Hoạt động thiện nguyện giúp đỡ sĩ tử trên đất Quảng Ngãi

96

Với mong muốn giúp đỡ các sĩ tử có được tinh thần làm bài thi tốt nhất, ngay khi kỳ thi diễn ra, các câu lạc bộ, đôi nhóm, các tổ chức thiện nguyện đã đến đây trao nước, bánh ngọt miễn phí cho các em học sinh.

Từ lúc sáng sớm, khi sỉ tử đi thi chỉ lác đác một vài người thì các câu lạc bộ, tổ chức thiện nguyện đã có mặt đông đủ và sắp xếp đâu ra đấy. Họ có mặt ở những cụm thi với mục đích mang đến cho thí sinh một chiếc bánh ngọt, một hộp sữa và một chai nước, đi kèm là lời chúc, lời động viên chân thành mong các em bình tĩnh và  tự tin.

Hoạt động thiện nguyện giúp đỡ sĩ tử trên đất Quảng Ngãi 1

 Chùa Phổ Quang giúp đỡ sĩ tử đi thi

Tại Quảng Ngãi, hoạt động thiện nguyện sôi nổi nhất phải kể đến là chùa Phổ Quang. Nơi đây đã chuẩn bị 2.000 chai nước uống miễn phí cùng 2.000 chiếc khăn lạnh để hỗ trợ cho các thí sinh. Đây không phải là lần đầu tiên chùa làm như vậy, năm nay phát huy tinh thần của những năm trước bằng tất cả sự chỉn chu và tấm lòng thiện nguyện.

Mặc dù những thí sinh khi đi thi tin chắc rằng đã được chuẩn bị sẵn sàng về đồ ăn, thức uống. Hoạt động phát bánh, sữa này chỉ là sự động viên tinh thần lớn lao cho các em, giúp các em giảm bớt áp lực và trở nên tự tin hơn.

Từ những việc bọn em từng đi thi thì đã từng được hỗ trợ của các anh các chị đi trước nên hành động của chúng em hôm nay mong muốn được hỗ trợ lại cho các em đàn em thi tốt”, bạn Tô Mai Kiều Duyên – Hội sinh viên Quảng Ngãi nói.

Hoạt động thiện nguyện giúp đỡ sĩ tử trên đất Quảng Ngãi 2

Các bạn sinh viên hỗ trợ thí sinh tận tình

Đó là tấm lòng của những người làm thiện nguyện. Vậy còn thí sinh họ nghĩ gì? Họ có vui khi nhận được món quà này không? Em Phạm Vương Bảo Trân chia sẻ “Sau khi thi ra, anh chị tặng cho chai nước, em cảm thấy mình được động viên và chia sẻ”.

Còn em Trần Thu Hiền chia sẻ rằng: “Khi bước chân vào trường em cảm thấy rất run và lo sợ, nhưng nhờ anh chị tình nguyện giúp đỡ nhiệt tình mà em cảm thấy tự tin lên hẳn, làm bải tốt hơn. Em cảm ơn các anh chị rất nhiều”.

Tiết trời nắng nóng, không khí căng thẳng nhưng người ta vẫn cảm thấy ấm lòng, bởi xung quanh họ chính là đội ngũ những người làm thiện nguyện, sẵn sàng giúp đỡ các em thí sinh cũng như phụ huynh trong mọi tình huống. Mong rằng với sự thơm thảo của nhà chùa và sự nhiệt tình của các bạn sinh viên, các sĩ tử năm 2017 này sẽ vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

Xem thêm: