Phòng thí nghiệm trên cơ thể người của phát xít Nhật hồi Thế chiến II 

30
Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Phòng thí nghiệm trên cơ thể người của phát xít Nhật hồi Thế chiến II  - 1

Bác sĩ Nhật Bản thực hiện thí nghiệm ghê rợn trên tù nhân Trung Quốc.

Đơn vị 731 được phát xít Nhật thành lập năm 1936 tại vùng Cáp Nhĩ Tân, đông bắc Trung Quốc ngày nay. Đây là đơn vị có nhiệm vụ thực hiện các cuộc thí nghiệm trên người nhằm đánh giá khả năng của các loại vũ khí hóa học và sinh học.

Phòng thí nghiệm trên cơ thể người của phát xít Nhật hồi Thế chiến II  - 2

Theo Daily Mail, ít nhất 3.000 người đã thiệt mạng – chủ yếu là người dân Trung Quốc và một số tù nhân chiến tranh của phe Đồng minh – vì bị phanh thây khi còn sống, bị tiêm virus dịch hạch và các loại bệnh truyền nhiễm chết người khác.

Phòng thí nghiệm trên cơ thể người của phát xít Nhật hồi Thế chiến II  - 3

Đơn vị 731 vẫn là một bí ẩn lớn với nhiều người vì ban đầu, nó được lập ra với mục đích là nơi xử lý nước thải. Sau đó, nó được dùng làm nhà máy sản xuất gỗ nhưng thực chất là che giấu các hoạt động tàn ác đằng sau.

Phòng thí nghiệm trên cơ thể người của phát xít Nhật hồi Thế chiến II  - 4

Ngày nay, địa điểm của đơn vị 731 được chuyển thành viện bảo tàng để đánh dấu một thời kì đen tối trong lịch sử phát xít Nhật. Một dãy nhà vẫn được bảo tồn, là nơi từng giam giữ những tù nhân Trung Quốc. Cũng chính tại đây, họ bị các bác sĩ và nhà khoa học Nhật Bản tiêm vi khuẩn dịch hạch lên người.

Phòng thí nghiệm trên cơ thể người của phát xít Nhật hồi Thế chiến II  - 5

Những cuộc thử nghiệm trên người không sử dụng bất kì loại thuốc gây mê hay giảm đau nào. Các nhà khoa học Nhật Bản lí giải đây là nhằm tìm hiểu chính xác cơ chế truyền bệnh và tránh bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc khác.

Phòng thí nghiệm trên cơ thể người của phát xít Nhật hồi Thế chiến II  - 6

Daily Mail cho biết, một số tù nhân bị mổ bụng và lấy nội tạng ra ngoài để các nhà khoa học xem xét tác động của dịch bệnh trước khi quá trình phân hủy bắt đầu. Một số người bị chặt tay hoặc chân để xem quá trình mất máu diễn ra như thế nào. Số khác bị đưa vào các phòng thí nghiệm rất nóng hoặc rất lạnh để xem xét chứng hoại thư xuất hiện như thế nào và con người trụ được trong bao nhiêu lâu.

Phòng thí nghiệm trên cơ thể người của phát xít Nhật hồi Thế chiến II  - 7

Chỉ huy đơn vị 731 được tha tội hoàn toàn sau Thế chiến 2.

Các nhà khoa học Nhật Bản thời đó còn truyền các bệnh lây qua đường tình dục vào tù nhân để xem một người khỏe mạnh sẽ mất bao nhiêu lâu để chết vì bệnh tật. Ngoài ra, rất nhiều hành động tra tấn, thí nghiệm dã man khác được áp dụng lên các nữ tù nhân có bầu.

Tháng trước, một nhóm các nhà nghiên cứu người Nhật Bản tuyên bố họ sẽ đưa ra danh sách hơn 3.600 thành viên của đơn vị 731, trong đó có 52 bác sĩ phẫu thuật, 49 kĩ sư, 38 y tá và hơn 1.100 y sĩ.

24h-Bí ẩn Thế giới