Đau bụng kinh mà còn làm những điều này thì bao giờ mới hết?

99

Để những cơn đau bụng kinh nhanh chóng biến mất, chị em ngoài việc áp dụng những phương pháp giảm đau thì còn phải tuyệt đối tránh xa những điều sau đây:

Nhịn ăn

Những ngày hành kinh khiến chị em vô cùng khó chịu, đi kèm với cơn đau là cảm giác đầy hơi, chướng bụng, vì vậy mà họ chẳng thiết gì đến ăn uống cả. Tuy nhiên không ăn uống đầy đủ và đúng chất lại là nguyên nhân khiến cơn đau càng mạnh hơn. Vì vậy để cơ thể có sức chịu đau và đẩy lùi cơn đau thì bạn cần ăn uống đầy đủ, nạp đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Đau bụng kinh mà còn làm những điều này thì bao giờ mới hết 1

Nhịn ăn là thói quen không tốt trong ngày hành kinh

Ăn đồ ăn nhanh

Vào ngày “bà dì” ghé thăm, chẳng ai muốn dậy nấu nướng gì cả, chỉ muốn nằm vùi và ngủ cho quên cơn đau. Thế rồi những món ăn như đồ ăn nhanh, đồ ngọt, các loại bánh… trở thành lựa chọn số 1 của họ. Và đó chính là lý do tại sao bụng đang đau lại cảm thấy ì ạch hơn.

Quan hệ tình dục

Nhiều người nghĩ rằng khi hành kinh là khi nguy cơ dính dầu thấp nhất, chính vì vậy họ “thả ga” làm điều đó trong khi sự thật là khả năng dính bầu thấp chứ không phải là không dính. Hơn nữa, bỏ qua nguy cơ dính dầu thì thời điểm hành kinh là thời điểm âm hộ dễ bị viêm nhiễm. Quan hệ tình dục trong thời gian này sẽ dễ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục và bệnh phụ khoa.

Thức khuya, ngủ ít

Có thể bình thường cơ thể của bạn đã quá quen với việc thức khuya, ngủ ít, nhưng đến ngày hành kinh bạn phải để cơ thể được nghỉ ngơi và đảm bảo ngủ đủ giấc. Hãy đi ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng/ ngày để ngày “đèn đỏ” trôi qua một cách nhẹ nhàng.

Đau bụng kinh mà còn làm những điều này thì bao giờ mới hết 2

Ngủ đủ 8 tiếng/ ngày trong thời điểm “bà dì” ghé thăm

Làm việc nhiều

Dù khối lượng công việc có nhiều như thế nào thì trong ngày hành kinh chị em nên sắp xếp để mình có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Không làm việc nhiều, không làm việc nặng… vì đó là nguyên nhân khiến cơn đau kéo dài dai dẳng và đối với sức khỏe không hề có lợi gì.

Tập thể dục quá sức

Tương tự như làm việc nặng, trong ngày hành kinh chị em không nên tập thể dục quá sức. Thời điểm này phổi hoạt động không đủ tốt, sức khỏe không được như bình thường và bạn dễ cảm thấy khó thở khi tập luyện. Nếu muốn tập, tốt hơn hết chỉ nên tập những môn nhẹ nhàng như yoga hoặc thiền, ưu tiên các động tác nằm sấp để hỗ trợ giảm đau hiệu quả.

Đau bụng kinh mà còn làm những điều này thì bao giờ mới hết 3

Chỉ tập luyện những động tác nhẹ nhàng và có tính giảm đau

Buồn bực

Dẫu biết ngày hành kinh tâm trạng thường dễ nổi nóng và stress, tuy nhiên để không khiến tình trạng trở nên nặng nề hơn, bạn nên biết cách kiểm soát cảm xúc của mình bằng cách tránh xa những cuộc tranh luận và đừng suy nghĩ quá nhiều về chuyện không vui. Tâm trạng thoải mái thì ngày hành kinh của bạn cũng trải qua một cách “êm đềm” hơn.

Xem thêm: