6 suy nghĩ sai lầm về kem chống nắng nhiều người mắc phải

83

Sử dụng loại kem chống nắng có SPF càng cao càng tốt, khi nào ra ngoài trời có nắng mới cần dùng kem chống nắng, bôi một lần vớ số lượng nhiều thì có thể bảo vệ da cả ngày…. Là những quan điểm sai lầm mà rất nhiều người mắc phải.

  1. Không phải dùng kem chống nắng có SPF càng cao càng tốt

Sản phẩm có chỉ số SPF càng cao thì càng chứa nhiều chất hóa học hơn là sản phẩm có SPF thấp. Đa số người sử dụng đều mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng khi sử dụng kem chống nắng có SPF càng cao càng giúp bảo vệ da tốt hơn. Vì nó sẽ kéo dài thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của bức xạ tia cực tím có trong ánh nắng. Nhưng kem chống nắng càng cao càng chỉ tập trung vào chống tia UVB hơn là tia UVB (tia gây lão hóa và ung thư da) nên sẽ khó bảo vệ da một cách toàn diện. SPF càng cao càng gây bí chân lông, khiến da tổn thương và gây ra các dấu hiệu lão hóa da. Mỗi khí hậu có khí hậu khác nhau nên chọn SPF khác nhau. Nên sử dụng sản phẩm có SPF là 30 hoặc là 50.

quan niệm sai lầm về kem chống nắng 1

Hãy là người tiêu dùng thông thái!

  1. Kem chống nắng dùng với loại da nào cũng được?

Nhiều bạn phân vân da mặt mình bị mụn có sử dụng kem chống nắng hay không? Kem chống nắng bảo vệ da nên có thể sử dụng kem chống nắng. Bên cạnh đó cũng nên phải chú ý chọn sản phẩm chống nắng phù hợp với da mặt.  Nên mua những loại có chứa các thành phần Titanium oxide hay Zinc oxide vì những chất này bảo vệ da, rất an toàn, phù hợp với các làn da nhạy cảm. Đặc biệt cần trách mua các loại kem chống nắng chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxy benzone, cồn, PABA. Các thành phần này gây kín lỗ chân lông, khiến da bị tổn thương dễ gây ra hiện tượng nổi mụn.

  1. Không cần dưỡng da khi đã dùng kem chống nắng

Dùng kem chống nắng vẫn cần dưỡng da vì kem chống nắng chỉ có tác dụng chống nắng tạm thời. Nên dùng thêm sữa dưỡng da có tác dụng chống nắng, bên cạnh đó kết hợp mặc áo chống nắng giúp da mát mẻ, tránh sức nóng từ mặt trời. Thường xuyên uống đủ nước, bổ sung cho cơ thể những thực phẩm tốt cho da như dưa chuột, bơ, cà chua, sữa chua, các loại cá chứa nhiều omega3,…

  1. Khi nào ra nắng mới cần bôi kem chống nắng

Cần bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 15 đến 20 phút để kem kịp thấm vào da, các chất trong kem đủ thời gian kích ứng với môi trường một cách hiệu quả.

  1. Thoa kem một lần bảo vệ da cả ngày

Dù loại kem chống nắng bạn dùng có chỉ số SPF cao, nhưng khi hoạt động ngoài trời nắng, đi bơi hay tắm biển, mồ hôi và nước sẽ cuốn trôi lớp kem chống nắng. Các chuyên gia khuyến cáo, cứ sau 2 – 3 tiếng tiếp xúc với ánh nắng, bạn cần bôi lại kem chống nắng một lần. Do đó hãy chắc chắn rằng, bạn luôn mang theo kem chống nắng bên người và bôi chúng lặp lại trong ngày để giúp bảo vệ da một cách tối ưu.

quan niệm sai lầm về kem chống nắng 3

Sau 2-3 tiếng tiếp xúc với nắng, cần bôi lại kem chống nắng một lần

  1. Chỉ dùng kem chống nắng là đủ

Bạn hoang mang không hiểu vì sao mình đã bôi kem chống nắng đầy đủ nhưng khi ra nắng da vẫn bị đen sạm? Đơn giản vì nếu như bạn chỉ sử dụng một biện pháp chống nắng bằng cách bôi bên ngoài, nó sẽ không thể bảo vệ làn da của bạn 100%  trước tia UVB và UVA. Vì vậy, bạn nên  kết hợp các biện pháp che chắn bằng quần áo, mũ vành rộng, kính mát với bôi kem chống nắng bên ngoài và uống bổ sung hoạt chất chống nắng từ chiết xuất dương xỉ, hỗn hợp Carotenoid, vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ da từ bên trong. Điều này vừa giúp chống nắng hiệu quả, vừa mang lại tác dụng chống lão hóa da.

Chúc bạn luôn sở hữu được một làn da trắng đẹp, rạng ngời để luôn tự tin, năng động mỗi ngày nhé.

Xem thêm: