Cách “đuổi” cơn buồn ngủ vào buổi sáng

1719

Không những buổi trưa chiều mà ngay cả buổi sáng nhiều người vẫn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Buồn ngủ ảnh hưởng đến tâm trạng, công việc và không khí của nguyên ngày hôm đó. Vậy làm thế nào để buổi sáng tỉnh táo, công việc hiệu quả và tinh thần phấn chấn hơn? Hãy thử áp dụng các cách sau đây xem sao.

Ngủ ít hơn mọi ngày

Nếu mọi ngày ngủ nhiều mà sáng sớm vẫn buồn ngủ thì bạn thử ngủ ít hơn xem sao. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người có thói quen ngủ hơn 9 tiếng mỗi đêm thường có dấu hiệu lo âu, trầm cảm, béo phì cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác. Nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 tiếng, rất có thể đó là nguyên nhân khiến buổi sáng của bạn trở nên mệt mỏi hơn.

Cách “đuổi” cơn buồn ngủ vào buổi sáng 1

Mỗi đêm không nên ngủ nhiều hơn 8 tiếng

Khởi động bằng bài thể dục nhẹ nhàng

Buổi sáng của con người hiện đại khá bận rộn, họ dành thời gian để lướt web chứ ít ai dành thời gian để tập thể dục buổi sáng, chính vì vậy cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi. Tập thể dục không cần quá rườm rà, chỉ cần một vài động tác đơn giản tại nhà, hoặc đi bộ ở công viên cũng giúp cơ thể cảm thấy khỏe khoắn hơn. Khởi động một ngày với các vận động cơ thể sẽ giúp chúng ta cảm thấy sảng khoái, cơn buồn ngủ vì thế cũng biến đi mất.

Ăn sáng đầy đủ, hợp lý

Rất nhiều người bỏ qua bữa sáng hoặc ăn uống qua loa trong khi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất để cơ thể hoạt động bình thường, khỏe mạnh. Tuy nhiên ăn sáng như thế nào để đảm bảo sức khỏe thì không phải chỉ ăn thôi là được, mà còn phải ăn hợp lý và khoa học. Hãy ăn bột yến mạch, trứng, sinh tố trái cây, rau xanh… để cơ thể đủ năng lượng và tinh thần khỏe khoắn hơn. Nhờ vậy cơn buồn ngủ sẽ không còn xuất hiện trong những buổi sáng sớm nữa.

Cách “đuổi” cơn buồn ngủ vào buổi sáng 2

Ăn sáng lành mạnh để hạn chế buồn ngủ

Giảm đường và café

Một ly café tưởng chừng như là đồ uống giúp xua tan cơn buồn ngủ nhưng kỳ thực nó là nguyên nhân khiến huyết áp tăng và gây căng thẳng. Thay vì uống café, bạn nên lựa chọn loại thức uống khác lành mạnh hơn như sinh tố trái cây hoặc một tách trà xanh chẳng hạn, nó vừa giúp cơ thể khỏe mạnh lại vừa ngăn chặn những cơn buồn ngủ đang ập tới.

Bên cạnh café, đường cũng là thứ mà chúng ta nên hạn chế sử dụng vào buổi sáng. Đường khiến lượng máu tăng cao hoặc thấp, và dù cao hay thấp thì chúng cũng khiến cơ thể mệt mỏi và buồn ngủ.

Tăng cường uống nhiều nước

Nước lọc hoặc nước chanh là sự lựa chọn tuyệt vời để khởi động một bữa sáng khỏe khoắn và vui vẻ. Cơ thể khi thiếu nước sẽ dẫn đến nhiều bệnh, trong đó có bệnh buồn ngủ và mất tập trung. Vì vậy hãy cố gắng uống nhiều nước mỗi ngày, và uống một ly vào buổi sáng sớm. Uống nhiều nước không chỉ giúp buổi sáng không buồn ngủ mà cơ thể còn khỏe mạnh, làn da và vóc dáng được duy trì tốt hơn.

Xem thêm: