Kinh khốc cuộc chiến đường phố trong chảo lửa Yarmouk, Syria

57

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thực địa cho biết, quân đội Syria và các đơn vị phối hợp giải phóng một số địa bàn gần nhà thờ Hồi giáo Quds, đang bị IS tạm chiếm trong khu vực quận Trại tị nạn Yarmouk. Quân đội Syria cũng giải phóng một số tòa nhà bị IS chiếm giữ trong các khu phố phía bắc quận al-Hajar al-Aswad.

Đồng thời, các đơn vị vũ trang cũng tổ chức tiến công IS trên nhiều hướng của quận Trại tị nạn Yarmouk. Theo các nguồn tin địa phương, cuộc tiến công dữ dội trong các khu phố phía bắc quận Yarmouk đã lôi kéo các chiến binh IS từ các vùng khác ở Syria thâm nhập cứu nguy chiến trường quận Yarmouk.

Đáp trả nỗ lực tăng quân này, các đơn vị quân đội Syria tằng cường sử dụng các hệ thống tên lửa tự chế Golan và pháo binh hạng nặng. Không quân Syria thực hiện lệnh không kích tự do theo yêu cầu vào các trận địa phòng ngự liều chết của IS trong khu vực.

Quận Trại ti nạn Yarmouk đã trở thành chiến trường đường phố thật sự, các tay súng IS sử dụng chiến thuật phục kích, phản công với vô số hỏa điểm từ khắp mọi nơi trong khu dân cư. IS triệt để khai thác hệ thống đường hầm và hào có nắp đậy, hỏa điểm chống tăng và bắn tỉa trên mọi tòa nhà cao tầng và kiên cố.

Ngược lại, quân đội Syria chỉ còn cách tiến công phát hiện hỏa điểm, tiêu diệt bằng bom và đạn pháo và tiếp tục tiến công. Tốc độ phát triển chậm do các tay súng IS có thể xuất hiện mọi nơi, giao chiến diễn ra trong mỗi ngôi nhà quân đội Syria đánh chiếm được.

NT

Viettimes Tin24H