Pháo binh Syria dội lửa, IS cố thủ ngoại vi Damascus đầu hàng

79

Lực lượng không quân Syria cũng tham gia bằng những đòn không kích chính xác và tập trung vào trận địa tiền tiêu của các tay súng IS, phối hợp các cuộc tấn công đồng thời nhằm vào các trụ sở, vị trí tập trung binh lực trong quận Trại tị nạn Yarmouk.

Pháo binh Syria dội lửa, IS cố thủ ngoại vi Damascus đầu hàng - ảnh 1Pháo binh Syria dội lửa, IS cố thủ ngoại vi Damascus đầu hàng - ảnh 2

Quân đội Syria đông thời tấn công các vị trí của Hay’at Tahrir Al – Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, al-Qaeda Syria) tấn công vào chiến tuyến cùng các trụ sở tập trung binh lực trên khu vực toàn miền nam Damascus.

Giao chiến bùng phát dữ dội giữa các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, quân tình nguyện Palestine với các nhóm khủng bố, dưới hỏa lực dữ dội bắn phá các tuyến tiền duyên của IS.

Trong nhiều năm, IS đã cai trị nhiều khu dân cư trong các quận Hajar al-Aswad và Trại Yarmouk sau khi đánh bại các tay súng khủng bố Jabhat al-Nusra và các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc Quân đội Syria tự do.

Trong khoảng 24 giờ bắt đầu chiến dịch quân sự trên vùng ngoại ô phía nam Damascus, Muraselon nhận được thông tin từ các nguồn tin địa phương cho biết, các nhóm Hồi giáo cực đoan chủ lực là IS chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận đầu hàng.

Theo SANA, các nhóm thánh chiến IS, cố thủ trong quận Al-Hajar Al-Aswad, tuyên bố đầu hàng các lực lượng vũ trang Syria, yêu cầu ngay lập tức ngừng bắn với quân đội Syria. Theo đó, các nhóm Hồi giáo cực đoan khác cũng chấp nhận đầu hàng vô điều kiện với các điều khoản của chính quyền Syria.

Như vậy, cái gai IS trong quận Trại ti nạn Palestine Yarmonk đã được nhổ 1 lần và kết thúc, Khi thỏa thuận bắt đầu có hiệu lực, cũng là lúc thành phố thủ đô Damascus được đảm bảo an toàn trước những cuộc tấn công khủng bố nhằm vào dân thường, đặc biệt các khu dân cư quanh thành phố.

QA

Viettimes Tin24H