Bài học khởi nghiệp từ 3 triệu đồng của cô gái 9X

96

Có rất nhiều bài báo nhắc về các tấm gương khởi nghiệp thành công của các bạn trẻ và cô gái 9X Nguyễn Thị Huyền ở Gia Lai cũng chính là một trong những tấm gương như thế. Quyết định dũng cảm bỏ ngang công việc chuyên ngành, cô gái này đã khởi nghiệp kinh doanh với thương hiệu mỹ phẩm MOCHA đã khá nổi tiếng và đạt được nhiều thành công chỉ từ số vốn ít ỏi 3 triệu đồng.

Từ một sinh viên ngành quản trị kinh doanh trở thành một người quản lý

Sinh ra và lớn lên ở Gia Lai, Nguyễn Thị Huyền từng là sinh viên của trường đại học Quy Nhơn với tấm bằng quản trị kinh doanh. Trong khoảng thời gian học đại học, cô đã làm part-time tư vấn các sản phẩm mỹ phẩm cho khách hàng, vì thế mà cô có thể tiếp xúc nhiều với việc làm đẹp. Nhờ đó mà cô có thể hiểu rõ tâm lý cũng như nhu cầu làm đẹp của nhiều người phụ nữ hiện đại. Đây cũng là lúc cô định hướng được hướng đi đúng đắn cho mình.

Khởi nghiệp ít vốn
MOCHA chính là sản phẩm biến ý tưởng của Huyền thành hiện thực

Huyền đã xác định tập trung vào các sản phẩm làm sắc đẹp có nguồn gốc tự nhiên, cùng với các kiến thức quản trị kinh doanh đã được học ở trường cũng như những dự định được ấp ủ lâu nay, cô đã bắt tay thực hiện dự án ngay sau khi ra trường khoảng gần 1 năm.

Với số vốn ít ỏi, chỉ có 3 triệu đồng nhưng mang rất nhiều ý tưởng, đây là một khởi đầu khá thách thức và khó khăn, nhưng những điều này chỉ làm cô càng thêm quyết tâm. Vì thế mà mang theo tất cả sự nỗ lực cùng với ý chí vươn lên, mà hiện nay cô đã trở thành đại lý chính thức của thương hiệu MOCHA khá nổi tiếng. Và trong năm 2016, cô vinh dự nhận được cả 2 danh hiệu là Tổng đại lý xuất sắc nhất cũng như Tổng đại lý xuất sắc của năm do MOCHA trao tặng, khép lại 1 năm đầy thành công của cô. Hiện nay, Huyền quản lý cũng như hỗ trợ 50 hệ thống đại lý các tỉnh, một con số đáng mơ ước. Chính từ các thành công đó mà hiện nay rất nhiều bạn trẻ làm tiếp thị cho sản phẩm Mocha do Huyền làm đại lý và đạt được một số thành công nhất định nhờ sự hổ trợ từ cô.

Bí quyết khởi nghiệp nằm ở ý tưởng và đam mê

Có thể nói Huyền là một mẫu hình chuẩn của người phụ nữ thời đại, vừa giỏi làm kinh tế, vừa trọn nghĩa vụ gia đình. Cô cho rằng: “Một người phụ nữ đẹp thì nên có vẻ đẹp từ cả bên trong ra bên ngoài và họ luôn cần phải có đủ 3 thứ là: sức khỏe, nhan sắc và tinh thần. Tất cả các yếu tố đó đều là kết quả của quá trình chăm sóc nâng niu chính mình mỗi ngày”. Vì thế, cô luôn tâm niệm mang tới cho khách hàng các mỹ phẩm làm đẹp tốt nhất, gần gũi với thiên nhiên. Huyền cũng có nguyên tắc làm việc rõ ràng là: Cô chỉ bán những sản phẩm một khi mình đã thực sự hiểu và coi đó là đứa con tinh thần của mình, vì chỉ như thế thì cô mới có thể tư vấn một cho khách hàng của mình một cách tốt nhất.Ngoài những yếu tố như tư duy nhạy bén, thấu hiểu tâm lý của khách hàng thì sự sẻ chia cũng là một nhân tố không kém quan trọng để tạo nên sự thành công của Huyền ngày hôm nay. Cô luôn lắng nghe, cầu thị và chia sẻ các kiến thức làm đẹp từ các sản phẩm tự nhiên, hay cách chăm sóc bản thân sao cho tốt nhất thoe tiêu chí trẻ-khỏe-đẹp… Vì thế mà khách hàng luôn tin tưởng cũng như sử dụng sản phẩm của cô ngày càng nhiều hơn. Huyền còn chia sẻ: “Kiến thức làm đẹp có thể nói là vô tận, cho nên sản phẩm chăm sóc sắc đẹp là vô biên. Có thể các chia sẻ của mình chưa thực sự là hoàn hảo với tất cả mọi người, nhưng đó xuất phát từ những gì mà bản thân đã từng trải nghiệm và sử dụng, và đó cũng chính là tâm huyết của mình luôn nghĩ và dành cho khách hàng”. Cô mong là có thể giúp ích được phần nào đó cho khách hàng để có thể nhận biết được sản phẩm làm đẹp phù hợp và tốt nhất cho mình.

Nên nói, nếu bạn kiên trì theo đuổi đam mê của mình thì đây chính là yếu tố dẫn đến sự thành công sau này của mình. Đây cũng chính là tấm gương cũng như bài học cho các bạn trẻ đang muốn đi trên con đường khởi nghiệp.

Xem thêm: