Ý nghĩa của Valentine Đen và cách tận hưởng ngày lễ đặc biệt này

70

Valentine Đen sắp đến, bạn đã có dự định gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng xem những gợi ý dưới đây để có một ngày lễ độc thân ý nghĩa nhé.

Ngoài hai ngày lễ tình nhân quen thuộc là Valentine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3), Hàn Quốc còn có một ngày lễ đặc biệt – Valentine Đen (hay còn được gọi là Ngày Đen) vào ngày 14/4. Đây là ngày dành riêng cho những ai chưa tìm được một nửa yêu thương, là dịp để mọi người độc thân họp mặt và tâm sự cùng nhau.

Ở Hàn Quốc, Valentine Đỏ và Valentine Trắng đều có hình thức giống như những quốc gia khác. Vào ngày 14/2, bạn gái sẽ mua quà tặng cho người mình yêu (thường là sô-cô-la) và ngược lại, ngày 14/3 sẽ là dịp để bạn trai tặng quà cho bạn gái (có thể là sô-cô-la hoặc hoa hồng). Do cả hai đều rơi vào ngày 14 nên Chính phủ Hàn Quốc đã chọn con số này để đánh dấu những ngày lễ như một cách bắt kịp xu hướng. Ngày Valentine Đen vì thế ra đời bên cạnh một loạt các ngày kỷ niệm khác ở xứ sở kim chi như Ngày Nhật ký (14/1), Ngày Hoa hồng (14/5), Ngày Hôn nhau (14/6)…

Valentine Đen được xây dựng dựa trên yếu tố lãng mạn của ngày lễ tình nhân Đỏ và Trắng. Nếu như hai ngày trên là dịp để các cặp đôi tặng quà cho nhau thì Valentine Đen là ngày của những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Dù không có hoa hay sô-cô-la, những người độc thân vẫn có một ngày Valentine theo cách riêng của họ. Với ý nghĩa mong muốn mọi người biết yêu thương chính mình và trân trọng khoảng thời gian khi chưa-thuộc-về-ai, Valentine Đen ngày càng được giới trẻ trên thế giới hưởng ứng mạnh mẽ.

Vào ngày này, những người còn độc thân ở Hàn Quốc sẽ mặc trang phục màu đen từ quần áo, giày dép đến phụ kiện và nhất là phải ăn món mì tương đen truyền thống – Jajangmyeon. Một số nơi còn tổ chức cuộc thi ăn mì để ngày lễ thêm phần náo nhiệt và thú vị hơn. Tuy gam màu đen thường gợi đến cảm giác buồn bã nhưng nó không hoàn toàn đúng trong dịp này. Những người độc thân xem Valentine Đen là cơ hội để hẹn hò với bạn bè và dành thời gian cho bản thân. “Độc thân không có gì nghiêm trọng cả. Vào ngày này, bạn có thể họp mặt bạn bè, cùng nhau ăn uống và có khoảng thời gian tự do làm điều mình thích”, một bạn trẻ ở Seoul nói với tờ Forbes.

valentine đen

Ngày Valentine Đen tới, bạn có thể lên lịch trình hấp dẫn với hội bạn thân như đi dã ngoại, có buổi tiệc BBQ ngon lành rồi kết thúc ngày bằng một buổi tâm sự suốt đêm. Bạn cũng có thể thử cảm giác được hẹn hò với… chính mình, từ đó tập thói quen yêu quý bản thân hơn. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không ngờ tới.

Valentine đen 4Valentine đen 5

ELLE kỹ năng mềm