Có gì bên trong phòng làm việc bí mật của Tổng thống Putin?

741

Phòng làm việc của Tổng thống Putin là nơi cực kỳ bảo mật, không một nhà báo nào được bước vào. Thế nhưng nhờ một bộ phim tư liệu mới đây của Oliver Stone – đạo diễn nổi tiếng của Mỹ, cánh của phòng làm việc đã được hé mở.

Phòng làm việc của Tổng thống Putin nếu ai muốn ngắm nhìn, kể cả nhà báo hay người dân đều có thể nhìn nó từ bên ngoài. Còn để bước vào trong, tuyệt nhiên chưa ai có thể làm điều đó. Chính vì thế mà căn phòng này gây nên biết bao sự tò mò của công chúng, họ không biết bên trong có chứa điều gì bí mật đặc sắc hay không.

Phòng của Tổng thống Putin 1

Một góc phòng làm việc của Tổng thống Putin

Cho đến khi đội quân của đạo diễn Oliver Stone được phép vào phòng làm việc này để quay phim tài liệu thì bên trong căn phòng mới được lộ diện. Chính sự bí ẩn này đã kích thích vô cùng những người thực hiện công tác quay. Và nhờ họ, thế giới biết được nhiều bí mật có trong căn phòng này.

Đó là, bên trong bàn làm việc của Tổng thống có một bảng điều khiển với nhiều nút bấm, ở đó có gắn tên. Khi cần liên lạc với một người nhất định nào đó, Tổng thống chỉ cần bấm tên là được.

Chưa hết, trên bàn làm việc của vị lãnh đạo này còn có kéo, một tệp tài liệu màu vàng có viết những dòng chữ “mật” lên trên đó. Những người bình thường có đọc cũng sẽ không hiểu được. Ngoài ra, nhờ đội quay phim, công chúng biết được rằng hình nền máy tính mà Tổng thống cài đặt chính là ảnh quang cảnh Ktemlin vào buổi tối.

Phòng của Tổng thống Putin 2

Tổng thống Putin đang ngồi làm việc

Tổng thống Putin có không chỉ một phòng làm việc. Bên trong còn có thêm những phòng  khác nữa. Phòng này trông giống phòng khách hơn là phòng làm việc, bởi có tủ, bàn, ghế sofa và nhiều thứ khác nữa. Ở trên bàn có một đĩa hoa quả và một hộp mật ong. Ở góc của phòng có các bức tượng. Trong phòng có treo hình ảnh của cha Tổng thống Putin.

Tổng thống mở thêm cảnh cửa phòng tiếp theo và nói: “ Đây là phần thứ hai của văn phòng. Đây là nơi tôi là việc với các văn bản, nơi này thường xuyên đầy giấy tờ”. Và đúng như miêu tả, trong phòng có một cái bàn, tủ sách, trên bàn có nhiều báo và tạp chí.

Xem thêm: