Làm gì để dễ thụ thai nhất?

244

Nhiều cặp vợ chồng cưới nhau đã lâu nhưng mãi vẫn không có con, họ nóng lòng muốn biết làm gì để dễ thụ thai nhất và không ngại áp dụng mọi lời khuyên nhận được. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng những lời khuyên nào có cơ sở để đảm bảo sức khỏe của cả hai. Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp các cặp vợ chồng nhanh chóng có em bé hơn:

Muốn có thai nhanh, hãy quan hệ tình dục đều đặn

Thời điểm dễ thụ thai nhất là thời điểm người phụ nữ rụng trứng, tuy nhiên không phải người phụ nữ nào cũng biết cách tính ngày một cách chuẩn xác. Do vậy cách an toàn nhất khi không biết ngày rụng trứng là duy trì thói quen quan hệ đều đặn. Như thế nào là đều đặn? Tùy vào sức khỏe của mỗi người mà tần suất có thể dao động trong khoảng 2/3 lần/ tuần hoặc hơn.

Làm gì để dễ thụ thai nhất 1

Nên quan hệ 2/3 lần trên tuần để tăng cơ hội có thai

Sử dụng thiết bị phát hiện rụng trứng

Theo sách vở thì ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày chính là ngày rụng trứng của phụ nữ. Tuy nhiên số ngày lại tùy thuộc vào mỗi người, có người chưa đến 28 ngày nhưng có người lại vượt qua con số đó. Vì vậy con số 14 là không chính xác.

Muốn biết thời điểm rụng trứng chính xác nhất, hãy sử dụng thiết bị phát hiện rụng trứng. Vào ngày này quan hệ đều đặn thì cơ hội có thai sẽ cao hơn. Lưu ý nên quan hệ trước ngày rụng trứng chứ không đợi trứng rụng mới quan hệ.

Có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ lành mạnh

Muốn thụ thai nhanh chóng cả hai vợ chồng đều phải có chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi đúng giờ. Đối với người vợ, nên ăn những thực phẩm có nguồn gốc đậu nành, bổ sung thêm vitamin và acid folic. Đối với chồng, nên ăn nhiều chất vitamin A, C và kẽm. Hạn chế sử dụng rượu, bia, chất kích thích… Tuy nhiên thói quen này phải được duy trì từ trước chứ không phải ngày hôm nay thực hiện thì ngày mai sẽ có thai liền.

Làm gì để dễ thụ thai nhất 2

Phụ nữ nên ăn nhiều thực phẩm đậu nành để tăng chất lượng trứng

Giữ tinh thần thoải mái sẽ nhanh có thai hơn

Đừng suốt ngày lo lắng làm gì để có thai nhanh, hãy giữ tinh thần thoải mái nhất có thể. Con cái là lộc trời cho, hãy nghĩ rằng chưa có là do chưa đến lúc chứ không phải là không thể có. Những buồn phiền, tức giận, căng thẳng… sẽ làm giảm chất lượng của tinh trùng và trứng, làm rối loạn kinh nguyệt và đó là nguyên nhân khiến bạn lâu có thai hơn.

Hãy để cả hai cùng thăng hoa khi quan hệ

Khi quan hệ, đừng cố gượng ép mình thực hiện chỉ vì mong muốn nhanh có con. Hãy làm điều đó một cách tự nhiên và ham muốn nhất có thể. Những khi tâm trạng thoải mái, khi cả hai đều ham muốn sẽ làm tăng chất lượng tinh trùng và giúp tinh trùng đi vào trứng một cách dễ dàng hơn.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi phụ nữ “lên đỉnh”, cổ tử cung sẽ mở rộng hơn và tiết ra chất dịch giúp tinh trùng đi vào “gặp” trứng một cách thuận lợi hơn.

Làm gì để dễ thụ thai nhất 3

Khi cả hai thăng hoa, cơ hội thụ thai sẽ cao hơn

Ngoài những cách nói trên, cả hai vợ chồng nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để bác sĩ phát hiện ra những bệnh gây sinh muộn hoặc vô sinh, kịp thời chữa bệnh nếu có. Đồng thời bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích và có cơ sở về cách phải làm gì để thụ thai nhanh hơn, chính xác hơn.

Xem thêm: