Kinh thánh dự báo đáng sợ về ngày tàn của thế giới?

44
Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Kinh thánh dự báo đáng sợ về ngày tàn của thế giới? - 1

Cảnh đổ nát hoang tàn ở Syria.

Trong những quyển sách Kinh thánh của nhà tiên tri Isaiah và Jeremiah, các nhà sử học đã phát hiện ra những lời tiên tri đáng sợ về ngày tàn của thế giới. Theo đó, chỉ cần một cuộc chiến ở Trung Đông nổ ra, ít nhất 2 tỉ người trên thế giới sẽ thiệt mạng.

Kinh thánh dự báo rằng Damascus, một trong những thành phố cổ xưa nhất trên thế giới, sẽ bị “là phẳng” trong cuộn chiến có sự tham gia của Nga và phương Tây. Lời tiên tri này có vẻ rất gần với tình hình hiện tại khi Israel thề sẽ giết hại Tổng thống Syria Bashar Assad nếu ông này cho Iran vào kiểm soát đất nước, theo Daily Star.

Tối ngày 8.5 giờ địa phương, Israel bất ngờ không kích một căn cứ quân sự của Iran tại Damascus khiến 9 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra chỉ ít giờ sau khi Tổng thống Trump tuyên bố đơn phương rút lui khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Kinh thánh dự báo đáng sợ về ngày tàn của thế giới? - 2

Cuốn về Isaiah viết: “Gánh nặng của Damascus. Nhìn xem, Damascus sẽ bị phá hủy và một thảm họa sẽ xuất hiện”. Nhà báo Tani Shrabel của tờ Endtime, nói rằng Damascus sẽ trở thành chiến trường đẫm máu trong tương lai. Tani cho rằng cuộc chiến sẽ nổ ra ở sông Euphrate – một trong những con sông dài nhất và có giá trị lịch sử quan trọng nhất khu vực Tây Á.

Tháng 4 vừa qua, Mỹ và liên quân bất ngờ nã hơn 100 quả tên lửa vào Syria, phá hủy 3 nhà máy sản xuất vũ khí hóa học của nước này. Hành động của Washington khiến nhiều người lo ngại chiến tranh quy mô lớn có thể nổ ra.

24h-Bí ẩn Thế giới