5 công viên đi xe đạp tốt nhất tại Luân Đôn cho người đam mê du lịch khám phá

483

Nếu bạn từ Việt Nam lặn lội đến Luân Đôn để du lịch khám phá, hoặc chỉ đơn giản là tranh thủ thăm thú trong thời gian học tập tại Anh thì cũng đừng bỏ qua 5 công viên đi xe đạp tốt nhất Luân Đôn nhé.

Công viên đi xe đạp tốt nhất Luân Đôn: Richmond

Công viên lớn nhất của Luân Đôn là Richmond. Đây là một trong những công viên đi xe đạp tốt nhất của thủ đô này. Ước tính có hàng ngàn lượt người đến đây để đi xe đạp hàng tuần.

cong-vien-di-xe-dap-tot-nhat
Bạn thử đến đây chưa?

Bao quanh viền ngoài của Richmond là cung đường tròn dài 6,7 dặm, hoàn toàn phù hợp cho người mới bắt đầu làm quen với xe đạp cũng như dân chuyên nghiệp. Bạn có thể dừng lại ngắm cảnh nếu mệt và thưởng thức một niềm vui nhỏ nhỏ tại quán cà phê ở đây.

Thung lũng Lee VeloPark

Công viên đi xe đạp tốt nhất Luân Đôn này được xây dựng trong và xung quanh sân vận động Olympic London 2012.

cong-vien-di-xe-dap-tot-nhat
Thung lũng Lee VeloPark bây giờ phục vụ cho sở thích 2 bánh của người dân

Ở đây có những nơi thích hợp để đi xe đạp dặm trường, đường mòn hoặc xe đạp leo núi. Nếu không mang theo xe, bạn cũng có thể thuê xe đạp tại đây, rất tiện lợi phải không nào?Sau một ngày làm việc, thì đây là lúc bạn mở ô cửa kính phim cách nhiệt của xe hơi để vận động hít thở khí trời đấy!

Công viên đi xe đạp tốt nhất Luân Đôn: Bushy

Nếu bạn đã thuộc Richmond Park trong lòng bàn tay và cần một sự đổi mới thì hãy thử nơi đây. Thưởng thức một vài dặm đạp xe quanh sông Thames là Bushy Park, nơi có Cung điện Hampton Court và những khung cảnh yên bình nhất trong thành phố nhé!

Ở nửa phía đông của công viên, phía bắc cung điện, có một vòng lặp bằng phẳng 3,3 dặm dành cho cả người chạy bộ. Tập thể dục cũng giống như phần móng khi xây một ngôi nhà, để không phải sửa chữa nhà ở, bạn hãy thử đạp xe mỗi ngày để giữ gìn sức khoẻ!

cong-vien-di-xe-dap-tot-nhat
Bạn có bị mê hoặc bởi khung cảnh này không?
Công viên Regent

Vị trí trung tâm của Regent’s Park thích hợp cho một vài vòng xe đạp nhanh chóng trước hoặc sau một ngày dài làm việc tại thành phố.

Con đường bên cạnh công viên đi xe đạp này dài 2,8 dặm, hoàn toàn phẳng và khá thoải mái về giao thông. Vì vậy không có gì lạ khi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các tay đua và vận động viên khác ở đây.

cong-vien-di-xe-dap-tot-nhat
Hãy dạo một vòng quanh Regent bằng xe đạp để thưởng thức cảnh quan

Công viên đi xe đạp tốt nhất Luân Đôn: Hyde Park

Hyde Park cũng được xem là nơi lý tưởng cho những người đam mê du lịch khám phá bằng xe đạp. Nơi đây đủ đẹp và dễ chịu để đạp xe đấy bạn.

Tuy nhiên ở đây bạn không có cơ hội để đạt được tốc độ cao nhất vì lối đi dùng chung cho cả người đi bộ và chạy bộ.

Bên cạnh các bài tập thể dục, những chế độ ăn uống hợp lý, thì vận động cơ thể với xe đạp cũng không phải ý kiến tệ. Nếu có cơ hội đến Luân Đôn, hãy thử những công viên đi xe đạp tốt nhất này một lần nhé! Đừng bỏ phí Visa du học Anh hay Visa du lịch Anh của mình khi không ghé những nơi này.