6 điều không nên làm với người yêu

115

Người yêu trong bài viết này là nói về vợ chồng, có những điều chúng ta không nên làm để giữ hạnh phúc gia đình viên mãn. Các bạn hãy để ý cẩn thận nhé!

1/ Không nên coi người yêu là “ô sin”: Gia đình là cả đôi bên vợ chồng cùng hợp thành, những công việc nặng trong gia đình cũng nên do hai vợ chồng cùng gánh vác. Nếu chỉ do một người gánh vác tất cả mọi công việc nặng trong gia đình, chẳng khác gì “ô sin”, như vậy sẽ vì những cổng việc quá nhiều ấy mà ảnh hưởng đến tâm thần, thậm chí dẫn đến mâu thuẫn. Nếu cứ trường kỳ “lao lực” như vậy, thì một ngày nào đó gia đình mất đi sinh cơ.

chia sẻ việc nhà
Khi chia sẻ việc nhà với nhau, vợ chồng sẽ bớt stress hơn

2/ Không nên coi người yêu là “đối thủ”: Có không ít những cặp vợ chồng ngay từ khi kết hôn đã bắt đầu tranh cường đấu lý, ai cũng cứ muốn làm “gia trưởng” thật sự. Cứ thế kéo dài, việc nhỏ biến thành to, “chiến tranh lạnh” thăng cấp, cuối cùng ủ thành quả đắng, làm cho gia đình giải thể.

3/ Không nên coi người yêu là “tiếu sửu” (con hề), vợ chồng nếu ai đó có khuyết tật gì hoặc thói quen xấu gì đó, bên kia tuyệt đối không nên lấy cái đó để giễu cợt, làm trò cười, hoặc khi có mâu thuẫn thì lấy cái đó để làm tài liệu mỉa mai nhau; như vậy sẽ làm cho đối phương ghi sâu vào trong tâm trí và cực kỳ phản cảm, cho đến hết đời cũng khó có thể quên đi được.

4/ Không nên coi người yêu là cái “ống trút khí”: Cuộc đời người ta thường có những điều bất hạnh, thường gặp phải những chuyện buồn thế này thế khác. Nhưng về đến nhà nên quên đi những điều không vui đó, trong không khí đầm ấm của gia đình hãy khôi phục lại sự tự tin, lấy lại tinh thần phấn chấn. Nếu đem những việc không vui về nhà, lấy người yêu ra làm “ống trút khí”, thì sẽ làm cho người yêu vô cùng đau lòng, trái lại càng làm cho tâm thần của mình càng thêm sa sút, ác tính tuần hoàn.

khong nen trut gian len nguoi yeu
Việc trút giận lên nhau không đâu vào đâu sẽ làm tình hình thêm tồi tệ

5/ Không nên coi người yêu như đứa trẻ con: Có người đôi với người yêu quá ư chu toàn, việc gì cũng phục vụ chàng (nàng) rất chu đáo về mọi mặt; hoặc đối với người yêu cứ khua chân múa tay, coi người yêu như một đứa trẻ chẳng hiểu việc gì; như vậy sẽ làm cho đối phương dần dần sinh ra tính ỷ lại có ác cảm, tình cảm vợ chồng cũng do đó mà sinh ra bất hoà.

6/ Không nên coi người yêu như ” dầu vạn kim”: Nam nữ thanh niên trở thành gia thất đều có những giờ phút làm cho đương sự phải mê mẩn, nhìn thấy người khác làm được việc này việc nọ, thì rất muốn người yêu của mình cũng phải có tài năng như vậy, đòi hỏi người yêu phải quán xuyến mọi công việc trong gia đình, mà lại không nghĩ rằng liệu bản thân mình có thể làm được những điều như mình đã hy vọng không. Lòng tự tôn của con người có khi rất nặng, khi đối phương đem mình ra so sánh với người khác và có vẻ nhạo báng, giễu cợt, thì người yêu cũng sẽ biến thành kẻ thù, nếu trong lòng có ác ý thì duyên phận vợ chồng có thể sẽ tan thành mây khói.

Xem thêm: