Đời sống sinh viên tại Singapore như thế nào?

941

Bạn đang muốn đi du học tại Singapore nhưng thắc mắc đời sống bên đó có khác nhiều so với Việt Nam? Hay là bạn muốn nhìn những trường hợp anh chị đi trước để có được một cái nhìn tổng quan hơn? Sau đây là một số chia sẻ mà chúng tôi ghi nhận được từ các bạn du học sinh tại Singapore.

Chi phí sinh hoạt

Mức sống tại Singapore là khá cao và thuộc vào loại cao nhất ở châu Á. Tuy vậy, nếu so sánh với các nước Mỹ, Úc, Anh… thì giá cả sinh hoạt lại tương đối thấp và các thứ cơ bản thiết yếu như là thực phẩm hay quần áo thì đều có giá cả chấp nhận được.

Học phí sẽ chiếm một khoảng tiền lớn nhất, sau đó là nhà ở rồi mới đến sinh hoạt. Trung bình bạn sẽ tốn khoảng từ 750 cho đến 2000 đô la tiền Singapore (12 cho đến hơn 30 triệu VND). Tùy vào việc bạn sinh hoạt như thế nào mà số tiền này cũng sẽ khác theo. Thông thường nếu bạn không tiêu xài quá nhiều thì một tháng có thể bạn chỉ phải bỏ ra trên dưới 1000 SDG.

 Đi chơi đêm

Đời sống sinh viên tại Singapore như thế nào?
Karaoke là một hình thức giải trí về đêm khá phổ biến với du học sinh Việt Nam

Với những ai thích tiệc tùng hay sống về đêm thì Singapore chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Ở đây thì có câu lạc bộ được phép mở cửa cả đêm 24/24, vì vậy mà bạn có thể có nhiều lựa chọn chơi xuyên màn đêm tại đây. Singapore cũng là nơi có một câu lạc bộ mang đẳng cấp quốc tế Zouk, đây là câu lạc bộ luôn thu hút nhiều đám đông (những nghệ sỹ nổi tiếng cũng thường chọn nơi đây làm nơi lưu diễn). Những hoạt động về đêm thì thường tập trung dọc ở 3 cảng – Boat, Clarke và Robertson. Việc hát karaoke ở đây cũng khá phổ biến, trung bình thì bạn sẽ tốn khoảng 30 SDG cho 1h ca hát ở đây.

Việc làm thêm

Nói chung thì sinh viên quốc tế sẽ không được phép đi tìm việc làm tại Singapore, bao hàm cả việc được trả lương cũng như không được trả lương. Nếu vi phạm thì bạn có thể bị truy tố trước pháp luật của Singpore và khả năng bạn bị trả về nước là khá cao. Bạn nên nắm rõ điều này để không bị mắc phải các tình huống không hay.

Tình nguyện

Hoạt động tình nguyện ở Singapore được xem là việc làm không trả lương, do vậy mà nếu bạn đang là du học sinh (có visa sinh viên) thì tốt nhất là bạn không nên tham gia vào các hoạt động này. Luật pháp của Singapore là vậy và chúng ta nên tôn trọng chúng.

Xem thêm: