Gặp lại người yêu cũ

132

Gặp lại mối tình đầu sau gần 10 năm xa cách, người vẫn như xưa nhưng tình thì đã khác.

Nắng vừa mới tắt, cả một ngày nóng nực chỉ có giây phút này là thoải mái nhất. Trời mát, gió nhè nhẹ, ở phía chân đồi còn thấp thoáng một vài vạt nắng còn sót lại. Cô đưa mắt nhìn về phía mặt trời lặn, nơi đó là hướng nhà của người yêu cũ của cô, mối tình đầu tiên của cô. Cô nhớ lại những ngày xưa, cách đây cũng khoảng 7 – 8 năm rồi, mỗi chiều cô vẫn hay nhìn về hướng mặt trời lặn ấy và mỉm cười, lòng tràn ngập nỗi nhớ nhung.

Cô nhìn mãi, nhìn mãi rồi nhớ lại những ngày tháng tuyệt đẹp trước đây. Cô là nữ sinh học lớp 12 và quen anh. Lần đầu tiên cô  biết yêu, lần đầu có người yêu cô, cảm giác thật là lạ. Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, có giận hờn, ghen tuông nhưng tóm lại nó vẫn đẹp lắm. Có lẽ bởi vì là lần đầu nên những cảm xúc cô có được đều lạ lẫm và đẹp đẽ. Chỉ tiếc là “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”, cô và anh nhanh chóng chia tay bởi vấp phải sự phản đối của gia đình cô. Cô đang còn học, còn tương lai dài phía trước, cô yêu anh sẽ không có kết quả tốt đẹp gì. Cô nghe lời gia đình và chia tay anh.

người yêu cũ 1

Cô cũng có một mối tình đầu đẹp

Mặc dù là cuộc tình buồn, song cô vẫn mỉm cười  mãn nguyện. Chia tay là đúng, bởi vì sau chia tay cô, anh nhanh chóng yêu người khác và lấy người đó làm vợ. Còn cô, tiếp tục con đường học vấn còn dài phía trước (cô vào Sài Gòn học và lập nghiệp trong đó), cuối cùng cũng tìm được mối tình khắc cốt ghi tâm, đó là người chồng hiện tại của cô. Chia tay là đúng, bởi nếu còn yêu chắc gì hai người đã có cuộc sống tốt đẹp như bây giờ?

Cô đang miên man trong những suy nghĩ không dứt thì bỗng có tiếng xe dừng gấp lại. Cô giật mình, cô không tin vào mắt mình, người đứng trước mặt cô bây giờ chẳng phải là người cô đang nghĩ tới hay sao? Phải, chính là anh và chiếc xe cũ kĩ 8 năm về trước đã từng chở cô đây mà. Cô ngạc nhiên không nói nên lời.

  • Em về khi nào? Em về thăm mẹ à?
  • Thanh? Thanh à? (Cô lắp bắp và bối rối. Cô không biết phải xưng hô với anh như thế nào. Bởi vì trước đây cô không gọi anh là “anh” dù cho anh lớn hơn cô 3 tuổi. Nhưng bây giờ không lẽ cô lại xưng ngang ngang như thế?)
  • Ừ, anh mới về thăm nhà hôm qua đây (hiện anh đang ở Đồng Nai)

Gần 10 năm trời cô mới gặp lại anh. 10 năm nghe có vẻ xa xôi lắm, nhưng nghĩ về những ký ức từng có với nhau cô cứ ngỡ như là mới hôm qua đây. Đặc biệt là khi cô đang về thăm mẹ ở quê, cô đang sống ở nơi mà cô đã có tình yêu đầu. Mọi thứ vẫn vậy, vẫn thân quen lắm.

người yêu cũ 2

Người lạ từng yêu

Sau một phút bối rối, ngại ngùng, anh mời cô vào quán café đối diện nhà để nói chuyện. Câu mở đầu bao giờ cũng thật khó khăn, mặc dù cả hai có rất nhiều chuyện muốn nói với nhau. Bởi vì trước đây mặc dù yêu nhau nhưng số lần cả hai nói chuyện trực tiếp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mọi tâm tư đều được gửi qua tin nhắn và thư tay. Cô của ngày hôm nay cũng giống như cô của 8 năm về trước, vẫn ngại ngùng và bối rối khi đứng trước mặt anh. Vẫn không biết phải gọi anh như thế nào cho đúng. Vẫn ngồi khép nép một góc như con mèo con…

  • Em vẫn vậy
  • (Cười) Thanh cũng vậy mà

Sau câu mở đầu cả hai bắt đầu nói chuyện với nhau dễ dàng hơn. Anh kể cho cô nghe về cuộc sống hiện tại của anh, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng anh may mắn lấy được một người vợ thương chồng và hiểu chuyện nên cuộc sống gia đình vẫn hạnh phúc, ấm êm. Hai người đã có một đứa con trai lên 5 và đang có ý định sinh thêm một đứa nữa. Anh nói “Nếu đứa thứ hai là con gái thì tốt biết mấy, anh sẽ không đẻ thêm nữa”.

Còn cô, cô cũng kể cho anh nghe về người chồng hiện tại của mình. Cô cũng đã có đứa con gái gần 1 tuổi và hiện đang mang thai đứa thứ hai. Anh cười phá lên: “Chắc em đang mong đứa thứ hai là con trai rồi em sẽ nghỉ đẻ đúng không?”. Cô gật đầu bẽn lẽn.

Kết thúc cuộc trò chuyện, anh hẹn với cô sau này vào Nam sẽ đưa vợ con lên cô chơi. Nếu có duyên hi vọng con trai anh và con gái cô lớn lên sẽ thành một cặp, bù đắp lại cho tình yêu dang dở của hai người. Cô không nói gì, chỉ mỉm cười. Vậy là cô và anh có một cuộc hẹn ở tương lai gần.

Xem thêm: