Chồng ngoại tình nhưng gia đình tan nát là lỗi của vợ

70

Chị em phụ nữ khi chứng kiến chồng mình ngoại tình thường không chấp nhận được và dẫn đến ly hôn. Ly hôn, nguyên nhân chính là do chồng, nhưng nguyên nhân trực tiếp chính là tại vợ. Giá như lúc này chị em có thể bình tĩnh để suy nghĩ được những điều dưới đây thì có lẽ kết cục đã không bi thảm như thế này.

Ở đây chúng ta không nói về những ông chồng yêu người khác và bỏ bê gia đình, chúng ta chỉ nói về những người chồng tuy “ăn vụng” nhưng vẫn yêu thương vợ con và hết lòng với gia đình này. Đối với những người này, nếu như người vợ đưa ra quyết định ly dị sẽ mang đau khổ đến cho cả 3: chồng, con và chính bản thân mình. Nếu không ly dị, có khi họ sẽ có cuộc sống tươi đẹp sau này thì sao?

Nói thì nói vậy nhưng đứng trước trường hợp đó hiếm người phụ nữ nào có thể bình tĩnh và quyết định tha thứ cho chồng. Nếu như họ biết được những điều này, có lẽ họ sẽ suy nghĩ lại.

Chồng ngoại tình nhưng gia đình tan nát là lỗi của vợ 1

 Ly hôn có phải là sự giải thoát?

Trong trường hợp nếu như chồng đã hết yêu vợ con thì ly hôn là điều chắc chắn. Nhưng nếu người chồng còn yêu gia đình thì ly hôn không phải là lựa chọn duy nhất. Bởi vì sau khi ly hôn, số phận của cả ba sẽ rẽ sang một hướng mới. Người vợ không có chồng, phải gồng mình nuôi con. Người chồng không có vợ, có thể không có quyền nuôi con sẽ phải sống đơn độc. Bất hạnh nhất vẫn là những đứa con, chúng không có một gia đình trọn vẹn. Đáng lý ra nó phải được sống trong một gia đình đầy đủ, nhưng chính mẹ của nó đã tước đi cái quyền đó.

Trẻ con không được tham gia vào chuyện gia đình, chúng hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bố mẹ. Nếu bố mẹ vui vẻ, chúng sẽ được sống trong một gia đình hạnh phúc. Và nếu bố mẹ ly hôn, chúng sẽ là những đứa trẻ thiếu thốn tình yêu thương của một trong hai người. Đó là những quyền chính đáng chúng được có, nhưng mẹ nó, vì tình cảm cá nhân đã không quan tâm đến cảm nhận của chúng.

Chồng ngoại tình nhưng gia đình tan nát là lỗi của vợ 2

Hay ly hôn là nỗi mất mát?

Nếu người vợ có thể nhẫn nhịn, tha thứ cho chồng thì có lẽ gia đình họ sẽ êm ấm về sau. Người chồng sau một lần phạm sai lầm nhất định sẽ trân trọng gia đình nhiều hơn. Người vợ sau một lần “suýt” mất chồng sẽ biết cách gìn giữ hạnh phúc gia đình hơn. Những đứa trẻ, nhờ vào sự bao dung của mẹ và hối lỗi của bố mà có một gia đình đầy đủ, hạnh phúc. Nếu mọi chuyện được như vậy, tại sao người vợ lại không thể tha thứ cho chồng?

Vì họ cho rằng chồng phản bội mình, họ không chấp nhận được sự phản bội đó. Nhưng có bao giờ vợ nghĩ rằng tại sao chồng ngoại tình không? Và khi chồng ngoại tình rồi, liệu có phải tình cảm dành cho gia đình đã hết không? Nếu nguyên nhân chỉ dừng lại ở mức rung động trước cái đẹp, bị lôi cuốn bởi cái mới hay chỉ là một phút không làm chủ được bản thân… nhưng sau khi ngoại tình vẫn yêu thương vợ con như trước thì có lẽ chuyện không đáng để đi đến ly hôn.

Chỉ nên ly hôn khi người chồng đã sai còn không biết sửa. Còn nếu chồng vẫn “còn thuốc chữa” thì hãy tha thứ. Vì vợ là người giữ lửa mái ấm cho gia đình, vậy nên không thể vì tình cảm cá nhân mà có những quyết định ảnh hưởng đến cả gia đình.

Xem thêm: