Dấu hiệu cho thấy chàng trai của bạn thuộc dạng vô tâm

320

Chàng trai của bạn có vô tâm hay không bạn là người cảm nhận được rõ nét nhất. Nhưng đôi khi vì yêu, vì thương, vì không muốn xa rời mà bạn nhắm mắt làm ngơ xem sự vô tâm đó là tính cách hoặc hoàn cảnh. Dẫu vậy bạn vẫn phải đối mặt với sự thật là: Nếu chàng có những dấu hiệu sau chứng tỏ chàng là người vô tâm.

Nhìn sâu trong đôi mắt này…

Không phải tự dưng mà người ta ví đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn của con người. Bao cảm xúc, bao trạng thái của con người đều được thể hiện rõ nét qua đôi mắt. Miệng có thể ngượng cười nhưng đôi mắt chẳng thể nào dấu được nỗi buồn. Chỉ cần nhìn ánh mắt của chàng, bạn sẽ biết được chàng đang nghĩ gì, chàng có đang quan tâm mình hay không.

Ánh mắt nhìn người mình yêu thương khác hoàn toàn so với ánh mắt nhìn một người bình thường. Thật khó để diễn đạt bằng lời rằng ánh mắt đó là như thế nào, chỉ biết rằng đối phương nhìn vào sẽ cảm nhận được đó là cái nhìn yêu thương hay cái nhìn thờ ơ. Vạn câu nói không bằng một ánh nhìn, hãy cứ nhìn vào đôi mắt chàng đi, bạn sẽ thấy mình là ai trong đôi mắt ấy.

Dấu hiệu cho thấy chàng trai của bạn thuộc dạng vô tâm 1

Nhìn vào đôi mắt ấy ta biết người có yêu ta không

Không bao giờ nhận lỗi về mình

Đúng sai trong tình yêu có nghĩa lý gì đâu, nhưng khi chúng ta nhận sai chứng tỏ rằng chúng ta trân trọng mối quan hệ ấy. Xin lỗi, nhận sai vì không muốn người mình yêu buồn. Xin lỗi, nhận sai vì sợ mất người yêu. Xin lỗi, nhận sai dẫu lỗi đó rõ ràng không phải của mình hoặc của ai không hề quan trọng. Người yêu bạn có làm được như vậy?

Hay mỗi lần hai người cãi vã là mỗi lần bạn sẽ thấy sự cương quyết, vô lý của anh ấy? Không cãi thì thôi chứ cãi nhau nhất định phải thắng. Nếu chẳng thể thắng thì sẽ bỏ mặc bạn, thà chấp nhận chia tay chứ không nhận thua. Còn điều gì chưa rõ ràng nữa mà bạn không dám khẳng định sự vô tâm của anh ta?

Dù chàng thuộc dạng cương quyết cãi thắng cho bằng được hay tỏ ra không quan tâm đến việc thắng thua thì rõ ràng anh chàng này có vấn đề. Bạn nên đặt dấu chấm hỏi cho cả hai trường hợp trên.

Mọi thứ tình trên đời này đều quan trọng hơn tình yêu

Tình nào cũng quan trọng cả, chúng ta chẳng thể nào sống vui vẻ nếu như chỉ có duy nhất tình yêu. Điều quan trọng là phải biết cân bằng các mối quan hệ, không để mối quan hệ này ảnh hưởng đến mối quan hệ khác. Đặc biệt là không để bất cứ mối quan hệ nào ảnh hưởng đến tình yêu.

Những mối quan hệ chúng ta có là: bạn bè, đồng nghiệp, gia đình… đây là những mối quan hệ thường khiến người yêu buồn lòng nhất. Con trai nếu như không thể hiện được rằng người con gái họ yêu là quan trọng nhất thì tốt hơn hết cũng đừng cố tỏ ra xem trọng bạn bè, công việc hoặc gia đình hơn.

Nếu chàng trai của bạn thường xuyên ưu tiên các mối quan hệ khác, thường nói với bạn rằng “bố mẹ anh bảo”, “bạn bè anh bảo”… thì đã đến lúc bạn xem xét lại mối quan hệ này rồi đấy.

Dấu hiệu cho thấy chàng trai của bạn thuộc dạng vô tâm 2

 Vô tâm là khi xem trọng mọi mối quan hệ, trừ người yêu

Thường xuyên nói về những điều làm bạn không vui

Không phải họ cố tình đâu mà thực ra họ không biết rằng những điều đó làm bạn buồn hoặc không thèm để ý đến cảm xúc của bạn khi nghe họ nói. Cảm xúc là của bạn, việc nói là của họ, chứng tỏ một điều họ không quan tâm đến bạn rồi.

Con trai nếu quan tâm đến người họ yêu thì sẽ biết câu nói nào khiến bạn gái mình buồn, liệu mình nói ra câu này có khiến cô ấy tức giận hay không, mình có nên nói ra chuyện này không… Vì so với cảm xúc của người yêu thì mọi thứ trên đời này đối với họ đều không quan trọng. Nếu người yêu của bạn không như vậy, vậy không còn gì để nghi ngờ độ vô tâm của anh chàng này nữa.

Trên đời này không có chàng trai nào sinh ra đã có sẵn bản chất vô tâm cả, chỉ là họ không có tâm đối với một số người thôi. Nếu tâm của họ không nằm ở chỗ bạn, hãy đọc bài viết “Làm gì khi người yêu vô tâm?” để tìm ra hướng đi cho mình.

Xem thêm: