Con dâu trong “Sống chung với mẹ chồng” cũng không phải dạng vừa đâu

561

Cô con dâu trong “Sống chung với mẹ chồng” ngày càng nhận nhiều sự chỉ trích của khán giả bởi sự không khéo léo của mình.

Sống chung với mẹ chồng” là bộ phim truyền hình đang có một lượng lớn fan nữ hùng hậu ở mọi lứa tuổi bởi nó đánh trúng vào chủ đề “hot” muôn thuở là mẹ chồng – nàng dâu. Phim nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có rất nhiều người lên án bà Phương – bà mẹ chồng khó tính, nhưng cũng có không ít những người chỉ trích cô con dâu là Minh Vân vì lối suy nghĩ và hành xử không đúng mực.

con-dau-trong-song-chung-voi-me-chong-1

Bà Phương là mẹ chồng khó tính

Thừa nhận, bà Phương là một người mẹ chồng cực kỳ khó tính, hay xét nét, tiết kiệm thái quá và luôn khó chịu với con dâu. Tuy nhiên đối với nhiều người đã có chồng họ cho rằng “bà mẹ chồng như bà Phương là còn tốt chán” bởi vì ngoài đời có những bà mẹ còn khó chịu hơn nhiều. Và dù bà Phương có khó tính như thế nào thì chỉ cần cô con dâu khéo léo chắc chắn mối quan hệ không trở nên gay gắt như hiện giờ.

Tiếc rằng điều đó không thể xảy ra, bởi vì Vân là một cô gái có suy nghĩ, chính kiến và lập trường riêng. Việc cô không thích cô sẽ thể hiện rằng mình không thích, và cô muốn gì cô sẽ làm cho bằng được. Chính bởi tính cách này của cô mới khiến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày một căng thẳng hơn.

con-dau-trong-song-chung-voi-me-chong-2

Nhưng Vân cũng “không phải dạng vừa đâu”

Trong phim, Vân luôn thể hiện mình là một người phụ nữ thời thượng có tư tưởng hiện đại. Ngày đầu ra mắt nhà chồng, cô đã đến muộn lại còn không phụ giúp bà Phương nấu ăn mà bỏ lên phòng riêng của chồng. Đây là chuyện không thể nào chấp nhận được. Đã thế còn ôm hôn nhau tình tứ ở trên phòng để mẹ chồng bắt gặp, thử hỏi có bà mẹ nào lại cảm thấy điều đó là bình thường chứ? Ngay từ lần đầu đã để lại ấn tượng không tốt, vậy nên sau này nếu không khéo léo e rằng rất khó sống.

Quả là khó sống thật bởi vì Vân không phải là cô gái khéo léo. Từ lúc về làm dâu Vân không hề đụng tay chân vào bất cứ việc gì. Ngay cả những bộ đồ cô thay hàng ngày cũng do mẹ chồng giặt. Ấy vậy mà cô không biết cảm ơn lại còn càu nhàu: “Con không biết mẹ giặt tay, giặt máy thế nào nhưng mẹ nhìn cái váy của con đi, nó phai thế này làm sao con mặc được“.

con-dau-trong-song-chung-voi-me-chong-3

Vân càng ngày càng thể hiện mình là cô con dâu hư trong mắt khán giả

Vân đích thị là một cô gái ngoan nhưng trong nhiều trường hợp không khéo léo khiến cô trở thành cô con dâu hư trong mắt khán giả. Đó là những lúc cô cãi tay đôi với mẹ chồng, trừng mắt cãi lời mẹ… Dẫu biết là cô phải chịu nhiều oan ức, nhưng đã làm dâu rồi thì nỗi oan nào cũng nên nuốt vào trong hoặc chọn cách nhẹ nhàng nói thì hơn. Đằng này Vân không chỉ một lần mà rất nhiều lần nói những lời không hay với mẹ.

Trong phim, ngoài con dâu thiếu khéo léo là Vân ra còn có Trang – bạn của Vân là một cô con dâu tác quái. Mặc dù được mẹ chồng hết mực yêu thương cưng chiều nhưng từ đầu đến cuối cô luôn khó chịu và bắt nạt mẹ chồng. Khi xem phim, hầu hết những nàng dâu ngoài đời thực đều cảm thấy không thể nào thông cảm nổi với những chiêu trò của cô gái này.

Phim đã đi được gần một nửa chặng đường và ngày càng có những tình tiết mới hấp dẫn hơn. Tuy nhiên có điều không thay đổi là càng ngày Vân và Trang vẫn thể hiện mình là những cô con dâu “mất điểm” trong mắt mọi người.

Xem thêm: