Đi bar an toàn – không phải ai cũng biết

122

Chúng ta đi bar là để giải trí, tìm đến những giây phút thăng hoa cùng với không khí sôi động tại nơi đây. Thế nhưng có những người vì thiếu hiểu biết và kinh nghiệm mà một lần đi bar, ngàn đời ân hận. Bạn đã biết cách bảo vệ mình an toàn khi đi bar chưa?

Quán bar có nhiều loại, việc của bạn là chọn cho mình một quán bar có tính chất lành mạnh để vào. Nếu là lần đầu tiên đi bar, hãy tìm hiểu thông tin về địa chỉ bạn muốn tới. Có rất nhiều kênh để bạn tìm hiểu như bạn bè, internet chẳng hạn. Còn đối với những người thường đi bar, hẳn bạn đã có kinh nghiệm đầy mình về việc lựa chọn một quán bar phù hợp rồi đúng không nào?

Đối với những người lần đầu đi bar, họ sẽ nghĩ về bar như là một nơi chỉ “chơi” những loại nhạc sôi động, chỉ nghe thôi là muốn nhảy rồi nhưng kỳ thực không phải vậy. Như đã nói ở trên, bar có rất nhiều loại. Có những quán bar “chơi” nhạc jazz, có nơi “chơi” nhạc rock and roll, nhưng cũng có những nơi chơi nhạc trữ tình… Bạn thích thể loại nhạc nào thì nên vào những quán bar “chơi” nhạc đó nhé!

Đi bar an toàn – không phải ai cũng biết 1

Bar có nhiều loại, hãy chọn cho mình quán phù hợp

Nói bar là một nơi hư hỏng là quan niệm hoàn toàn sai lầm, nhưng nếu nói bar là một nơi trong sáng hết mực thì không đúng. Hư hay không hư, tốt hay không tốt là tùy vào mục đích người ta đến bar để làm gì. Bạn đến bar với mục đích để nghe nhạc, nhưng người khác đến bar có thể đem theo những ý đồ đen tối. Vậy nên không giống như những môi trường tương tự, khi đến bar bạn nên mang theo giấy tờ cá nhân để chứng minh mình trên 18 tuổi khi cần.

Nhiều người đi bar “khi đi buồm nhẹ cánh bay” nhưng khi về ăm ắp, lỉnh kỉnh đồ đạc bên người. Lý do là gì? Là do họ vô tình “nhặt” được vài cái ví, vài cái điện thoại mà người khác sơ ý làm rơi hoặc không cẩn thận mang bên mình. Bạn có muốn mình trở thành nạn nhân tiếp theo của một vụ mất ví, mất điện thoại không? Vậy thì hãy nhớ đơn giản hóa hành trang khi vào barbảo quản tài sản cá nhân thật kỹ. Ánh sáng mờ ảo, người người chen chúc, nhạc điệu sôi động… chính là cơ hội tốt nhất để kẻ xấu “cuỗm” tài sản của bạn một cách dễ dàng nhất.

Đi bar an toàn – không phải ai cũng biết 2

Chị em phụ nữ chú ý cách ăn mặc

Chị em phụ nữ là đối tượng dễ gặp nguy hiểm nhất khi đi bar, lý do có rất nhiều, trong đó quan trọng nhất là cách ăn mặc của họ. Đi bar không thể nào ăn mặc xuề xòa nhưng cũng đừng vì thế mà ăn mặc hở hang quá mức quy định. Bởi vì nhìn vào cách ăn mặc của bạn người ta sẽ đánh giá không tốt về con người bạn. Từ đó, những người có ý định xấu sẽ đưa bạn vào “tầm ngắm”. Có khi bản thân người đó không phải là người xấu, nhưng chính cách ăn mặc của bạn đã khiến họ biến thành một kẻ biến thái. Lúc này đây, chị em sẽ gặp nguy hiểm.

Đi bar an toàn – không phải ai cũng biết 3

Hãy cầu cứu bảo vệ nếu mình bị quấy rối

Còn nữa, chị em dù buồn phiền cỡ nào thì khi lên bar nên đi cùng với ít nhất một người nữa. Nếu bạn đi một mình, cộng với tâm trạng đang chán nản, bạn rất dễ trở thành nạn nhân của những kẻ xấu. Nếu lỡ có đi một mình, đừng uống quá nhiều, đừng gây sự chú ý, hãy cầu cứu  bảo vệ nếu như bạn đang bị quấy rối.

Dù là nữ hay nam, khi đi lên bar cũng không nên uống quá nhiều. Đồng ý chất kích thích là gia vị giúp chúng ta thăng hoa một cách dễ dàng hơn, nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Hãy nhớ bar là khu vực nhạy cảm, chuyện gì cũng có thể xảy ra khi chúng ta không kiểm soát được hành vi và suy nghĩ của mình. Để an toàn, tốt hơn hết hãy chỉ uống một chút cho vui và tuyệt đối không sử dụng chất kích thích.

Đi bar an toàn – không phải ai cũng biết 4

Không uống quá nhiều và không sử dụng chất kích thích

Nếu chúng ta đi bar với một nhóm người và có ý định “chơi hết mình” thì phải đảm bảo có một người còn tỉnh táo. Còn nếu cả nhóm đều “say bí tỉ” thì sẽ không có ai bảo vệ ai cả. Lúc đó dù đi một nhóm cũng như đi một người, tất cả đều gặp những nguy hiểm không thể lường trước được.

Không chỉ là nữ mà cả nam giới khi đi bar cũng phải biết cách bảo vệ bản thân mình an toàn. Bảo vệ bản thân không chỉ là tránh mình tránh khỏi những hành vi quấy rối tình dục mà còn kiểm soát lời nói và những hành động không mấy đẹp đẽ. Hãy để đi bar đúng nghĩa là giải trí, đừng để sự thiếu hiểu biết và chủ quan của mình gây nên những hậu quả đáng tiếc.