Không phải là bạn thân, nữ sinh vẫn tình nguyện cõng bạn bị bại liệt vào phòng thi

115

Nếu là bạn thân, việc thân gái “liễu yếu đào tơ” cõng bạn trên lưng đã là điều đáng quý. Đằng này không thân nhau lắm nhưng Thùy Linh vẫn tình nguyện cõng người bạn bị bại liệt là Mai Loan ra vào phòng thi.

Đó là câu chuyện đẹp nhất về mùa thi năm nay. Chúng ta sẽ khoan chưa nói về kết quả thi của hai bạn nữ này, chúng ta chỉ nói về tình cảm rất đáng trân trọng mà họ dành cho nhau. Hòa cùng không khí căng thẳng, hồi hộp của những ngày thi THPT quốc gia 2017, hình ảnh nữ sinh cõng bạn bị bại liệt đi thi diễn ra ở trường THPT Xuân Đình  (Hà Nội) khiến nhiều người xúc động.

Khổng Thị Mai Loan là người bị bại liệt, không thể đi lại được. Cô được cha mẹ đưa đến điểm thi nhưng vì an ninh của khu vực thi nên phụ huynh không đưa Loan vào bên trong được. Chính Nguyễn Ngọc Vũ Thùy Linh đã cõng bạn 4 lần vào phòng thi và cõng ra để cha mẹ bạn dễ nhìn thấy và đón về.

Không phải là bạn thân, nữ sinh vẫn tình nguyện cõng bạn bị bại liệt vào phòng thi

Thùy Linh 4 lần cõng bạn ra vào phòng thi

Nhiều người nhìn vào sẽ nghĩ chắc họ là đôi bạn thân nhau lắm. Nhưng không, Thùy Linh trả lời rằng: “Chúng em không thân nhau lắm. Em làm vậy vì thương Loan”. Chữ “thương” đó thật đáng trân trọng biết bao nhiêu. Thương Loan, chắc chắn nhiều người sẽ có cảm giác này. Nhưng thương Loan mà cõng bạn vào thi thì mấy ai làm được điều đó? Trong khi Linh lại là con gái thân hình yếu ớt, lại đang chịu áp lực căng thẳng của kỳ thi.

Mai Loan cho biết, cô và Thùy Linh mới quen nhau vào đầu năm 12, khi cả hai cùng thi chứng chỉ nghề. “Linh rất nhiệt tình. Dù là con gái, bạn vẫn cõng em lên 5 tầng để vào phòng thi”, Loan nói về người bạn của mình đầy cảm kích.

Câu chuyện này để lại cho chúng ta hai bài học thật ý nghĩa. Một là cô bạn tốt bụng Thùy Linh không sợ mệt nhọc, rất nhiệt tình cõng cô bạn bị bại liệt của mình ra vào phòng thi. Hai là cô gái Mai Loan, dù bị bại liệt nhưng vẫn học hành chăm chỉ và luôn nỗ lực cho tương lai của mình. Mong rằng cả hai cô gái dễ thương này cùng đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT 2017 và xa hơn sẽ đạt được những ước mơ mình mong muốn.

Xem thêm: