Cô gái 25 tuổi và ước mơ sở hữu xe Vespa Primavera

91

20 tuổi, cô gái ấy đã mang trong mình ước mơ một ngày nào đó được sở hữu chiếc Vespa xinh đẹp. Và 25 tuổi, chìa khóa xe Vespa Primavera đã nằm ngay ngắn trong lòng bàn tay cô. Thì ra mọi giấc mơ đều có thật nếu như chúng ta không từ bỏ và luôn nỗ lực dành lấy.

Ước mơ thì không đánh thuế

Cô là cô gái tỉnh lẻ ở miền Trung vào Tp.HCM học tập. Cũng như bao sinh viên khác cùng tuổi, cô đi học và phụ thuộc vào tài chính của bố mẹ. Sinh viên mà, chẳng ai dám ước mơ điều gì xa vời ngoài việc đóng đủ học phí, đủ đóng tiền phòng và tiền ăn là mừng lắm rồi. Thế mà cô gái ấy lại dám ước mơ có xe đi từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chiếc xe cô ao ước không hề bình thường, đó là chiếc Vespa nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng tràn đầy hứng khởi với kiểu dáng hiện đại và công nghệ tiên tiến.

Cô gái 25 tuổi và ước mơ sở hữu xe Vespa Primavera 1

Cô gái nhỏ và giấc mơ xe Vespa

Bạn bè lúc đó bảo cô rằng cô mơ cao quá, xa quá, biết bao giờ cho thực hiện được. Cô biết thân phận mình là sinh viên, xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả, cô chẳng dám đòi hỏi điều gì ở bố mẹ cả. Nhưng cũng không vì thế mà cô từ bỏ ước mơ của mình. Đáp lại lời của đám bạn, cô mạnh mẽ tuyên bố: “Mình nhất định sẽ mua được chiếc Vespa sau khi mình đi làm”.

Nói là làm, ngoài việc học trên trường, cô tranh thủ đi làm thêm. Số tiền làm thêm kiếm được tất cả cô cất vào một chỗ, chỗ đó cô đặt tên là: Giấc mơ Vespa.

25 tuổi sở hữu Vespa Primavera nhờ vào khả năng của mình

Dòng xe Vespa nói chung và Vespa Primavera nói riêng tuy không đến nỗi kén chọn người dùng nhưng nhìn vào kiểu dáng và giá thành người ta cho rằng nó chỉ dành riêng cho những người nhà giàu mà thôi. Tuy nhiên cô gái ấy đã phản bác lại điều đó. Nhà cô không giàu nhưng cô giàu ước mơ và sự cố gắng, vì vậy Vespa đã thuộc về cô.

Bắt đầu ước mơ về xe Vespa năm 20 tuổi, nuôi dưỡng ước mơ trong vòng 5 năm và năm 25 tuổi giấc mơ trở thành hiện thực. Từ một sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến cô gái nhỏ nhắn mới ra trường và đi xin việc, rồi cô cũng tìm được một công việc ưng ý. Công việc ấy không đem lại cho cô nguồn thu nhập cao, so với mức giá của xe Vespa Primavera thì vẫn là “một trời một vực”. Vậy cô đã có xe bằng cách nào?

Cô gái 25 tuổi và ước mơ sở hữu xe Vespa Primavera 2

Sở hữu Vespa Primavera dù mức lương không cao

Thứ nhất, cô tiết kiệm. Số tiền cô kiếm được hàng tháng không nhiều, nhưng tháng nào chắc chắn cô cũng bỏ ra một phần vào chỗ “Giấc mơ Vespa” mà cô đặt. “Tích tiểu thành đại”, sau 5 năm, trong hộp “Giấc mơ Vespa” ấy của cô đã có một khoản tiền kha khá.

Thứ hai, cô mua xe Vespa trả góp. 70 triệu không phải là số tiền nhỏ, nhưng 70 triệu nếu chia đều cho hàng tháng thì không là vấn đề gì. Hiện tại cô đã có một số tiền kha khá, cô dùng lấy nó để trả trước một khoản. Khoản còn lại cô trả dần theo từng tháng với lãi suất 0%.

Giấc mơ Vespa và giấc mơ của cô gái nhỏ giàu ước mơ và sự nỗ lực. Qua câu chuyện của cô gái này chúng tôi muốn nói với các bạn một điều rằng: Vì ước mơ không đánh thuế, hãy ước mơ thật nhiều! Và ước mơ rồi thì hãy cố gắng thực hiện, mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng. “Giấc mơ Vespa” hay “giấc mơ Piaggio” là có thật đối với những người dám ước và dám thực hiện.

Xem thêm: