Chỉ nên yêu khi chia tay người yêu cũ bao lâu?

487

Có những người chia tay người yêu cũ mấy năm trời mới có người yêu mới. Có những người chia tay chưa được 2 tháng đã vội quen người khác. Nhưng cũng có những người lời chia tay chưa nói nhưng tình cảm thì đã thuộc về một người khác rồi.

Mới đây cư dân mạng “nổi sóng” vụ việc anh chàng đi nghĩa vụ quân sự chưa được 2 tháng, ở nhà cô bạn gái đã có người yêu mới, oái oăm là clip cô bạn gái được người khác tỏ tình lại được đăng tải rần rần trên mạng. Câu chuyện này nhận phải nhiều ý kiến trái chiều, trong đó đại đa số cho rằng cô bạn gái này quá bạc tình. Ở đây chúng ta sẽ không nói về quyết định của cô gái là đúng hay sai, mà qua câu chuyện này chúng ta bàn luận về một chủ đề có liên quan đó là: Sau khi chia tay người yêu cũ, thời gian bao lâu thì mới được quen người khác?

Chỉ nên yêu khi chia tay người yêu cũ bao lâu 1

 Chia tay bao lâu mới yêu là hợp lý?

Trước hết chúng ta sẽ nói về chia tay. Chia tay có nhiều nguyên nhân, mà trong đó có thể do hai người hết yêu, hoặc một trong hai người đã hết tình cảm. Tình yêu chỉ có thể tiếp tục khi cả hai còn yêu nhau, còn khi tình yêu của một trong hai hoặc cả hai đã chết thì mối quan hệ đó không thể duy trì được nữa. Nếu cả hai đều đã hết yêu, việc đối phương có người mới lúc nào chắc chẳng mấy ai bận tâm.

Người ta chỉ bàn tán xôn xao khi mà một trong hai người còn yêu, và người hết yêu sẽ có người yêu mới. Cho dù thời gian là 2 tuần, 2 tháng hay 2 năm thì đối với người còn yêu vẫn là quá sớm. Chỉ khi nào người đó quên đi được mối tình này thì họ sẽ không còn chú ý đến việc đối phương có người yêu mới sau chia tay là bao lâu.

Một khi đã chia tay nghĩa là chúng ta xác định mối quan hệ này chấm dứt, và người kia chỉ là một cơn gió thổi qua cuộc đời mình mà thôi. Chia tay là hết nhưng cuộc đời không vì thế mà dừng lại. Họ vẫn tiếp tục sống và sẽ tiếp tục yêu. Yêu để cuộc sống này có ý nghĩa hơn. Vậy nên khi họ quên đi người yêu cũ, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm cho mình một tình yêu mới. Sớm hay muộn không phải mình muốn là được, đôi khi còn phải tùy duyên.

Vâng, việc có người yêu mới còn phải trông chờ vào duyên nữa. Nếu duyên đến, rất có thể chỉ sau một vài ngày chia tay người yêu cũ họ sẽ nhanh chóng có tình cảm với người khác. Nhưng nếu duyên chưa tới thì dù tình cảm dành cho người yêu cũ vốn chẳng còn nhưng mãi đến mấy năm sau họ mới yêu. Do vậy, đừng trách ai đó khi họ yêu quá sớm, muốn trách thì trách cái duyên với người sau sao đến sớm với họ quá vậy thôi.

Chỉ nên yêu khi chia tay người yêu cũ bao lâu 2

Hãy cứ yêu khi trái tim rung động

Yêu thuộc về tình cảm, lý trí vốn chẳng thể nào can thiệp. Chúng ta chẳng thể nào nói với con tim rằng: “Tao đã yêu người khác rồi, nhưng vì tao mới chia tay với người yêu cũ không bao lâu, dù hết tình nhưng còn nghĩa, tao phải chôn chặt tình yêu tiếp theo vào tận sâu đáy lòng mày ạ!”. Nếu vậy là mình đang làm việc có lỗi với trái tim. Mình không đến được với người mới, trong khi cũng không thể quay lại với người yêu cũ, vậy rốt cuộc chúng ta cần thời gian để làm gì?

Vậy nên sau chia tay, bao giờ trái tim rung động thì hãy cứ yêu thôi. 1 tháng, 2 tháng hay 1 năm, 2 năm vốn chẳng có ý nghĩa gì cả, đằng nào chúng ta cũng không thể quay về với người yêu cũ. Hãy cứ sống với thực tại và lắng nghe những gì trái tim mách bảo.

Xem thêm: