còn là cơ hội để người dân 6 tỉnh tham quan, trải nghiệm những công trình, dịch vụ tại quần thể du lịch độc đáo này.

Chương trình tri ân diễn ra đồng thời với lễ hội Hoa đỗ quyên và không gian văn hóa Tây Bắc đang được tổ chức tại Sun World Fansipan Legend. Ngay từ ga đi cáp treo, du khách đã được sống trong không khí hội hè với những điệu múa, tiếng khèn, những món ăn dân tộc đặc trưng.

Sun World Fansipan Legend ban ve 200.000 dong tri an nguoi dan Tay Bac hinh anh 2

Hành trình đi cáp treo lên nóc nhà Đông Dương sẽ thú vị với chính những người con Tây Bắc, khi được chiêm ngưỡng từ trên cao những vạt rừng Hoàng Liên lung linh sắc đỗ quyên. Những con đường lát đá quanh co dẫn tới đỉnh thiêng Fansipan đưa du khách chiêm bái quần thể tâm linh kỳ vĩ như đại tượng phật A Di Đà cao nhất Việt Nam, Kim Sơn Bảo Thắng Tự với nhiều pho tượng phật được tạo tác kỳ công, Bích Vân Thiền Tự, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát…

Sun World Fansipan Legend ban ve 200.000 dong tri an nguoi dan Tay Bac hinh anh 3

Trên đường La Hán dẫn từ đại tượng phật A Di Đà lên quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều cây đỗ quyên cổ thụ 300-400 năm tuổi bung nở sắc hoa đỏ, vàng, trắng… Ẩn hiện sau đó là 18 bức tượng La Hán bằng đồng cao 2,5 m.

Một sản phẩm đặc trưng nữa vừa mới được Sun World Fansipan Legend ra mắt cuối tháng ba vừa qua là tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa, nối từ khách sạn MGallery tại thị trấn Sa Pa tới ga đi cáp treo Fansipan. Đi trên toa tàu được thiết kế theo phong cách châu Âu cổ điển, băng qua 2 hầm và 4 cầu cạn, du khách Tây Bắc tưởng như đã quen với núi rừng quê hương sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vỹ của núi rừng trập trùng.

Sun World Fansipan Legend ban ve 200.000 dong tri an nguoi dan Tay Bac hinh anh 4

Đi vào hoạt động chỉ mới 2 năm, Sun World Fansipan Legend đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Tây Bắc. Khu du lịch cũng đã giành được tình cảm yêu mến của người dân các tỉnh Tây Bắc khi góp phần thay đổi tích cực đời sống bà con vùng cao.

 • Fansipan

  Fansipan

  Núi Fansipan cao 3.143 m, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam, giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đây là ngọn núi cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương". Fansipan được hình thành vào thời gian giáp ranh của hai kỷ Permi – Trias của đại Cổ sinh và đại Trung sinh cách nay 260-250 triệu năm. Mỗi một năm đỉnh núi này cao thêm 0,032m.

  Bạn có biết: Theo tiếng địa phương, núi tên là "Hủa Xi Pan" có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.

  • Độ cao: 3.143 m
  • Dãy núi: Hoàng Liên Sơn

Newzing du lịch