Tướng Mỹ: Syria không hạ được bất cứ tên lửa nào của liên quân

67

Tướng McKenzie cho biết, những dấu hiệu ban đầu cho thấy liên minh quân sự Mỹ, Anh, Pháp hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, không có dân thường bị thương hoặc bị giết. Ông giải thích: "Chúng tôi lựa chọn những mục tiêu này để giảm thiểu nguy cơ cho thường dân vô tội".

Đại diện Lầu Năm Góc tuyên bố: lực lượng phòng không Syria không chặn được bất cứ tên lửa nào trong cuộc tấn công đường không ngày 14.04.2018. Ông cho biết, liên minh không quân do Mỹ dẫn đầu đã phóng 105 tên lửa vào các cơ sở "vũ khí hóa học" của chính phủ Assad, trong đó:

76 tên lửa tấn công Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Barzah.

22 tên lửa đánh Hầm ngầm Shinshar chứa và sản xuất vũ khí hóa học.

7 tên lửa vào Hầm ngầm vũ khí hóa học Shinshar.

Tướng Mỹ: Syria không hạ được bất cứ tên lửa nào của liên quân - ảnh 1Tướng Mỹ: Syria không hạ được bất cứ tên lửa nào của liên quân - ảnh 2Tướng Mỹ: Syria không hạ được bất cứ tên lửa nào của liên quân - ảnh 3

Truyền thông Syria đăng tải video, ghi tại sự tàn phá khủng khiếp của Cơ sở nghiên cứu khoa học ở quận Barzeh phía bắc Damascus, trở thành mục tiêu của cuộc không kích do Mỹ, Anh, Pháp tiến hành. Các tên lửa Tomahawks đánh trúng một trung tâm giáo dục và các phòng thí nghiệm khoa học.

NT

Viettimes Tin24H