5 món ăn kinh dị nhất trên thế giới

90

Những món ăn kinh dị, chỉ cần nhìn là cũng đủ khiến cho chúng ta phát khiếp, nhiều người chỉ cần nhìn vào là đã muốn ói. Tuy vậy, đây đều là các món ăn truyền thống những các quốc gia đó. Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 món kinh dị đó nhé.

01. Chuột bao tử – Trung Quốc

Các con chuột được lôi ra từ chính bụng con chuột mẹ rồi sau đó thả vào nồi nước sôi đã được nêm sẵn gia vị. Tiếp đó thì thực khách được ung dung thưởng thức. Món ăn này rất được ưa chuộng bởi nhiều người tin rằng món này khả năng cải thiện rất lớn phong độ “giường chiếu”. Tuy vậy, nó cũng là một thử thách cho các khách du lịch khi đến đây muốn thưởng thức!

02. Món sinh tố ếch tươi sống – Peru

Cư dần vùng núi Arequipa từ hằng trăm năm nay vẫn giữ nguyên phong tục uống sinh tố được làm từ ếch tươi để tăng cường khả năng sức khỏe. Cho dù vẫn chưa hoàn toàn chứng minh bởi các nhà khoa học, nhưng có lẽ người dân địa phương ở đây tin rằng, thịt ếch tươi có thể giúp họ đạt một sức đề kháng tốt, có khả năng chống mọi bệnh tật. Thậm chí còn có người dân không hề dùng những loại thuốc hiện đại.

món ăn kinh dị nhất trên thế giới
Món ăn này thử thách độ “cứng” của khách du lịch

Có lẽ chưa bàn đến việc ngon dở nhưng chỉ cần nghe tên thôi thì cũng thật là ghê rợn. Người chế biến bắt buộc phải chọn các con ếch được bắt ở hồ Titicaca. Chúng được thả bơi trong các bể kính cho đến khi khách hàng tới chọn lựa. Sau đó, ếch tươi sẽ bị lột ra cũng như trộn chung cùng với nhiều loại nguyên liệu phong phú khác nhau trước khi đưa vào trong máy xay. Để có thể giảm mùi tanh, người chế biến thường cho nhiều nguyên liệu kháng mùi tốt như như lô hội, mật ong, rễ cây Adean cũng như rượu để tạo thành món sinh tố.

03. Pho mát giòi – Ý

Bên cạnh những ly cà phê capuchino nổi danh khắp thế giới thì món casu marzu lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ ít nhiều khi đặt chân đến đất nước hình chiếc ủng Ý. Đây chính xác là một loại pho mát truyền thống của vùng Sardinia, và chắc chắn là không dành cho những ai yếu tim. Để có thể làm được món casu marzu này thì những cư dân ở đây trước tiên phải làm món pho mát Pecorino và sau đó cho chúng được lên men bằng loài ruồi Piophila.

04. Shiokara – Nhật Bản

Nội tạng cũng như ruột cá được lên men Shiokara là một trong những món ăn rất được chú ý của Nhật Bản, món ăn này với nguyên liệu chính là nội tạng của những loài cá, được trộn chung cùng với muối cũng như bột gạo, và sau đó là ủ trong một hộp kín trong vòng 1 tháng. Ngày nay, do nhiều người có cảm giác e ngại với ruột cá cho nên món Shiokara đã được thay bằng các nguyên liệu khác như cá sống, mực nang.

05. Kiviaq – Greenland

món ăn kinh dị nhất trên thế giới
Món này có vị rất nồng và không thích hợp cho những ai không quen

Hải cẩu thối rữa được nhồi cùng với chim chết Kiviaq được xem là món ngon truyền thống của người dân Inuits cư trú ở vùng bắc Greenland. Để làm được món ăn này thì người ta bắt rồi sau đó giết chết những con chim biển auk cũng như hải cẩu. Trung bình một con hải cẩu thì người ta sẽ cho vào khoảng 500 con chim vô trong bụng rồi sau đó khâu kín lại, cuối cùng là chôn chúng sâu dưới lòng đất trong vòng 18 tháng. Sau khi lấy lên thì cũng là lúc món ăn đã hoàn thành, các chú chim được lấy ra ngoài, người ăn chỉ cần vặt lông là có thể ăn ngay, xương đã rục và hoàn toàn cũng có thể ăn được.