Lời khuyên của mẹ: Chia tay không phải là dấu chấm hết

85

Trong tình yêu, chia tay không phải là kết thúc. Chia tay chỉ là một phần trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của bạn mà thôi.

Vì lý do nào đó mà chúng ta không thường tâm sự với mẹ về chuyện tình cảm nhưng ta đã quên mất rằng, không ai có thể cho ta lời khuyên tốt như mẹ. Hơn ai hết, mẹ là người đã trải qua những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Mẹ là người đủ kinh nghiệm và yêu thương để cho bạn lời giải đáp chân thành nhất.

Trong tình yêu, không gì đau khổ hơn phải nói lời chia tay với người mình đã từng gắn bó, song, chia tay không phải là dấu chấm hết cho hạnh phúc của bạn. Hãy đọc lời khuyên của những người mẹ dưới đây để thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều tươi đẹp hơn đang chờ đón bạn phía trước.

Đầu tiên, hãy luôn nhớ rằng con thật xinh đẹp, mạnh mẽ và quý báu với mẹ. Cuộc sống mới chỉ là bắt đầu, và con sẽ ổn thôi. Hãy cứ khóc, cứ điên cuồng, hãy đi ra ngoài với bạn thân và ăn món con thích nhưng điều quan trọng là con phải tiếp tục sống. Đây không không là lần đầu tiên hay cuối cùng con nói lời chia tay. Và sẽ có người khác tốt hơn dành cho con. (Maria, 46 tuổi)

Con hãy nhớ rằng, nếu mối quan hệ không đi đến được kết thúc, đó không phải mối quan hệ dành cho con. Con sẽ dễ rơi vào trạng thái tự trách và muốn thay đổi kết cuộc nhưng cuộc sống này quá ngắn ngủi để con vùi mình vào những thứ không thể thay đổi. Con hãy học ở quá khứ và bước tiếp. Trên chặng đường dài, con sẽ nhận ra sớm kết thúc mối quan hệ không kết quả là một điều tốt. (Suzanne, 64 tuổi)

Lời khuyên khi chia tay 2

Mẹ đã từng đau khổ và cảm thấy sẽ không ai yêu mẹ nữa. Người yêu cũ đã đối xử thật tệ với mẹ nhưng mẹ đã mặc kệ mà mù quáng yêu người đó. Nhưng sau khi mẹ gặp cha, cha tôn trọng mẹ và xem mẹ như một “nữ hoàng”. Vì vậy, mẹ khuyên con nên tìm người biết tôn trọng giá trị của con bởi vì con xứng đáng nhận được điều đó. (Gail, 62 tuổi)

Lời khuyên khi chia tay 3Lời khuyên khi chia tay 4Lời khuyên khi chia tay 5

Theo mẹ, cách tốt nhất để vượt qua nỗi buồn sau khi chia tay chính là khiến bản thân bận rộn hết mức có thể. Giữ tâm trí bận rộn sẽ giúp con dần quên đi hố đen của sự đau khổ. Và dù con làm bất cứ điều gì, hãy cố gắng thoát khỏi cái bóng của quá khứ. Con càng không nên cố gắng tìm một ai đó để thay thế chỗ của người cũ. (Yvonne, 70 tuổi)

Lời khuyên khi chia tay 6Lời khuyên khi chia tay 7Lời khuyên khi chia tay 8

Hẹn hò cũng giống như những sự việc khác trong cuộc sống. Sẽ luôn có những người, những việc “phải có”, “muốn có” và “không quan trọng”. Bất cứ cuộc chia tay nào cũng đau lòng nhưng nó sẽ giúp con nhận ra bản thân mình muốn gì và đâu là người con thực sự tìm kiếm. (Alfie)

Lời khuyên khi chia tay 9

Quên đi một người chưa bao giờ là chuyện dễ dàng nhưng việc suy nghĩ thoáng hơn về nỗi buồn hiện tại sẽ giúp nó vơi dần theo thời gian. Tất cả mọi người đều xứng đáng có một người yêu thương và trân trọng mình. Nếu chia tay là một phần trong cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc, cuối cùng nó vẫn là một điều đáng vui mừng.

ELLE kỹ năng mềm