Làm gì để giải rượu nhanh và tốt cho sức khỏe nhất?

134

Vào những ngày lễ hoặc những dịp bạn bè, anh em tụ tập với nhau, “chén chú chén anh” khiến chúng ta uống nhiều và say khi nào không biết. Làm gì để giải rượu nhanh nhất? Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giải rượu một cách nhanh chóng mà an toàn, nên “bỏ túi” để có khi cần dùng đến.

Giải rượu bằng nước ép cà chua

Làm gì khi uống rượu say? Khi say đi kèm với nôn bạn hãy uống một ly nước ép cà chua để bổ sung những chất đã mất đi (kali, canxi, natri sẽ mất đi khi chúng ta nôn). Chất dinh dưỡng có trong cà chua sẽ khiến người say rượu cảm thấy tỉnh táo và đỡ mệt hơn nhiều.

Làm gì để giải rượu nhanh và tốt cho sức khỏe nhất 1

Nước ép cà chua tốt cho người uống nhiều rượu

Giải rượu bằng nước ép trái cây

Khi uống quá chén và cảm thấy cơ thể mình không còn bình thường, bạn nên gọi hoặc nhờ người khác pha giùm một ly nước ép trái cây. Nước ép không chỉ giúp bạn bù lại lượng nước khi nôn nhiều mà còn giải độc cho cơ thể do rượu gây ra. Hơn nữa, gan và cơ thể ít nhiều bị rượu tác động làm xấu đi, hãy uống nước ép để làm mát gan và cơ thể.

Giải rượu bằng cam pha mật ong

Trong cam và mật ong có chứa một lượng đường có tên là fructose – đây là chất có khả năng tiêu hóa rượu mạnh. Khi bị say rượu, hãy uống một ly nước cam hoặc ly nước mật ong hoặc sự kết hợp của cả hai rồi đi ngủ. Ngủ dậy bạn sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn hơn nhiều.

Làm gì để giải rượu nhanh và tốt cho sức khỏe nhất 2

 Nước cam có tác dụng giải rượu

Giải rượu bằng nước lọc

Đây là cách đơn giản nhất để giải rượu. Nước lọc sẽ giúp bạn bù lại lượng nước đã mất, đồng thời pha loãng lượng cồn trong máu giúp bạn bớt say hơn. Nếu xác định phải uống nhiều rượu, bạn nên để chai nước lọc bên cạnh để uống thường xuyên, hạn chế tình trạng say rượu. Lưu ý là chỉ nước lọc chứ không dùng nước ngọt, bởi nước ngọt sẽ làm phản tác dụng.

Giải rượu bằng nước mía

Nước mía cũng là loại nước tuyệt vời dành cho những người uống nhiều rượu. Nếu không biết làm gì để giải rượu, hãy chọn nước mía như là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả, tiện lợi nhất nữa.

Giải rượu bằng chè xanh

Trong chè xanh có chứa axit tanic – là chất có thể khử được cồn ở trong rượu. Uống trà xanh giúp bạn bớt say hơn, giải rượu nhanh và hiệu quả hơn.

Làm gì để giải rượu nhanh và tốt cho sức khỏe nhất 3

Chè xanh khử được cồn trong rượu

Giải rượu bằng đỗ xanh

Cách này dành cho những ai muốn chăm sóc người say rượu, ví dụ như những cô vợ chăm chồng hay những bà mẹ chăm con… Nấu sẵn một nồi chè đậu xanh, khi tiệc tàn thì cho người uống nhiều rượu ăn. Đậu canh có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, mát gan và giải độc. Ăn một chén chè đậu xanh sẽ giải rượu được rất nhanh và khi ngủ dậy không còn cảm giác mệt mỏi nữa.

Với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe những lúc nhậu nhẹt, uống nhiều rượu và say.