Biểu tượng con rồng trong phong thủy

148

Rồng, theo quan niệm của dân gian thì đó một trong bốn con vật hình tượng tốt đẹp thường được gọi là tứ linh, Long – Lân – Quy – Phụng và cũng là một linh vật có tác dụng rất lớn trong đồ dùng phong thủy. Bây giờ chúng ta hãy cũng tìm hiểu thêm vì sao Rồng lại đóng một vai trò quan trọng với phong thủy như vậy!

Chọn hình tượng rồng

Các hình tượng của rồng thường được biết đến và hay lựa chọn làm vật trưng bày để trấn yểm theo quan niệm của phong thủy, chẳn hạn như là tranh vẽ, tranh phù điêu đồng, các tượng hình khối… Trong đó thì các tranh phù điêu đồng cũng như tượng hình rồng được đúc bằng đồng thường được cho là những vật mang khí phong thủy đem lại những hiệu ứng mạnh mẽ nhất. Đặc biệt hơn nữa, hình tượng của con rồng phải thể hiện ra được các nét hiền hòa cũng như uyển chuyển, vì nếu là hình tượng của chúng quá mạnh mẽ thì chỉ để lộ những nét hung hiểm, dữ ác trong khi đó điều chúng ta cần là sự oai nghiêm mà rồng mang lại. Kiêng kỵ bạn cần nhớ là tránh chọn những hình tượng rồng có hình thù quái dị, hung ác, hay nhe nanh giơ vuốt… những hình tượng này được cho là xấu.

Biểu tượng con rồng trong phong thủy
Việc chọn hình tượng rồng cũng cần chú ý để phù hợp với phong thủy

Không nên chọn hình tượng 3 con rồng mà chỉ nên chọn những vật có hình tượng một rồng cùng với trái châu đang ngậm trong miệng; và nếu là 2 con rồng thì nhất định phải có trái châu nằm ở giữa 2 con rồng, còn được gọi là lưỡng long tranh châu. Màu sắc của rồng thì nên chọn là màu vàng, vì chi Thìn trong 12 con giáp thuộc hành thổ, màu vàng.

Vị trí đặt tượng rồng cũng như hiệu quả phong thủy

Vị trí nên đặt

Bạn nên đặt tranh phù điêu rồng cũng như tượng rồng ở phía bên trái hay bên phải của đại sảnh hoặc phòng khách cũng như phòng làm việc của người lãnh đạo công ty hay chủ ngôi nhà. Bởi vì khi bố trí hình tượng rồng như thế thì đó chình là cách thể hiện được quyền uy của những người đứng đầu cũng là là điều tốt lành có thể đến trong các mối quan hệ xã hội, thuận lợi hơn cho việc gặp được quý nhân giúp đỡ, hợp tác cũng như tránh tai được các tiếng thi phi.

Biểu tượng con rồng trong phong thủy
Rồng là một trong tứ linh rất được coi trọng trong phong thủy

Cũng nên đặt tranh phù điêu rồng ở phía tường đối diện với người ngồi thể hiện sự trấn yểm quyền uy, tạo nên những may mắn trong những mối quan hệ cũng như tạo ra mối liên hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Các vị trí kiêng kị

Tránh việc đặt hình tượng rồng ở sau lưng người ngồi, bởi vì nếu đặt hình tượng rồng như vậy này sẽ thể hiện uy quyền bị che lấp, khống chế. Điều này hoàn toàn không tốt cho mục đích phong thủy. Không nên để hình tượng con rồng đối diện mặt đối mặt với người lãnh đạo hay là chủ nhà, điều này sẽ dẫn đến các kết quả không tốt cho làm ăn cũng như cuộc sống gia đình.