Thế giới với những người không bình thường sống cuộc sống phi thường

103

Những người có thân hình không được bình thường như người ta nhưng lại làm những việc hết sức phi thường, ngay cả những người bình thường e rằng cũng không thể làm được.

Beethoven – nhà soạn nhạc đầy tài ba

Bạn biết gì về Beethoven? Một nguời soạn nhạc với những bản nhạc nổi tiếng khắp năm châu bốn bể. Còn gì nữa? Một điều ít người biết hơn so với những cống hiến của ông chính là ông bị điếc. Ban đầu ông chỉ bị khiếm thính, nhưng về sau lại điếc hoàn toàn. Người đàn ông tài ba của nước Đức này phải khiến cả thế giới nể phục với thành tựu để lại.

Thế giới với những người không bình thường sống cuộc sống phi thường 1

Beethoven là nhà soạn nhạc tài ba trong khi bị điếc

Stephen – giáo sư vật lý, “ông hoàng” vật lý lý thuyết

Một vị giáo sư lừng danh thế giới nhưng lại không thể cử động và không thể nói bạn có tin được không? Dù không thể tin thì đó chính là sự thật, ông là Stephen. Lúc đầu ông chỉ mắc bệnh Lou Gehrig khiến ông không thể cử động, nhưng sau khi trải qua cuộc phẫu thuận cắt khí quản, ông bị mất luôn giọng nói. Để di chuyển, ông phải nhờ vào xe lăn. Để nói chuyện, ông nhờ vào thiết bị tổng hớp tiếng gắn với máy tính, mỗi lần muốn nói ông sẽ gõ chữ vào đó.

Thế giới với những người không bình thường sống cuộc sống phi thường 2

”Ông hoàng” vật lý lý thuyết ngồi xe lăn

Sudha Chandran – nữ vũ công xuất sắc

Sudha Chandran trong một lần bị tai nạn giao thông đã làm mất đi chiếc chân phải. Những tưởng cuộc đời như thế là rơi vào bế tắc, nhưng sau sự cố, cô đã nhanh chóng lấy lại tinh thần, cố gắng để trở thành vũ công xuất sắc nhất của Ấn Độ. Không chỉ thành công trong lĩnh vực vũ công, cô còn thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình.

Thế giới với những người không bình thường sống cuộc sống phi thường 3

Sudha Chandran – nữ vũ công xuất sắc dù chỉ có một chân

Jessica Cox – nữ phi công không có tay

Jessica Cox là người Mỹ, cô là phi công đầu tiên trên thế giới lái máy bay bằng đôi chân. Bởi vì ngay từ lúc sinh ra cô đã không có tay. Tuy nhiên, không đầu hàng số phận, cô nỗ lực hết mình và kết quả ddatj được chính là: tốt nghiệp ngành tâm lý học, biết võ Taekwondo, lái xe tốc độ, gõ máy tính cực nhanh (25 từ/ phút)…

Thế giới với những người không bình thường sống cuộc sống phi thường 4

 Không có tay thì dùng chân lái máy bay

Helen Keller – nhà văn, nhà hoạt động xã hội bị mù, điếc

Ai bảo mù là không nhìn thấy gì và điếc là không nghe được âm thanh nào? Họ vẫn cảm nhận âm thanh và ánh sáng theo một cách riêng của họ. Như nhà văn, nhà hoạt động xã hội Helen Keller. Tuy bị mù, điếc nhưng bà vẫn sống một cuộc sống như người bình thường, tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội. Bà là người đầu tiên trên thế giới bị mù, điếc nhưng tốt nghiệp một trường cao đẳng.

Thế giới với những người không bình thường sống cuộc sống phi thường 5

Mù, điếc không thể ngăn cản Helen Keller trở thành nhà văn

Nick Vujicic – diễn giả nổi tiếng dù không có tay chân

Người đàn ông Australia này sinh ra đã không có tay có chân, nhưng đổi lại anh có một ý chí “thép” kiên cường. Từ một người không bình thường, anh nỗ lực và cố gắng để trở thành một người phi thường. Hiện anh là diễn giả nổi tiếng khắp thế giới về chủ đề làm chủ cuộc sống.

Thế giới với những người không bình thường sống cuộc sống phi thường 6

Không có tay chân nhưng anh có trí óc để suy nghĩ và cái miệng để thể hiện

Qua câu chuyện trên chúng ta nhận thấy một điều rằng: sự thành công của một người không nằm ở thân hình lành lặn, không nằm ở sư giúp đỡ của người khác, không nằm ở hoàn cảnh sống… mà nó nằm ở nghị lực và sự cố gắng không ngừng của chính mình.

Xem thêm: