4 tố chất cần có nếu muốn khởi nghiệp thành công

94

Có một điểm rất chung của những ai muốn khởi nghiệp là lúc mới bắt đầu thì ai nấy cũng hào hứng, bừng bừng khí thế, sẵn sàng “lâm trận”. Tuy vậy thời gian đó không kéo dài được lâu. Chỉ sau khoảng 1 – 2 năm là bắt đầu người ta mất tinh thần dần vì lợi nhuận chưa thấy đâu mà công sức thì đã bỏ ra khá nhiều. Có một thông kê ước tính thì chỉ có 3% người khởi nghiệp là đã thành công và con số này thực tế còn có thể thấp hơn.

Đó là tâm lý cũng như tình hình chung của những ai thích khởi nghiệp. Tuy vậy, nếu như cho dù bạn đã bỏ ra thời gian làm việc trong nhiều giờ hay thậm chí là nhiều ngày liên tục nhưng chưa vẫn đủ để bạn thành công thì bạn nên có cho mình 4 tố chất sau đây:

01. Chịu khó

4 tố chất cần có nếu muốn khởi nghiệp thành công
Đừng bao giờ lùi bước trước những thách thức

Khởi nghiệp chính là giai đoạn rất khó khăn vũng như vất vả nhất, có hàng trăm, hàng nghìn việc mà bạn phải tự tay làm lấy, trong khi thật ra thì bạn chưa có kinh nghiệm cũng như sự giúp đỡ từ mọi người. Khi mới khởi nghiệp thì thật sự mọi việc đều trông rất mới mẻ đối với bạn và cũng vì bạn cũng chưa có thể chứng mình được khả năng thành công của mình nên ít có ai sẵn sàng đi theo giúp đỡ bạn, cũng hoàn toàn không có ai hoặc là rất ít người muốn ủng hộ bạn. Tất cả đều phải tự dựa vào chính khả năng của mình. Bắt buộc bạn một lần phải chịu khó.

02. Tập trung

Những ai vừa bước chân vô thị trường thì sẽ rất lay động, đang kinh doanh sản phẩm này nhưng thấy sản phẩm kia bán được nhiều hàng hơn nên lập tức bỏ sản phẩm mà mình đang theo đuổi, đây là một đức tính sai lầm. Thay vào đó, hãy tập trung đầu tư thật sâu ở khâu chọn lựa sản phẩm cho thật kĩ, sau khi chọn lựa được sản phẩm rồi thì mới hãy tập trung phát triển nó hoàn thiện, xây dựng thương hiệu cũng như marketing hay bán hàng. Không có sức mạnh nào có thể mạnh bằng sức mạnh của sự tập trung, chỉ thực sự khi bạn tập trung thì bạn mới có thể khởi nghiệp thành công được.

03. Kiên trì

4 tố chất cần có nếu muốn khởi nghiệp thành công
Hãy kiên trì tiến tới, thành công sẽ ở trước bạn

Thành công sẽ không thực sự bao giờ đến với bạn trong một thời gian ngắn được, cũng chẳng có một con đường tắt nào để đi đến thành công, quả ngọt luôn ở cuối đường. Tất cả kết quả đều cần phải có thời gian. Bạn hãy thật kiên trì từ ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm thì mới mong thấy ánh sáng của thành công được.

04. Bản lĩnh

Bạn đã chịu khó, bạn luôn tập trung và bạn cũng rất kiên trì, nhưng khó khăn vẫn cứ ập đến. Bởi vì đấy chính là “thử thách” của khởi nghiệp. Khởi nghiệp luôn đầy những khó khăn. Mà có lẽ bạn cũng đã nghe cân “họa vô đơn chí”, khó khăn sẽ không đến chỉ trong một lần mà sẽ liên tục, sóng sau xô sóng trước. Tất nhiên rồi sẽ có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi rã rời, không có ai bên cạnh cũng như cả thế giới dường như đang quay lưng lại với bạn và bạn muốn buông xuôi tất cả. Bạn không được phép sợ hãi! Hãy cứ từ từ giải quyết từng công việc một, sau cơn mưa thì trời sẽ lại sáng. Chỉ có bản lĩnh mới giúp bạn đến được bến bờ thành công.

Như thế có thể nói rằng là 97% người khởi nghiệp thất bại là do họ chưa thật muốn “khởi nghiệp”. Tin vui cho các bán là tất cả chúng ta đều có thể tự rèn luyện để có thể đạt được các tố chất ở trên cũng như khởi nghiệp thành công. Chúc các bạn có được một sự lựa chọn sáng suốt!