Giải mã ý nghĩa của sự im lặng!

1759

Bạn hiểu thế nào về sự im lặng? Im lặng có phải là sự lắng nghe, nhường nhịn hay vì bị lép vế, sự khinh bỉ… hay không? Im lặng có phải là “vàng” như người xưa vẫn thường ví? Hay im lặng được hiểu là sự đồng tình?

Khi người thân yêu hay  bạn bè của bạn “im lặng”, trong nhiều trường hợp thì đó là  khi người đó muốn nói ra nhiều điều hơn bao giờ hết chứ đừng có bao giờ bạn hiểu đó là vàng là bạc hay đá quý (cũng tùy vào trường hợp). Bởi vậy mà sự im lặng được xem là thứ vũ khí đáng sợ nhất mà con người có được, nó có thể hủy hoại đi nhiều mối quan hệ đáng quý mà bạn không muốn đánh mất nó.

Giải mã ý nghĩa của sự im lặng 1

Mối quan hệ được vững bền hay không là do bạn quyết định

Khi một người yêu thương của bạn im lặng, ở đây “im lặng” không phải là im lặng do không có âm thanh gây ra tiếng động nhỏ nào trong một khoảng không gian nhé. Mà ở đây chúng tôi đang nói về sự im lặng trong tâm hồn, nếu như bạn là người nhạy cảm, bạn sẽ cảm nhận được “sự ồn ào” trong tâm hồn của người đang im lặng thông qua ánh mắt, qua cử chỉ, qua hành động của họ.

Nhiều khi đối phương im lặng tạo cho bạn có cảm giác bị khinh bỉ,bị bỏ rơi. Liệu vấn đề có như thế? Hãy cùng giải mã sự im lặng rồi hãy khẳng định nhé.

Im lặng giận dỗi vì nói mãi không hiểu!

Giải mã ý nghĩa của sự im lặng 2

Tìm hiểu vấn đề trước khi phán xét sẽ giúp bạn giải quyết  vấn đề

Cái này hay gặp xảy ra với mấy đôi đang yêu nhau này. Khi đối phương muốn ở bạn một cái gì đó mà bạn không hiểu ý hay không đáp ứng được người đó, khi đó sẽ tạo cho đối phương một cảm giác bất lực, chán nản và dẫn đến hiện tượng im lặng. Khi đó họ im lặng và muối bạn quan tâm đến cảm xúc, thái độ của họ (nếu bạn mà không đoái hoài đến sự im lặng của họ là mất điểm rồi đó).

Im lặng để chịu đựng một oan trái không thể giải thích!

Ở cái trường hợp này thường xảy ra phần lớn ở những người yếu vế. Khi họ chịu một uất ức mà giải thích mãi không ai ghi nhận, không để ý đến lời nói của họ khiến họ dẫn đến họ uất úc trong im lặng. Nếu không được giải quyết sớm thì cũng có thể khuyến người đó suy nghĩ  dại dột.

Ngoài ra, im lặng còn có rất nhiều ý nghĩa khác như: im lặng để cảm thông cho ai đó, im lặng là đồng ý, im lặng để  chứng minh mình sống  nội tâm… hay quen thuộc nhất với các đôi đang yêu nhau là tình hình chiến tranh lạnh (đó là sự im lặng của cả 2 bên) hay im lặng vì không muốn tiếp xúc với ai, không muốn nói gì ( mầm mống  của bệnh  trầm cảm…

Giải mã ý nghĩa của sự im lặng 3

Đừng để ai đó im lặng quá lâu

Đôi khi, sự im lặng cũng rất tích cực nha các bạn đó là khi đối phương im lặng để tìm cách giải quyết vấn đề hay để tiếp thu lời nói của người khác một cách chăm chú và thâm sâu.

Tóm lại, sự im lặng không phải là luôn luôn tốt mà cũng không phải luôn tiêu cực, đó chỉ là thông điệp nội tâm mà đối phương muốn gửi gắn vào bạn. Vì  vậy hãy tìm hiểu rõ tính chất sự im lặng của đối phương để xử sự nhé.

Xem thêm: