Làm gì để mắt hết sưng?

389

Có nhiều nguyên nhân khiến “cửa sổ tâm hồn” của bạn sưng vù như là khóc, ngủ nhiều, ngủ ít… Mắt sưng không chỉ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu khi quan sát mà còn khiến thẩm mỹ của cả khuôn mặt trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Vậy phải làm gì để mắt hết sưng một cách nhanh chóng đây?

Uống nhiều nước

Mắt sưng với nước có vẻ không liên quan gì với nhau lắm nhỉ? Thế nhưng có thể bạn không biết một trong những nguyên nhân gây sưng mắt chính là thiếu nước. Bạn uống không đủ nước hoặc bạn vừa trải qua một trận khóc “linh đình” thì mắt bạn đã bị thiếu nước rồi đấy. Việc đầu tiên khi ngủ dậy và phát hiện mắt bị sưng chính là uống một ly nước đầy và uống liên tục. Song song với việc uống nhiều nước, bạn nên cắt giảm lượng muối, không uống soda và café trong những ngày này.

làm gì để mắt hết sưng 1

Uống 10 ly nước trong những ngày mắt sưng

Đắp mặt nạ dưa chuột

Sau khi uống nước xong, bạn cắt 2 miếng dưa chuột rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Đợi dưa mát thì dùng nó đắp lên đôi mắt đang sưng vù. Đắp mặt nạ dưa chuột cho mắt không chỉ là cách giảm sưng mắt mà còn giúp bạn thư giãn sau một đêm khóc nhiều hoặc mất ngủ. Giờ thì nhắm mắt lại và tận hưởng thôi.

Đắp mặt nạ túi trà

Nếu nhà bạn không có dưa chuột, hoặc là bạn vừa mới pha trà bằng túi lọc xong thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng túi trà hơn là dưa leo. Bởi vì túi trà không chỉ giúp bạn giảm sưng mắt nhanh chóng mà còn là cách để trị mắt thâm hiệu quả. Những ai bị thâm mắt nên áp dụng cách này thường xuyên sẽ cải thiện tình hình rõ rệt. Cách đắp mặt nạ túi trà cũng giống như đắp mặt nạ dưa leo, bạn cho hai túi đã pha xong vào tủ lạnh, đợi mát rồi đặt lên đôi mắt.

làm gì để mắt hết sưng 2

Mặt nạ túi trà giúp mắt hết sưng và thâm

Mặt nạ dâu tây

Cách làm mặt nạ dâu tây chữa mắt sưng cũng giống như mặt nạ dưa leo hay mặt nạ bã trà. Bạn rửa sạch trái dâu, cắt đôi rồi để vào ngăn mát tủ lạnh, khi độ mát đã đủ thì lấy ra đặt lên mắt. Trong dâu tây có chất giúp trị mắt sưng hiệu quả.

Đắp mắt nạ lô hội

Mặt nạ lô hội được xem là mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời hỗ trợ việc làm đẹp của chúng ta. Đối với tình trạng mắt thâm, lô hội tỏ ra khá hiệu quả khi mà chỉ dùng một thời gian ngắn đã có thể cải thiện tình hình rõ rệt. Bạn cắt hết phần xanh của lô hội, chỉ dùng phần trắng bên trong rồi chà nhẹ nhàng lên đôi mắt. Chà khoảng vài phút thì rửa lại với nước sạch, lưu ý không để lô hội đi vào mắt nhé!

Rửa mắt với nước muối ấm

Để mắt hết sưng còn một cách vô cùng hữu hiệu và đơn giản nữa là rửa với nước ấm có pha chút muối. Bạn cho 1 thìa muối và 1 ly nước ấm, khuấy đều, dùng bông gòn thấm dung dịch này xoa lên hai con mắt đang sưng mọng. Khoảng nửa giờ sau bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

làm gì để mắt hết sưng 3

Nước muối ấm giúp mắt giảm sưng nhanh chóng

Một chiếc thìa lạnh

Nếu bạn là một người siêu lười biếng thì cách trị mắt sưng sau đây sẽ phù hợp với bạn. Bạn lấy khoảng 6 chiếc thìa kim loại cho vào tủ lạnh, khi thìa mát bạn lấy 2 chiếc ra đặt lên đôi mắt cho đến khi thìa hết lạnh. Hết 2 thìa này thì lấy 4 thìa còn lại làm tương tự. Điều này giúp thư giãn mạch máu, giúp đôi mắt bớt mệt và giảm tình trạng sưng húp.

Chỉ với những cách đơn giản nói trên bạn đã có thể giúp đôi mắt của mình xinh đẹp lại như ban đầu rồi. Tuy nhiên chúng tôi có lời khuyên cho bạn rằng để mắt hết sưng tốt hơn hết bạn đừng khóc, đừng ngủ nhiều cũng thức khuya… hãy duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh để không chỉ đôi mắt và cả cơ thể luôn được khỏe mạnh và đầy sức sống.