Chán dù chồng yêu thương hết mực

824

Người ta chán chồng vì chồng không yêu, không thương, không tâm lý… này nọ, còn tôi lại chán chồng chẳng biết vì lý do gì. Anh vẫn yêu thương và quan tâm tôi như ngày nào, nhưng cảm giác của tôi dành cho anh lại thay đổi.

Liệu có phải phụ nữ càng hiện đại càng dễ chán chồng không? Tôi tuy không phải là tuýp người phụ nữ hiện đại, năng động gì cho lắm nhưng lại sống trong xã hội mà tư tưởng của người phụ nữ khá thoáng khiến suy nghĩ của tôi cũng thoáng theo thì phải. Cái chuyện ngoại tình kinh khủng như vậy mà đối với tôi giờ đây nó là chuyện thường ngày, đến mức tôi cảm thấy thật bình thường.

Chán dù chồng yêu thương hết mực 1

Ngoại tình dù hôn nhân êm ấm

Yêu nhau được 5 năm thì chúng tôi quyết định đám cưới. Nghĩ rằng đã lấy chồng rồi thì cuộc đời chỉ biết chồng con mà thôi, xem như chồng là người yêu cuối cùng của cuộc đời mình. Ấy vậy mà số phận đẩy đưa thế nào tôi lại yêu thêm một người nữa. Thời điểm tôi yêu người đó lại là khi tôi đã có chồng và có con.

Ban đầu cũng lo lắng và sợ sệt nhiều lắm, cũng đấu tranh tâm lý dữ dội để trở về với gia đình. Nhưng không hiểu sao càng về sau tôi càng chấp nhận nó như điều hiển nhiên. Và thế rồi thời gian ngoại tình cũng thấm thoát 2 năm. 2 năm lừa dối, phản bội chồng con để sống với tình yêu ích kỷ của mình. Dần dần tôi xem đó như là cuộc sống hợp lý, hợp pháp, cứ thế giấu kín, cứ thế vun vén.

Nói về lý do ngoại tình, tôi thật sự không biết là tại sao. Đơn giản là vì trái tim tôi rung động với người khác, và tôi không tìm thấy cảm giác đó khi ở bên chồng của mình. Người ta chán chồng vì lý do này nọ, riêng tôi chán chồng có lẽ vì tình cảm đã hết mà thôi.

Chán dù chồng yêu thương hết mực 2

Cái giá của kẻ ngoại tình là gì?

Nói về chồng, anh là một người đàn ông của gia đình, yêu thương và hết lòng vun vén cho tổ ấm của mình. Anh thương vợ, thương con, chịu khó làm việc, không bài bạc, rượu chè, trai gái… có thể nói là mẫu người đàn ông mà nhiều người mơ ước. Anh cũng không đến mức khô khan không biết thể hiện tình cảm hay chia sẻ với vợ. Nói chung lỗi chán chồng không thuộc về anh, tất cả là do tôi.

Đã có lúc tôi tự hỏi phải làm gì để yêu chồng như lúc mới yêu… nhưng mọi thứ đều không cứu vãn được nữa. Tôi chẳng thể yêu lại chồng như cái cách mà 5 năm trước đây tôi vẫn yêu. Tôi sống bên anh như cái xác không hồn, còn tâm tư và tình cảm của tôi thuộc về một người đàn ông khác.

Vậy tại sao tôi không giải thoát cho mình và cả anh ấy? Tại sao tôi không ly hôn để đến với người yêu mới? Tôi rất sợ, sợ áp lực xã hội, sợ ảnh hưởng đến người thân, sợ đứa con chung của tôi không bao giờ tha thứ và một phần cũng sợ làm anh đau lòng. Tôi thà phản bội anh trong im lặng còn hơn công khai để anh đau lòng. Tôi biết suy nghĩ này của mình đáng trách lắm, nhưng có lẽ sự ích kỷ của tôi khiến tôi không quyết định được gì.

Không biết rằng tôi còn có thể ngoại tình được bao lâu, cũng chẳng biết cuộc hôn nhân này kết thúc như thế nào… Cuộc sống hiện tại cứ thể phẳng lặng qua đi, bình yên hay sóng gió sẽ tới, có lẽ tất cả phụ thuộc vào ông trời.

Xem thêm: