4 nguyên nhân gây hôi miệng bạn không thể ngờ đến

1178

Chúng ta khi bị hôi miệng đều nghĩ rằng nguyên nhân nằm ở vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hoặc ăn những thức ăn nặng mùi. Tuy nhiên thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng mà chúng ta chẳng thể nào ngờ đến.

Có thể bạn bị mất nước

Nguyên nhân của hôi miệng không phải nằm ở chỗ vệ sinh răng miệng không sạch sẽ mà nó còn có thể xuất phát từ lý do mất nước. Nếu cơ thể không uống đủ nước, những mảng thức ăn thừa trong miệng không thể nào rửa trôi, lâu ngày tạo thành mùi hôi thối. Việc bạn cần làm lúc này là uống nhiều nước hoặc nhai kẹo cao su không đường để kích thích dòng chảy của nước bọt.

nguyên nhân gây hôi miệng 1

Cơ thể mất nước gây hôi miệng

Do luyện tập quá sức khi ở ngoài trời

Khi bị hôi miệng không loai trừ nguyên nhân do bạn luyện tập quá sức ngoài trời. Môi trường bên ngoài rất tốt nhưng khi điều kiện thời tiết không thuận lợi cộng với việc vân động quá sức sẽ khiến bạn mắc một số bệnh như dị ứng, nghẹt mũi, khô miệng và đi kèm với đó là hôi miệng.

Ăn nhiều bạc hà

Nghe có vẻ phi lý vì ăn bạc hà là để thơm miệng mà, tuy nhiên nó chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn. Hương bạc hà thì giúp miệng loại bỏ mùi hôi nhưng đường có trong bạc hà lại khiến cho hơi thở trở nên khó chịu hơn. Do vậy không nên quá lạm dụng vào bạc hà, nên chuyển sang đánh răng sạch sẽ và dùng chỉ nha khoa để hạn chế bệnh hôi miệng.

nguyên nhân gây hôi miệng 2

Bạc hà chỉ có tác dụng thơm miệng nhất thời

Lạm dụng nước súc miệng

Nước súc miệng cũng như bạc hà, nó chỉ có tác dụng nhất thời, còn về lâu dài sẽ khiến bệnh hôi miệng trở nên trầm trọng hơn. Chỉ nên dùng nước súc miệng ở mức độ vừa phải, còn nếu dùng quá đà sẽ loại luôn những vi khuẩn gây hôi miệng lẫn vi khuẩn có lợi trong miệng. Sự mất cân bằng này sẽ đẩy nhanh quá trình sản sinh các loại vi khuẩn có hại mới, gây mùi cho hơi thở.

Hôi miệng không chỉ là vấn đề của hơi thở có mùi khó chịu, hôi miệng còn là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm như dọa sinh non (đối với bà bầu), viêm loét dạ dày, viêm Amiđan, ung thư cổ họng… Do vậy khi phát hiện hơi thở có mùi không được chủ quan mà cần đi khám xem mình có mắc một số bệnh nói trên hay không.

Xem thêm: