Hơi thở có mùi tố cáo sức khỏe của bạn

4399

Khi hơi thở có mùi, đó không chỉ là dấu hiệu chứng tỏ bạn bị hôi miệng, mà nó còn là triệu chứng thông báo tình trạng sức khỏe của bạn đang xuống dốc. Cụ thể:

Nguy cơ sinh non cao

Phụ nữ mang thai nếu như phát hiện cơ thể có mùi cần phải cẩn thận hơn bao giờ hết. Bởi vì hơi thể có mùi nói lên khả năng sinh non của người mẹ rất cao, hoặc không thì cân nặng của đứa bé không được tốt. Đó là lý do tại sao bác sĩ thường khuyên thai phụ nên kiểm tra sức khỏe răng miệng trước khi mang thai và vệ sinh sạch sẽ trong suốt thời kỳ.

hơi thở có mùi 1

Bà bầu hôi miệng nguy cơ sinh non cao

Bệnh tim

Hiệp hội Nha khoa của Mỹ và Quốc tế đã nghiên cứu và chỉ ra rằng bệnh tim với bệnh nướu răng có sự liên quan mật thiết với nhau. Trong đó viêm lợi là triệu chứng sớm nhất thông báo bạn có vấn đề về tim mạch. Mà dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh viêm lợi chính là hơi thở có mùi. Vì vậy khi phát hiện cơ thể có mùi cần sớm điều trị để ngăn ngừa bệnh viêm lợi lẫn bệnh tim.

Viêm Amiđan

Tại sao hơi thở có mùi là dấu hiệu của bệnh Amiđan? Bởi vì loại bệnh này tạo ra nhiều vi khuẩn hơn bình thường ở trong miệng, những con vi khuẩn này khiến cho hơi thở trở nên nặng mùi. Để điều trị bệnh hôi miệng đồng thời cũng là điều trị bệnh Amiđan cần phẫu thuật loại bỏ 2 tuyến mặt sau cổ họng.

hơi thở có mùi 2

 Hơi thở có mùi là dấu hiệu của bệnh Amiđan

Viêm loét dạ dày

Khi hơi thở có mùi, không thể loại trừ khả năng bạn đã bị viêm loét dạ dày. Bạn nên hạn chế sử dụng chất kích thích, giữ tâm trạng thoải mái để điều trị bệnh và ngăn ngừa triệu chứng hôi miệng.

Một số bệnh nguy hiểm khác

Theo nghiên cứu của Đại học Colorado ở Boulder (Mỹ) cho biết mùi hôi có trong miệng có thể xuất phát từ các khí hôi của một số bệnh trong cơ thể. Ví dụ như khí methylamine chứng tỏ gan và thận đang có vấn đề, khí amoniac là dấu hiệu của bệnh suy thận, nồng độ acetone báo hiệu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, vượt quá mức oxit nitric là dấu hiệu hen suyễn… Nguy hiểm nhất là hơi thở có mùi có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ họng ác tính.

hơi thở có mùi 3

 Không loại trừ khả năng hôi miệng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thu cổ họng

Vì vậy khi cơ thể có mùi bạn không nên chủ quan nghĩ rằng nguyên nhân chỉ có thể là do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. Hãy đến bác sĩ để kiểm tra nếu như cảm thấy có bất cứ bất thường nào về hơi thở.

Xem thêm: