Chữa bệnh cằn nhằn cho vợ: chỉ có thể là chồng

207

Mạng xã hội vẫn “truyền tay” nhau câu nói “Người vợ cằn nhằn là người vợ yêu chồng” hay “Hãy cảm thấy hạnh phúc khi có một người vợ hay cằn nhằn”, tuy nhiên thực tế thì chẳng ai muốn cằn nhằn và cũng không ai muốn nghe cằn nhằn cả.

Đi tìm nguyên nhân khiến phụ nữ hay cằn nhằn

Không cần đóng vai một nhà nghiên cứu tài ba để tìm ra nguyên nhân khiến phụ nữ hay cằn nhằn, chỉ cần sống chung với cô ấy một thời gian sẽ hiểu ra lý do là tại sao. Hiếm có người phụ nữ nào sinh ra đã có sẵn tính cằn nhằn, lải nhải. Trải qua thời gian và tùy vào hoàn cảnh sống mà họ càng ngày càng trở nên khó chịu và hay cáu gắt.

Chữa bệnh cằn nhằn cho vợ 1

Một thân một mình làm nhiều việc chính là nguyên nhân khiến vợ cằn nhằn

Con khóc, nhà bừa bộn, cơm chưa nấu, đồ chưa giặt… đứng trước vô vàn những công việc không tên ấy hiếm có một người phụ nữ nào có thể vừa làm vừa cười tươi được cả. Trong khi họ hì hục “3 đầu 6 tay” làm việc nhà thì nhìn kìa, ông chồng của họ đang nằm lăn đùng trên ghế sofa xem phim hoặc bấm điện thoại, thỉnh thoảng cười khanh khách trông khoái chí lắm. Với cảnh tượng này liệu có người phụ nữ nào cảm thấy hạnh phúc và nghĩ rằng: “Ôi cuộc đời mình thật may mắn, chỉ cần nhìn thấy chồng khỏe mạnh, vui vẻ là được rồi, bao nhiêu cực khổ cũng không là cái thá gì hết”. Ai, ai có thể nghĩ được như thế? Chẳng có ai cả.

Chữa bệnh cằn nhằn cho vợ 3

 Vợ càu nhàu chồng bởi vì họ đặt nhiều hy vọng ở chồng

Trong nhà không chỉ có mình chồng, có thể có con và bố mẹ chồng nữa, nhưng sao vợ không cằn nhằn họ mà chỉ cằn nhằn mỗi chồng. Lý do chính là họ đặt quá nhiều hy vọng ở người chồng của mình, khi không được như ý muốn, họ đâm ra bất mãn, bực dọc và gắt gỏng thôi. Họ không thể cằn nhằn bố mẹ chồng vì thân phận dâu con, nhưng họ có quyền cằn nhằn con của họ chứ. Nhưng không, họ chỉ cằn nhằn cái người từng thề thốt với mình đủ điều, rằng sẽ yêu thương, quan tâm và san sẻ mọi chuyện với mình. Người đó bây giờ đang nằm vắt chân xem phim, trong khi mình như người hầu làm mãi không hết việc.

Lấy độc trị độc” – cách chữa bệnh cằn nhằn hữu hiệu nhất

Vợ cằn nhằn, chắc chắn không một ông chồng nào cho rằng nguyên nhân là do mình, họ sẽ nghĩ rằng đó là bản tính của vợ. Vợ càu nhàu, họ khó chịu, họ chán nản, họ trách móc rồi kết cục họ ngoại tình. Họ tìm đến một người phụ nữ khác nói cho họ nghe những lời êm tai. Họ chỉ muốn ở bên ngoài, không muốn trở về căn nhà chẳng có gì ngoài những tiếng cằn nhằn của vợ.

Thật kỳ lạ, sao họ không tìm cách “chữa bệnh” cho vợ mà lại bỏ vợ mình mà đi như thế? Vợ ra nông nỗi này là do vợ, là vợ muốn hay sao? Trước  khi trách vợ sao các ông chồng không nhìn lại mình. Mình có phải là một người chồng tốt không? Không hề, một người chồng tốt sẽ không đổ mọi việc lên đầu như thế. Một người chồng tốt sẽ không vì vợ hay cằn nhằn mà phản bội vợ. Một người chồng tốt thì vợ sẽ không bao giờ phải càu nhàu.

Chữa bệnh cằn nhằn cho vợ 2

Muốn vợ không cằn nhằn, các ông chồng hãy chia sẻ công việc với vợ

Việc nuôi dạy, chăm sóc con cái không phải của một mình vợ. Việc phụng dưỡng cha mẹ không phải là trách nhiệm của một mình vợ. Nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp… không phải là công việc của riêng vợ. Đó là việc chung của hai vợ chồng, nếu người chồng yêu vợ sẽ biết cách san sẻ. Sẽ không có một người vợ nào vô duyên thích lải nhải với chồng trong khi anh ta biết chia sẻ, đỡ đần với vợ cả. Muốn vợ bớt lải nhải không phải là câu ra lệnh “Em bớt cằn nhằn đi”, “Em nói ít lại đi” là xong. Muốn vợ vui vẻ, hãy san sẻ công việc với vợ.

Nếu các ông chồng không biết cách “chữa bệnh” lải nhải cho mình, các bà vợ cũng nên tự mình chữa trị. Bởi vì lải nhải chính là dấu hiệu cho thấy một hôn nhân không hạnh phúc, và người vợ đang sống một cuộc sống cực kỳ bức bối. Do vậy, chị em hãy tự giải thoát cho mình trước khi chờ đợi người chồng vô tâm thay đổi. Bằng cách nào? Những lúc tâm trạng cả hai đang ổn định và vui vẻ, hãy góp ý với chồng bằng những lời nhẹ nhàng. Thay vì những câu ra lệnh, hãy áp dụng những lời nhờ cậy nhẹ nhàng xem sao.

Xem thêm: