5 thay đổi nhỏ có thể giúp bạn nâng cao sự nghiệp

82

Dale Carnegie đã từng viết trong cuốn sách Đắc nhân tâm của mình (một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại): “Không phải là những thứ bạn có hay những gì bạn làm sẽ cho bạn hạnh phúc hay bất hạnh, nó đến từ những điều bạn nghĩ.” Trên thực tế thì nhiều nhà nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng những ai thường xuyên thực hành chánh niệm hay ghi chú những điều khiến cho họ cảm thấy biết ơn thì sẽ có được sự gia tăng trong cảm giác hài lòng với cuộc sống. 5 thay đổi dưới đây sẽ có thể khiến cho bạn hạnh phúc và sung túc hơn!

01. Dành 1 phút để thở

Các chuyên gia về nghề nghiệp cũng hay cho rằng, việc bạn dành cho mình một phút nhằm làm chậm lại tất cả mọi thứ là rất quan trọng, và đặc biệt hơn nữa là trong quá trình bạn làm việc, chúng ta hay bị quá tải cũng như căng thẳng, và cảm thấy mọi thứ trông giống như một cuộc đua tốc độ. Vicki Salemi – một chuyên gia về nghề nghiệp công tác tại Công ty tư vấn nghề nghiệp cũng nhu tìm kiếm việc làm Monster đã gợi ý, khi bạn gặp một vấn đề nào đó trong công việc, bạn nên hít thở sâu cũng như phân tích các vấn đề đó. Và tốt nhất là đừng để bị đe dọa bởi những cảm xúc của riêng mình.

02. Không phủ nhận khó khăn, mà phải vượt qua nó

5 thay đổi nhỏ có thể giúp bạn nâng cao sự nghiệp
Hãy cố gắng vượt qua khó khăn vì thành công ở ngay sau nó

Thành công thường đến sau khi vượt qua những khó khăn thử thách. Tim Denning – một chuyên gia tư về vấn công nghệ, cũng là cây bút uy tín trên các trang mạng xã hội như Entrepreneur, Addicted2Success, Medium – cho rằng, sự thành công chính là sự “huấn luyện” cho tâm trí tập trung vào các vấn đề cần làm để có thể vượt qua khó khăn. Cũng theo Denning, những người thành công nhất thường biết cách tập trung đến các nguồn cảm hứng có ở xung quanh họ.

03. Đừng cố tự mình làm mọi thứ

Martin Varsavsky – một doanh nhân, một nhà sáng lập 2 công ty có trị giá hơn 1 tỷ đô la cho biết: “Bằng cách bạn nhận ra được khả năng của những người khác thì bạn có thể cộng tác cùng với họ theo nhiều cách khác nhau, điều đó có thể sẽ giúp bạn đạt được một năng suất cao hơn, đặc biệt là lúc bạn đang muốn mở cho mình một doanh nghiệp riêng”.

04. Quan tâm đến tương lai

5 thay đổi nhỏ có thể giúp bạn nâng cao sự nghiệp
Đầu tư cho tương lai là một đầu tư khôn ngoan

Hãy tiết kiệm để có thể đối phó cùng với những tình huống khẩn cấp xảy ra ở tương lai. Nghe thì có vẻ đơn giản thế thôi nhưng trên thực tế thì phần lớn người dân Mỹ không có đến 1.000 USD tiền tiết kiệm. Điều này sẽ khiến họ có cảm giác đang ở trong tình trạng thiếu an toàn hơn mỗi khi có chuyện không hay xảy ra. Hãy thực hiện một số bước đi về tài chính đơn giản như việc lên kế hoạch hưu trí cho mình hay tạo một tài khoản tiết kiệm… Chúng có thể sẽ khiến bạn có cảm giác yên tâm hơn vào hiện tại cũng như cảm thấy được mình có thể được đền đáp xứng đáng hơn trong tương lai.

05. Thực sự quan tâm đến người khác

Nam diễn viên tài tử Alec Baldwin có nói rằng bí quyết để ông có thể thăng tiến nhanh trong sự nghiệp đó chính là… hãy lắng nghe mọi người xung quanh. Trong môi trường làm việc thì tất cả mọi người đều luôn muốn chia sẻ những ý tưởng của họ cũng như muốn được tôn trọng. Bằng cách là dành thời gian để quan tâm đến người khác, bạn có thể làm cho một ý tưởng trong cuộc trò chuyện có thể thành một dự án lớn.