Có phải là kẻ yêu mù quáng hay không đọc bài viết này sẽ rõ

95

Yêu mù quáng, người ngoài nhìn rất rõ nhưng người trong cuộc lại chẳng bao giờ nhận ra. Khi ai đó nói bạn đang yêu mù quáng, để kiểm chứng lời nói của họ bạn hãy xem thử mình có một trong số những dấu hiệu sau đây hay không.

Sẵn sàng chết vì người đó

Không nói đến những trường hợp hi sinh vì người yêu như trong sử sách chúng ta vẫn học nhé! Cái chết của người yêu mù quáng hoàn toàn khác so với cái chết của những người yêu nhau thật sự. Ví dụ như hiến thận cho người yêu, sau đó bạn chết, đó là sự hi sinh trong tình yêu. Nhưng người yêu chia tay, bạn sẵn sàng lấy cái chết để níu kéo, thì đó là tình yêu mù quáng.

Có phải là kẻ yêu mù quáng hay không đọc bài viết này sẽ rõ 1

Hành hạ bản thân chỉ vì người yêu là cách yêu mù quáng

Biết rõ không có kết quả nhưng vẫn yêu

Yêu mà không có tương lai, biết chắc sẽ không đến được với nhau nhưng vẫn bất chấp yêu thì đó là yêu mù quáng. Trong khi người thân, bạn bè hết mực khuyên ngăn thì không những bạn bỏ ngoài tai mà sẵn sàng tuyệt giao với những người đó thì rõ ràng người không bình thường chính là bạn. Bạn chỉ biết yêu và yêu, mỗi khi nghĩ đến tương lai không lối thoát thì bạn thôi không nghĩ đến nữa, bạn mặc kệ tất cả chỉ để được yêu ở thời điểm hiện tại.

Đặc biệt là khi bạn biết rõ người đó lừa dối bạn, hoặc người đó đã có gia đình nhưng vẫn tự lừa dối bản thân để duy trì mối quan hệ này thì bạn đích thị là kẻ mù quáng trong tình yêu.

Để tình yêu chi phối tất cả mọi thứ

Trong tình yêu nhớ nhung là điều rất bình thường, nhưng sẽ là bất thường nếu như bạn nhớ người yêu mọi lúc mọi nơi, nhớ đến mức độ chẳng thể làm gì, nghĩ được gì ngoài người ấy. Là bạn đang yêu mù quáng đấy. Tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống, nếu nó là tất cả của bạn thì hẳn là bạn không bình thường chút nào. Hãy dừng lại trước khi tình yêu khiến bạn mụ mị và xáo trộn mọi thứ trong cuộc sống của bạn.

Có phải là kẻ yêu mù quáng hay không đọc bài viết này sẽ rõ 2

Cuộc sống của bạn chỉ có tình yêu, hãy cẩn thận vì có thể bạn đang mù quáng đấy

Tâm trạng thất thường vì yêu

Một trong những dấu hiệu của người mù quáng khi yêu đó chính là tâm trạng thất thường. Đó không phải là cảm giác buồn, vui, giận hờn… như chúng ta vẫn thường thấy ở các cặp đôi yêu nhau. Mà đó là cảm giác khi thì yêu thương hết mực, yêu tưởng như chết đi sống lại, thế mà ở một thời điểm nào đó lại mạt sát, đả kích người yêu, người ngoài nhìn vào tưởng rằng bạn căm thù người yêu mình lắm. Nhưng rồi cảm giác đó qua đi, bạn lại “tâng bốc” người yêu mình lên tận mây xanh.

Chấp nhận mọi thứ không bình thường từ người yêu

Nếu bạn đang bị người yêu lừa dối, bạo hành và làm tổn thương mà vẫn yêu và chạy theo họ mọi lúc mọi nơi thì bạn chính là kẻ đang yêu mù quáng. Hãy nhớ, yêu thương là trân trọng nhau, nếu người đó không trân trọng và không tôn trọng thì hãy rời bỏ mối quan hệ ấy. Biết khổ nhưng vẫn chui đầu vào, rõ ràng là mù quáng còn gì.

Luôn biện hộ cho mọi lỗi lầm của người yêu

Người ngoài sẽ nhìn thấy cái cách người yêu đối xử với bạn như vậy có đúng hay không, nhưng riêng với bạn thì người đó luôn đúng. Cùng một hành động và lời nói, với người ngoài sẽ là không chấp nhận được thì với bạn sẽ luôn nghĩ lý do để bao biện cho những điều đó. Bạn đích thị là kẻ yêu đến mù quáng, bạn sẽ sống trong sự ảo tưởng ấy đến bao giờ đây?