Ăn gì để thụ thai ngay tức khắc?

89

Khó có thai đang là tình trạng phổ biến hiện nay, nhiều cặp vợ chồng khổ sở tìm đủ “trăm phương ngàn kế” nhưng vẫn không có kết quả gì. Vậy mà chuyên gia Đại học Harvard đã hướng dẫn một bà mẹ người Úc 3 năm không có thai đã thụ thai ngay lập tức chỉ sau 3 tháng áp dụng.

Chị Jaime Rose Chambers (người Úc) sau 3 năm tìm cách dường như đã bất lực với hi vọng có thể thụ thai một cách tự nhiên. Vậy mà khi gặp chuyên gia Đại học Harvard, điều bất ngờ đã đến với vợ chồng anh chị. Chế độ ăn kiêng mà các chuyên gia Đại học Harvard đưa ra đã áp dụng thành công đối với trường hợp của chị, liệu bạn có phải là người tiếp theo? Hãy tìm hiểu xem chế độ ăn kiêng đó bao gồm những gì.

Thứ nhất, không ăn các chất béo trans

Chất béo trans là acid béo chuyển hóa – là một chất béo được hình thành nhờ phương pháp hydro hóa dầu ăn nhằm giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn và hấp dẫn hơn. Thường thì những chất bảo quản có khả năng như vậy sẽ không tốt. Đối với mẹ bầu, chất béo này có khả năng làm tắc nghẽn động mạch, đe dọa khả năng sinh sản của cả nam lẫn nữ, làm hại tim các mạch máu. Những cặp vợ chồng nào muốn nhanh chóng có con cần hạn chế sớm các loại thực phẩm này.

Chất béo trans thường xuất hiện ở các loại thực phẩm chế biến sẵn như cookies, khoai tây chiên, gà chiên, thịt chiên…

Ăn gì để thụ thai ngay tức khắc 1

 Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn

Thứ hai, ưu tiên sử dụng dầu thực vật không bão hòa

Dầu thực vật không bão hòa có thể cải thiện sự nhạy cảm của cơ thể với insulin – ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Những người ưu tiên sử dụng loại dầu này sẽ tăng khả năng có thai hơn so với những người không sử dụng, ít sử dụng hoặc đang sử dụng dầu động vật.

Dầu thực vật hoặc các loại hạt, cá… xuất hiện nhiều trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai hơn.

Thứ ba, ăn nhiều protein có trong thực vật

Vẫn là protein nhưng protein trong thực vật sẽ tốt hơn nhiều protein có trong động vật. Sử dụng nhiều protein thực vật sẽ giúp những cặp vợ chồng khó khăn về đường con cái nhanh chóng có tin vui hơn. Ví dụ như thay protein có trong thịt bằng lượng protein có trong các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu nành, đậu phụ hay những loại hạt khác cũng làm tăng khả năng thụ thai hơn.

Ăn gì để thụ thai ngay tức khắc 2

 Ăn nhiều protein thực vật

Thứ tư, chọn carbohydrate chậm

Các chuyên gia tại Đại học Harvard đã nghiên cứu và chỉ ra rằng các loại carbonhydrate chậm tiêu hóa nhưng giàu chất xơ như ngũ cốc, rau, trái cây sẽ tốt cho khả năng sinh sản hơn là các carbonhydrate tiêu hóa nhanh. Chúng kiểm soát lượng đường trong máu và insulin, làm tăng khả năng có thai hơn.

Thứ năm, uống sữa nguyên kem

Đừng cố gắng bổ sung sữa cho cơ thể, chỉ hao phí mà thôi, bởi vì sữa không hề tăng khả năng thụ thai cho chúng ta. Chỉ có sữa nguyên kem, nguyên chất mới là loại sữa thích hợp cho những người khó khăn về đường con cái. Nếu bạn đang đi tìm loại thực phẩm để nhanh chóng có con, bạn nên dùng sữa nguyên kem.

Thứ sáu, uống đầy đủ nước và vitamin

Nước trong mọi trường hợp đều tốt, uống đủ nước giúp cho khả năng sinh sản của người phụ nữ tốt hơn. Ngoài nước, vitamin cũng là chất cần thiết để cơ thể thụ thai. Hãy bắt đầu bổ sung axit foic ngay từ hôm nay, biết đâu điều bất ngờ sẽ đến sau một vài ngày sau đó?

Ăn gì để thụ thai ngay tức khắc 3

Uống nhiều nước

Thứ bảy, duy trì cân nặng ở mức vừa phải

Người gầy hay người béo phì đều khó có thai như nhau. Nếu như trọng lượng cơ thể của bạn đang ở mức quá gầy hoặc quá béo, muốn có thai thì phải nhanh chóng giúp cơ thể có được cân nặng tốt nhất. Chỉ số khối cơ thể tốt nhất nên là 20 – 24.

Ngoài 7 cách nói trên, để thụ thai nhanh chóng bạn hãy tham khảo thêm một số cách tại bài viết sau đây: Làm gì để dễ thụ thai nhất?

Xem thêm: