Bé trai bị ngưng tim, đuối nước khi đập đầu vào hồ bơi

28

– Trong lúc nhảy xuống tắm, đầu của bé Khải đập vào thành hồ bơi dẫn tới bất tỉnh, đuối nước. Lúc được đưa lên bờ, bé trai rơi vào trạng thái lơ , trạng thái ngưng tim.

Giám đốc bệnh viện biết bệnh nhân không hài lòng qua…điện thoạiNgười đàn ông 40 tuổi bị gãy ‘của quý’ vì chuyện khó nói

Đơn vị hồi sức nhi Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) vừa tiếp nhận bé trai tên Khải 9 tuổi trong tình trạng lơ mơ, da môi tím tái, mạch đập nhanh, nội khí quản trào bọt máu do đuối nước.

Chị Liên (mẹ bé) kể, chị đưa 2 con nhỏ đi tắm ở hồ bơi. Trong lúc chị đang tắm cho người em thì bé Khải đã nhảy xuống hồ bơi để tắm nhưng không may đầu đập vào thành hồ, bất tỉnh, dẫn tới đuối nước.

Bé trai đang được chữa trị ở Bệnh viện quận Thủ Đức

Bé trai được cứu hộ đưa lên bờ khi đã rơi vào trạng thái lơ mơ, ngưng tim, ngưng thở. Bé được hô hấp nhân tạo tại chỗ rồi chuyển tới Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu.

Theo bác sĩ, bệnh nhi được chuyển vào khi tình trạng rất nguy kịch. Bé được đặt ống nội khí quản để duy trì đường thở chống sốc, tiêm kháng sinh, điều trị chống phù phổi, phù não và được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.

Sau 3 ngày điều trị tích cực, hiện bé đã tỉnh táo, có thể tiếp xúc được. Dự kiến sau khi rút ống nội khi quản, tình trạng viêm phổi của bé ổn định thì sẽ được xuất viện.

Văn Đức

VietNamnet suckhoe