Câu chuyện cho thấy “yêu là phải nói ra”

385

Những cuộc tình đơn phương ngoài nguyên nhân không được đáp lại thì đa số là lý do sợ bị từ chối, ngại không dám nói ra tình cảm của mình, sợ đối phương không thích mình sẽ xa lánh mình… Và kết cục là họ mãi yêu đơn phương. Tuy nhiên câu chuyện dưới đây sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang yêu đơn phương mạnh dạn tỏ tình với người mà mình yêu thích, biết đâu bất ngờ người ta chấp nhận mình thì sao? Không thử thì không thể nào biết được.

Hoàng Việt Nghĩa, anh chàng sinh năm 1992, quê ở Bắc Kạn và Lương Thị Dịu, sinh năm 1996, quê ở Nghệ An đã yêu nhau từ sự mạnh dạn tỏ tình như thế. Cả hai quen biết nhau khi Việt Nghĩa có chuyến công tác tại mảnh đất xứ Nghệ. Lúc này đây, Dịu đang làm thêm ở một quán cơm gần công trình của anh.

Tình yêu của họ không bắt đầu bằng ánh mắt. Họ gặp nhau hàng ngày nhưng dường như chẳng có ấn tượng gì đặc biệt. Nhưng mà có lẽ “lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”, Dịu đã phải lòng anh chàng xứ Bắc này từ lúc nào mà không hề hay biết. Cho đến một ngày khi cô nhận ra tình cảm của mình thì đó cũng là lúc Nghĩa nhận được lệnh chuyển công tác vào Tp.HCM.

Yêu là phải nói ra 1

Con gái khi yêu rất tự cao, họ không thể nào mở lời trước (hình minh họa)

Khi ta ở chỉ là nơi đất ở – Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Khi Nghĩa ở bên cạnh, Dịu không dám mở lời. Cũng là điều dễ hiểu, Dịu là con gái mà, sao có thể mạnh dạn nói lời yêu với một người mà mình không biết anh ta có thích mình hay không chứ. Lời yêu chưa kịp nói, Dịu phải đối mặt với cảnh người mình yêu thương chuẩn bị đến một nơi xa, và có lẽ cả cuộc đời này cô sẽ không gặp lại anh nữa.

Anh đi, và cô vẫn chưa bộc bạch được tình cảm của mình. Quyết không để trái tim mình hàng đêm phải thao thức, nhớ nhung, cô quyết định xin số điện thoại của anh từ bạn bè và bắt đầu lên kế hoạch theo đuổi. Dịu tâm sự: “Chưa bao giờ nghĩ rằng một đứa con gái có lòng tự cao ngút trời như mình lại có thể tán tỉnh một ai đó. Nhưng mà yêu rồi, biết phải làm sao?”.

Yêu là phải nói ra 2

Nhưng khi đã mở lời, chứng tỏ họ đã yêu rất nhiều (hình minh họa)

Đời không như là mơ, đáp lại lời tỏ tình chân thành của cô là câu từ chối thẳng thừng của Nghĩa. Dịu đau lắm, nhưng lý trí cô bảo với trái tim không được bỏ cuộc, rồi có một ngày anh sẽ nhận ra tình cảm của mình thôi. Thế nhưng suốt 3 tháng ròng rã, những tin nhắn, cuộc gọi của cô dành cho anh dường như không khiến anh lay chuyển. Có những lúc tuyệt vọng cô đã nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Và cô bỏ cuộc thật, có lẽ hạnh phúc ngọt ngào này chỉ có trong giấc mơ, cô nghĩ vậy.

Yêu là phải nói ra 3

Mạnh dạn nói lên tình cảm của mình, rồi kết quả bất ngờ sẽ tới (hình minh họa)

Cuộc sống có lẽ là những chuỗi ngày bất ngờ, khi Dịu bỏ cuộc thì Nghĩa lại tìm đến cô. Lần này chính anh lại là người tỏ tình khiến Dịu hạnh phúc đến phát khóc. Bây giờ cô mới biết, không phải sự chân thành của cô khiến anh rung động, mà chính anh đã có tình cảm với cô ngay từ trước. Nhưng vì anh biết đặc thù công việc của mình không thể ở một chỗ, phải di chuyển nay đây mai đó, anh sợ sẽ không ở bên người mình yêu được. Vì vậy anh không tỏ tình với Dịu và cũng không chấp nhận lời yêu từ cô.

Vậy mà đến một ngày, khi tình cảm đã quá sâu đậm, anh bỏ qua mọi khoảng cách địa lý để trở thành người yêu chính thức của Dịu. Để tình yêu này có thể “đơm hoa kết trái”, anh xin về công tác hẳn tại Vinh (Nghệ An). Vậy là  mối tình đơn phương đã có một kết cục  đẹp như mơ.

Vậy đó các bạn, nếu chúng ta không nói ra, hạnh phúc vốn dĩ thuộc về mình sẽ bay đi mất. Nếu chúng ta không nói ra, đối phương sẽ không thể nào biết được mình thích họ. Trong tình yêu, một ánh mắt, cử chỉ đã đủ để đối phương cảm nhận được tình cảm của mình. Nhưng nếu thiếu đi một lời nói, cả hai sẽ mãi mãi không thể nào chính thức ở bên nhau. Đừng để vụt mất người yêu chỉ vì một nguyên nhân hết sức ngớ ngẩn – yêu mà không dám nói. Hãy cứ nói ra, kết quả dù có ra sao  thì sau này chúng ta cũng sẽ không phải hối hận.

Xem thêm: