Khởi nghiệp nhẹ nhàng với 6 công việc chỉ cần vốn ít

122

Nếu bạn đang có trong tay một số vốn ít ỏi và chưa biết phải dùng nó vào công việc gì thì dưới đây là 6 công việc bạn có thể tham khảo:

Kinh doanh đồ handmade

Để kinh doanh đồ handmade tất cả những thứ bạn cần chỉ là: khéo tay, đam mê và facebook là đủ. Còn tiền, để làm đồ handmade sẽ chẳng tốn bao nhiêu tiền cả, chỉ cần một số vốn rất nhỏ cũng đủ để bạn có được cả cửa hàng đồ handmade thật lung linh.

Việc của bạn bây giờ chính là dùng niềm đam mê và sự khéo léo của mình để tạo nên những món đồ dễ thương, độc đáo. Sau đó hãy dùng tài khoản facebook của mình để giới thiệu, quảng bá nó đến rộng rãi bạn bè và cộng đồng mạng.

Khởi nghiệp nhẹ nhàng với 6 công việc chỉ cần vốn ít 1

Đừng xem thường những món đồ này, nó sẽ giúp bạn giàu lên đấy

Bán phụ kiện thời trang

Phái nữ ngày nay rất coi trọng hình thức bề ngoài, chính vì vậy họ sẽ không tiếc tiền sắm những phụ kiện thời trang để mình trông có thể nổi bật hơn. Nếu bạn kinh doanh mặt hàng này đối tượng khách hàng của bạn sẽ rất đông, cơ hội họ lựa chọn bạn cũng rất cao. Bởi vì giá của các loại phụ kiện này rất mềm, dường như ai cũng có khả năng để sở hữu nó. Để có một cửa hàng bán phụ kiện thời trang, số vốn bạn bỏ ra không hề nhiều, dường như ai cũng có khả năng làm được điều đó.

Khởi nghiệp nhẹ nhàng với 6 công việc chỉ cần vốn ít 2

Bán phụ kiện thời trang chỉ cần ít vốn mà thôi

Dịch vụ ship đồ ăn nhanh

Với thời đại công nghệ này, muốn ăn món gì, uống món gì người ta không cần phải đến trực tiếp cửa hàng để mua mà có thể đặt hàng online và cửa hàng sẽ ship tận nơi mình yêu cầu. Nắm bắt được xu hướng này, bạn có thể mở ra cửa hàng online (thực chất cửa hàng đó cũng chính là nhà của bạn luôn), học cách làm những món ăn, nước uống phổ biến rồi giới thiệu nó trên facebook. Khi người ta có nhu cầu sẽ gọi đến bạn và bạn cần phải làm nhanh và ship nhanh để tạo được thiện cảm với khách hàng nhé!

Khởi nghiệp nhẹ nhàng với 6 công việc chỉ cần vốn ít 3

 Dịch vụ ship đồ ăn nhanh đang thịnh hành

Kinh doanh hàng xách tay

Ý tưởng này chỉ dành cho những ai có người quen biết ở nước ngoài để nhờ họ mua và chuyển hàng về nước mình. Còn nếu không thì một mình bạn rất khó để có thể làm tốt việc kinh doanh này. Hơn nữa, bạn cần tính toán thật kỹ xem sau khi vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam, với số tiền bạn thu về được bạn có lời hay không? Bởi vì phí vận chuyển sẽ không hề rẻ chút nào.

Khởi nghiệp nhẹ nhàng với 6 công việc chỉ cần vốn ít 4

Hàng xách tay được nhiều người lựa chọn

Bán café Takeaway

Mặc dù xu hướng này hiện nay không còn rầm rộ như trước, nhưng nó vẫn là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn khởi nghiệp với số vốn ít ỏi. Bởi vì con người ngày càng bận rộn, họ không có thời gian ngồi nhâm nhi một ly café tại một góc quán nào đó, và café mang đi sẽ là lựa chọn của họ. Chỉ cần bạn cung cấp sản phẩm chất lượng bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Khởi nghiệp nhẹ nhàng với 6 công việc chỉ cần vốn ít 5

Kinh doanh café mang đi không cần nhiều vốn

Kinh doanh đồ secondhand

Đồ secondhand có thể là đồ mặc nhưng cũng có thể là các vật dụng khác. Kinh doanh đồ second hand giống như việc mua những thứ người có không cần và bán lại cho người cần mà không có với mức giá dễ chịu hơn nhiều. Kinh doanh secondhand bạn hoàn toàn có thể tận dụng kênh facebook để quảng bá và tìm kiếm khách hàng.

Khởi nghiệp nhẹ nhàng với 6 công việc chỉ cần vốn ít 6

 Đã có nhiều người thành công với việc kinh doanh đồ second hand này

Khi có số vốn nhỏ, bạn đừng mơ ước đến những ngành nghề cao sang quá làm gì. Hãy tập kinh doanh với những công việc đơn giản, an toàn, khi có đủ sức mạnh rồi thì hãy nghĩ đến những công việc lớn hơn.