5 thói quen giúp bạn có nhiều tiền hơn khi khởi nghiệp

82

Đa nhiệm thật ra không phải lúc nào cũng được xem là, một thói quen tốt cho sự phát triển của bản thân, doanh nghiệp, nhất là các startup nhỏ của những người đang khởi nhgiệp. Thay vào đó, khi mới bắt đầu công việc kinh doanh thì để có thể kiếm thêm được các nguồn vốn cũng như nhiều tiền hơn thì thay vì lúc nào cũng cố gắng làm mọi việc cùng lúc, các bạn hãy tập trung phát triển các thói quen sau đây trong từng ngày:

01. Tiết kiệm

Tiết kiệm chính là một thói quen mà các bạn muốn khởi nghiệp nên rèn luyện cũng như đưa vào chiến lược kinh doanh tổng thể của mình. Luôn sẽ có một khoản ngân sách mà lẽ ra có thể được cắt giảm đi. Trong thời điểm ban đầu khởi nghiệp, nếu ở đâu có thể cắt giảm chi phí đi thì hãy làm ngay. Hãy tự hỏi chính mình mỗi khi bạn cần mua bất cứ một thứ gì. Khi đó thì tư duy của bạn có thể phát sáng được các ý tưởng giúp tiết giảm chi phí tổng thể cho vấn đề nào đó. Bạn nên nhớ là tiết kiệm càng nhiều thì nguồn vốn sẽ không thiếu.

 02. Theo dõi chỉ một chỉ số kinh doanh chính

thói quen giúp bạn có giúp bạn có nhiều tiền hơn khi khởi nghiệp
Việc theo dõi chỉ số giúp bạn rút ra được mình đang thiếu những gì

Nếu cứ cố gắng xử lí các công việc cùng lúc thì rốt cuộc chúng ta sẽ phải trì hoãn toàn bộ quá trình lại. Thay vì phải cứ theo dõi các chỉ số liên quan đến tình hình kinh doanh thì bạn nên tập trung vào một chỉ số quan trọng nhất mà thôi. Việc chỉ tập trung vào một chỉ số kinh doanh cốt lõi cũng như theo dõi nó hằng ngày thoạt đầu nghe có vẻ khó hiểu, nhưng nó giúp chúng ta rèn luyện được một thói quen tốt – đó là sự tập trung.

03. Ra khỏi vùng an toàn

Chúng ta luôn muốn làm những việc không hề gây áp lực cho bạn thân, vì điều đó luôn khiến chúng ta cảm thấy an toàn cũng như thoải mái. Nhưng khi an toàn thì bạn cũng chẳng thể có một động lực cho mình làm cái gì đó lớn lao. Đó cũng là lí do vì sao bạn nên kéo bản thân của mình ra khỏi vùng đó ngay. Hãy tự đặt áp lực cho mình phải hoàn thành một công việc gì mà rất khó có thể hoàn thành trong 1 ngày. Nghe có vẻ khó khăn nhưng thật ra đó chính là cách giúp bạn tập trung vào giải quyết nhiệm vụ một cách hoàn hảo.

04. Học hỏi một bí mật cạnh tranh

thói quen giúp bạn có giúp bạn có nhiều tiền hơn khi khởi nghiệp
Phân tích đối thủ sẽ giúp bạn lên chiến lược rõ ràng hơn

Các công ty luôn có cho mình các nhiều bí mật để cạnh tranh. Dù có thể là không biết hết được tất cả các bí mật của đối thủ nhưng bạn vẫn có thể học hỏi cho mình một vài chiến thuật nào đó mà họ đang áp dụng vào công việc kinh doanh. Hãy bắt đầu bằng việc xem thử điều gì đang xảy ra đối với đối thủ thông qua những tin tức về họ. Nếu bạn biết càng nhiều về đối thủ của mình thì bạn sẽ xây dựng được một chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn.

 05. Học “nghệ thuật ủy thác”

Đây là tuyệt chiêu có thể giúp cho doanh nghiệp tạo ra nhiều doanh thu hơn. Chúng ta luôn có xu hướng là muốn tự mình làm mọi thứ bởi vì nghĩ rằng sẽ không ai có thể làm tốt hơn mình được. Cách tư duy này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc kinh doanh dài hạn. Việc tự ép bản thân mình phải làm việc quá tải thật sự không phải là một cách làm khôn ngoan. Thay vào đó thì bạn hãy san sẻ công việc với những người khác, điều này cũng giúp bạn có thể tập trung vào một nhiệm vụ hơn.