Ăn 7 món này buồn phiền tự nhiên đi đâu hết

1381

Khi mà bạn không biết làm gì để quên đi nỗi buồn thì hãy nghĩ đến việc ăn uống đầu tiên. Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu hẳn hoi, có nhiều món ăn khi ăn vào sẽ giúp chúng ta quên đi muộn phiền và cảm thấy yêu đời hơn. Bạn không tin ư, hãy thử 7 món sau đây thì biết:

Ăn những món ăn chế biến từ đậu

Khi cảm thấy buồn phiền trong lòng, đừng khóc ròng, đừng than vãn, hãy đứng dậy và kiếm một món ăn giúp ta quên đi nỗi buồn đó. Đậu là thực phẩm số 1 có thể làm tốt chuyện này. Các loại đậu bao gồm đậu Hà Lan, đậu phộng… là những loại thực phẩm giàu protein, có tác dụng giải phóng hormone khiến chúng ta buồn phiền, từ đó tinh thần trở nên phấn chấn hơn.

Ăn 7 món này buồn phiền tự nhiên đi đâu hết 1

Món ăn từ đậu giúp người buồn phiền trở nên vui vẻ hơn

Ăn bông cải xanh để quên đi nỗi buồn

Buồn đời, buồn tình, buồn việc… tất cả sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn một chút nếu như hôm đó chúng ta ăn nhiều bông cải xanh hơn một chút. Bông cải xanh cũng là thực phẩm giàu protein – một loại chất cần thiết để tăng sự trao đổi chất và giúp giảm cân. Ngoài ra, axit amino trong bông cải xanh có thể sản sinh ra dopamine – chất có tác dụng tăng cường tâm trạng, giúp bạn phấn chấn và giải tỏa stress.

Ăn củ cải đường mỗi khi buồn chán

Buồn phiền nếu như không có cách giải quyết, hãy tìm đến đồ ăn. Nếu như bạn không thích ăn đậu, không thích bông cải xanh có thể lựa chọn củ cải đường. Củ cải đường làm tăng chất sắt trong cơ thể, ngoài ra còn chứa axit amin, betaine – là những chất chống trầm cảm và kích thích sản sinh dopamine trong não. Vì vậy người ta xếp của cải đường vào danh sách những món ăn tuyệt vời cho tâm trạng được tốt hơn.

Ăn 7 món này buồn phiền tự nhiên đi đâu hết 2

Củ cải đường giúp tâm trạng con người vui vẻ hơn

Ăn cà rốt mỗi khi chán đời

Cà rốt là món ăn quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của chúng ta. Cà rố chứa nhiều vitamin cùng cali, thiamin, niacin… nên là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vitamin E có trong cà rốt kích thích sản sinh dopamine, đó là nguyên nhân nỗi buồn bỗng trở nên nhẹ nhàng hơn khi ăn cà rốt.

Ăn chuối cho quên đi buồn phiền

Tyrosine là một loại axit amin giúp việc sản sinh dopamine diễn ra tốt hơn, trong khi đó Tyrosine lại có nhiều trong chuối, ăn nhiều chuối sẽ giúp bạn kiểm soát tâm trạng tốt hơn. Bạn nên ăn chuối mỗi ngày để giảm tình trạng căng thẳng, lo âu và nhất là trạng thái buồn phiền.

Ăn táo giúp tâm trạng vui vẻ hơn

Nếu như ăn đậu, cà rốt, bông cải xanh… phải rườm rà trong khâu chế biến thì bạn có thể lựa chọn quả táo như là sự lựa chọn đơn giản mà hoàn hảo nhất. Ăn táo sẽ giúp não bộ khỏe mạnh, ngăn ngừa sự thoái hóa thần kinh, nhờ đó tâm trạng sẽ luôn vui vẻ, thoải mái. Khi gặp chuyện buồn, một vài trái táo cũng khiến bạn trở nên vui vẻ, phấn chấn hơn bất ngờ.

Ăn 7 món này buồn phiền tự nhiên đi đâu hết 3

Hãy ăn táo để tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc

Ăn hạt bí ngô để hạnh phúc hơn

Bỏ qua những lợi ích mà hạt bí ngô mang đến cho sức khỏe, điều chúng ta quan tâm chính là hạt bí ngô có thể giúp ích gì cho ta mỗi khi buồn phiền. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong hạt bí ngô có chứ thành phần hóa học L-tryptophan – là thành phần giúp tâm trạng con người trở nên hạnh phúc hơn. Nguyên nhân là khi đi vào cơ thể, L-tryptophan góp phần sản sinh ra dopamine một cách tự nhiên.

Xem thêm: