Chọn nơi ở khi đi du học Nhật Bản

1962

Sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn về vấn đề nơi ở tại Nhật Bản nhưng chắc chắn là việc tìm hiểu trước sẽ cho bạn những lựa chọn đúng đắn hơn. Hiện nay có 4 nơi cư trú phổ biến và phù hợp nhất với các bạn du học sinh Việt Nam chính là: ký túc xá, homesaty, nhà riêng và gaijin, và sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu từng nơi ở một nhé!

 Ký túc xá

Chọn nơi ở khi đi du học Nhật Bản
Ký túc xá là nơi khá phù hợp với du học sinh Việt Nam vì giá không quá đắt

Ký túc xá sẽ được xây dựng từ các trường đại học, và thông thường thì có thể ở được 2 đến 3 người cùng một gian bếp và nhà tắm chung. Đây có thể nói là một nơi tuyệt vời để giao lưu với những sinh viên khác và cũng là nơi để cải thiện ngôn ngữ của mình. Các ký túc xá thường gần trường và vì thế mà bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoảng tiền đi lại. Dù vậy, ký túc xá tại Nhật Bản cũng có rất nhiều các quy tắc mà bạn cần nắm, và vì đây là nơi sinh hoạt chung của sinh viên nên sẽ không thích hợp khi bạn dẫn bạn bè khác về phòng.

Các ký túc xá tại Nhật Bản thường thì cũng đã đầy đủ các đồ dùng sinh hoạt cần thiết, vì vậy mà bạn sẽ không phải tốn kém nhiều cho việc sắm vật dụng. Đây là một nơi ở đáng để bạn tìm hiểu, cho dù là có rất nhiều quy tắc cũng như giới nghiêm.

Homestay

Thông thường thì sẽ có một số chương trình du học hỗ trợ sinh viên sống chung với người bản xứ. Điều này sẽ giúp cho các sinh viên có thể nhanh chóng hơn trong việc học thêm ngôn ngữ cũng như văn hóa Nhật Bản. Và cũng giống như các ký túc xá, homestay cũng sẽ có có các quy định riêng nhất định mà bạn cần phải tuân theo! Nhưng rõ ràng với việc có thể nhanh chóng tìm hiểu văn hóa cũng như tiếng Nhật thì đây là một sự lựa chọn không tồi.

Nhà riêng

Chọn nơi ở khi đi du học Nhật Bản
Bạn hoàn toàn làm chủ lịch sinh hoạt của mình nếu thuê nhà riêng!

Đây cũng là sự lựa chọn rất phổ biến của các sinh viên Nhật Bản vì họ rất thích sự độc lập cao độ, nhưng việc tìm được một ngôi nhà phù hợp thì không phải là một chuyện đơn giản, nhất là ở nơi giá cả thường đắt đỏ như Nhật Bản.

Vì thuê nhà riêng nên bạn có thể hoàn toàn làm chủ được lịch sinh hoạt của mình, đây cũng là điều khá tuyệt vời. Một điều bạn cần lưu ý khi muốn thuê nhà riêng là phải có người quốc tịch Nhật Bản đứng ra bảo lãnh. Bạn có thể hỏi thêm chi tiết theo chương trình bạn đang theo học để có thể biết rõ hơn.

Nhà Gaijin

Nếu như bạn có dự định sống tại Nhật trong một thời gian ngắn (như vài tuần cho đến vài tháng chẳng hạn) thì đây có thể nói là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Gaijin thường sẽ không quá đắt đỏ như những căn hộ riêng (nhưng phần lớn chúng sẽ không thể hiện đại bằng). Nếu bạn không quá câu nệ việc sinh hoạt chung cũng như các tiện nghi khác thì bạn nên chọn nơi đây vì giá sẽ không quá đắt!

Xem thêm: