Hội thánh Đức Chúa Trời – hiểm họa khôn lường của tà Đạo

556
hoi-thanh-duc-chua-troi-chieu-tro-moi-cua-me-tin-di-doan-1

Mê tín dị đoan luôn là một vấn nạn đáng lưu tâm trong xã hội. Mới đây, sự xuất hiện của Hội thánh Đức Chúa Trời đã dấy lên làn sóng xôn xao dư luận bởi những hậu quả khủng khiếp mà nó đem đến. Để biết rõ hơn về chiều trò này, hãy theo dõi ngay những thông tin dưới đây!

Sức công phá đáng sợ của Hội thánh Đức Chúa Trời

Hội thánh Đức Chùa Trời đã có mặt khắp mọi nơi trên lãnh thổ nước ta, từ những vùng quê trước đó vốn yên bình đến nơi đô thị ồn ào náo nhiệt. Đạo không công nhận tổ tiên, và cho rằng con người không do cha mẹ sinh ra mà hòn đất nặn ra con người. Chính vì thế con người khi chết sẽ trở về cát bụi, chết sớm sẽ được lên thiên đàng.

hoi-thanh-duc-chua-troi-chieu-tro-moi-cua-me-tin-di-doan-1

Hội thánh Đức Chúa Trời

Những quan điểm trên là nghịch lý và phản khoa học. Tuy nhiên, điều đáng buồn là rất nhiều người trong chúng ta đã và đang bị mê mụi bởi những giáo điều này. Có thể nói Hội Đức Thánh Chúa Trời có một sức công phá đáng sợ, chúng đã và đang xâm nhập tạo nên nhiều hoang mang, lo lắng trong cộng đồng. Vậy hội này đã mê hoặc nhiều người bằng cách nào?

Sinh viên là thành phần bị lôi kéo nhiều nhất. Thông qua việc tổ chức các buổi hội thảo, từ thiện, hội chia thành các nhóm nhỏ đến các điểm công cộng, trường học để tuyền truyền nhằm khuyến khích các bạn nghỉ học, sùng tín đạo và làm theo những gì hội sai bảo.

Bên cạnh đó, nhóm nạn nhân tiếp theo bị hội Đức Thánh Chúa Trời tiếp cận nhiều là chị em phụ nữ “nhẹ dạ cả tin”. Bằng những lời “mật ngọt”, những hội viên của Hội này sẽ thuyết phục chị em đi theo quan điểm của họ.

Thông qua việc uống thứ nước màu đỏ, nạn nhân bị dụ dỗ sẽ trở thành tín đồ trung thành của Hội.

Bên cạnh đó, Hội lập ra một fanpage trên facebook rồi nhắn tin dụ dỗ với những lời như Chúa sẽ cứu rỗi chúng sinh, học hành chỉ là chuyện nhỏ, vật chất không quan trọng,.. đi theo Hội sẽ được che chở, bảo vệ,…

Học sinh, sinh viên khi đã là thành viên của Hội sẽ bắt đầu rơi vào tình trạng lơ là việc học, bỏ học giữa chừng, rời bỏ gia đình để theo tiếng gọi của Hội Đức Thánh Chúa Trời. Một bộ phận khác đem tiền trút hết vào tà đạo, suốt này ra công viên lượn lờ, dùng tuổi trẻ của mình để gieo giắc những điều viễn vông cho người khác. Hơn thế nữa, thành viên của Hội không tắm rửa, không ăn đồ cúng cổ và tin rằng chỉ có “Đấng siêu nhiên” mới giúp mình có cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp.

oi-thanh-duc-chua-troi-chieu-tro-moi-cua-me-tin-di-doan-2Gia đình có người bị Hội làm mê mụi, phá bỏ bàn thờ tổ tiên

Những gia đình trước kia thờ Tổ tiên sau khi bị Hội Đức Thánh Chúa Trời dụ dỗ đã đập bỏ hết. Ảnh người thân, ông bà thờ cúng đem đốt sạch, phá bát hương và không tổ chức cúng lễ nữa. Người khi gia nhập hội thánh Đức Chúa Trời nói rằng thờ cúng ông bà, tổ tiên là thờ cúng ma quỷ. Hậu quả mà nó đem đến thật đáng sợ, gia đình ly tán, vợ bỏ chồng, con bỏ cha mẹ. Hội thánh Đức Chúa Trời đã hoàn toàn đi ngược lại với truyền thống Văn hóa, đạo lí, tín ngưỡng của người Việt cần sớm bị bài trừ để trả lại bình yên vốn có của nó.

Tín đồ của Hội Đức Thánh Chúa Trời mỗi tháng phải dâng nộp 10% thu nhập của mình cho Hội và thường xuyên tham gia các đại lễ do Hội tổ chức. Họ sùng bái Đức Thánh Cháu Trời, nghe theo mọi điều Hội đặt ra và sống một cuộc sống khác hoàn toàn so với trước kia.

Biện pháp ngặn chặn Hội thánh Đức Chúa Trời

Việc đấu tranh ngặn chặn, xóa bỏ tổ chức Hội thánh Đức Chúa Trời là vấn đề cấp bách cần đặt ra.

Đối với các cá nhân, thành phần như học sinh sinh viên, các hộ gia đình cần tìm hiểu cách thức hoạt động của Hội để có biện pháp đề phòng tốt nhất. Khi thấy những người xung quanh có biểu hiện khi rơi vào tà đạo: mặt mày bơ phờ, hay nói nhảm, mắt lừ đừ… thì cần theo dõi và báo ngay đến chính quyền để có cách xử lí.

Đối với chính quyền địa phương, các cơ quan Công an quận huyện cần ra sức khám xét, ngăn chặn, triệt tiêu các điểm tổ chức của Hội. Xử lí nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi lôi kéo, ép buộc người khác gia nhập.

Chủ động xây dựng các biện pháp đấu tranh, tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc, tuyên truyền thủ đoạn hoạt động của Tổ chức này để Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tố giác hành vi vi phạm pháp luật.

Hội thánh Đức Chúa Trời – hiểm họa khôn lường của tà Đạo 3Cần nâng cao ý thức trong học sinh, sinh viên để hiểu và tránh xa các đối tượng truyền đạo (Ảnh minh họa)

Từ những chia sẻ trên, có thể thấy Hội Đức Thánh Chúa Trời đang xâm nhập mạnh và có nguy cơ tàn phá dữ dội đối với cuộc sống yên bình của của ta. Theo đó, mỗi người cần bảo vệ mình bằng cách hiểu, cập nhật liên tục những thông tin liên quan đến vấn đề này.

— Ngọc Huyền